Giáo Dục

Việt Nam thăng hạng trong bảng xếp hạng các quốc gia tốt nhất về giáo dục 2021

Chú thích ảnh
Việt Nam được giới thiệu trên US News & World Report. Ảnh chụp màn hình.

Như vậy, Việt Nam tăng 6 bậc so với năm 2020, nhưng vẫn đứng sau các nước trong khu vực Đông Nam Á như Singapore, Thái Lan, Indonesia, Philippines; Đứng trước Myanmar và Campuchia.

10 quốc gia hàng đầu về giáo dục do US News xếp hạng bao gồm: Mỹ, Anh, Đức, Canada, Pháp, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Úc, Thụy Điển, Hà Lan.

Theo báo cáo này, Mỹ là quốc gia dẫn đầu về giáo dục năm 2021. Thống kê của Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia (Mỹ) cho thấy, khoảng 70% sinh viên tại đây sau khi tốt nghiệp sẽ tiếp tục theo học. lên cao hơn. Mỹ cũng là nơi có 8 trong số 10 trường đại học tốt nhất trên toàn cầu.

Đây là bước chuyển mình tích cực của ngành giáo dục Việt Nam khi được các tổ chức quốc tế công nhận và xếp hạng. Kết quả xếp hạng giáo dục quốc gia của US News & World Report dựa trên khảo sát toàn cầu về ba thuộc tính có trọng số ngang nhau của mỗi quốc gia: Có hệ thống giáo dục công phát triển tốt; Mọi người có cân nhắc việc học đại học ở đó không; Quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu không?Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/viet-nam-thang-thu-bac-trong-bang-xep-hang-cac-quoc-gia-tot-nhat-ve-giao-duc-2021-20220506170048942.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button