Giáo Dục

Việt Nam tham dự Tuần Hợp tác giáo dục Trung Quốc-ASEAN 2022

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại Hội nghị bàn tròn Bộ trưởng Giáo dục Trung Quốc – ASEAN.

Trong khuôn khổ sự kiện, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Nguyễn Kim Sơn đã tham dự trực tuyến và phát biểu tại Hội nghị bàn tròn Bộ trưởng Giáo dục Trung Quốc – ASEAN vào sáng cùng ngày.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, CAECW lần thứ 15 diễn ra với chủ đề “Chung tay xây dựng ngôi nhà hữu nghị vì tương lai rực rỡ”. Sự kiện năm nay diễn ra trực tiếp và trực tuyến. Tham dự sự kiện này có hàng trăm đại biểu đến từ Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và nước chủ nhà Trung Quốc, trong đó Phó Thủ tướng Trung Quốc Sun Chunlan đã có bài phát biểu trực tuyến. . Trong bài phát biểu của mình, Phó Thủ tướng Tôn Xuân Lan đánh giá cao vai trò của CAECW trong việc thúc đẩy trao đổi và hợp tác giáo dục giữa Trung Quốc và các nước ASEAN.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Trung Quốc Tôn Xuân Lan có bài phát biểu qua video tại Lễ khai mạc.

Trong bài phát biểu về chuyển đổi số tại Hội nghị bàn tròn Bộ trưởng Giáo dục Trung Quốc – ASEAN, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho biết, trước tình hình dịch bệnh kéo dài hơn hai năm qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đã và đang tiếp tục điều chỉnh nội dung và phương pháp. dạy và học trực tuyến, dạy và học trên truyền hình cho phù hợp với tình hình thực tế. Áp lực cố hữu của đại dịch tạo cơ hội tốt để thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành giáo dục cả bề rộng và chiều sâu. Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, cốt lõi của các giải pháp trong chuyển đổi số là gắn chặt với các vấn đề nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Đồng thời, những giải pháp đó cũng liên quan mật thiết đến việc tăng cường hợp tác nghiên cứu được thảo luận trong hội nghị lần này. Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn bày tỏ mong muốn các đại biểu chia sẻ nhiều kinh nghiệm, sáng kiến, giúp mở rộng mối quan hệ hợp tác, cùng nhau hướng tới thịnh vượng và phát triển, hướng tới ngôi nhà chung hòa bình. và thân ái.

Chú thích ảnh
Đông đảo các đại biểu tham dự lễ khai mạc CAECW 2022.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, các đại biểu đã tham dự hàng loạt diễn đàn, hội thảo về các vấn đề giáo dục. Tại các diễn đàn và hội thảo này, các đại biểu đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Trung Quốc và các nước ASEAN trong lĩnh vực giáo dục trong những năm qua, đặc biệt là từ khi thành lập Tuần lễ hợp tác giáo dục Trung Quốc. – ASEAN năm 2008.

Chú thích ảnh
Các đại biểu xem các tiết mục văn nghệ tại Lễ khai mạc chào mừng CAECW 2022.

Trong 15 năm qua, CAECW đã đóng vai trò tích cực trong việc thúc đẩy hợp tác giáo dục và giao lưu nhân dân giữa Trung Quốc và các nước ASEAN. Đến nay, CAECW đã thu hút hơn 30.000 khách đến từ 50 quốc gia và khu vực, ký gần 2.000 thỏa thuận hợp tác hoặc biên bản ghi nhớ hợp tác, thực hiện hơn 400 dự án và hoạt động. CAECW đã được đưa vào Kế hoạch Hành động 5 năm về Hợp tác Mekong-Lancang (2018-2022) và Tầm nhìn Đối tác Chiến lược ASEAN-Trung Quốc 2030. Tuần lễ Hợp tác Giáo dục Trung Quốc-ASEAN 2022 diễn ra từ ngày 22-28 / 8.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/viet-nam-tham-du-tuan-hop-tac-giao-duc-trung-quoc-asean-2022-20220823125146198.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button