Thế Giới

Việt Nam tiếp nhận 1,54 triệu liều vắc xin AstraZeneca từ Chính phủ Nhật Bản

Việt Nam nhận 1,54 triệu liều vắc xin AstraZeneca từ Chính phủ Nhật Bản - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng – Thượng tướng Phan Văn Giang trao cho Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long 1,54 triệu liều vắc xin AstraZeneca do Chính phủ Nhật Bản viện trợ – Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa kết thúc chuyến thăm chính thức Nhật Bản từ ngày 22/11 đến ngày 25/11.

Thay mặt đoàn công tác, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng – Thượng tướng Phan Văn Giang đã trao cho Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long 1,54 triệu liều vắc xin AstraZeneca do Chính phủ Nhật Bản viện trợ.

Ngoài những loại vắc xin này, Thượng tướng Phan Văn Giang cũng tặng biểu trưng trị giá 1 triệu USD cho Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hùng. Số tiền này do Ngân hàng SMBC (Nhật Bản) cung cấp. kinh phí hỗ trợ Việt Nam chống dịch COVID-19.

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio thông báo về việc tặng số vắc xin trên cho Việt Nam trong cuộc gặp với Thủ tướng Phạm Minh Chính chiều 24/11.

Đến nay, Nhật Bản đã hỗ trợ Việt Nam tổng cộng 5,6 triệu liều vắc xin COVID-19 và nhiều trang thiết bị, vật tư y tế khác.

Ngoài ra, trong buổi làm việc với Thủ tướng Phạm Minh Chính ngày 24/11, Tập đoàn Dược phẩm Shionogi bày tỏ mong muốn được đầu tư cơ sở nghiên cứu, sản xuất vắc xin và thuốc COVID-19 tại Việt Nam. Đây sẽ là cơ sở đầu tiên của tập đoàn tại Đông Nam Á.

Theo Bộ Y tế, tính đến ngày 25/11, cả nước đã tiêm được 114,5 triệu liều vắc xin COVID-19, trong đó 68,4 triệu liều mũi 1 và 46,1 triệu liều vắc xin thứ 2.

Bộ Y tế đang chuẩn bị kế hoạch tiêm bổ sung cho các nhóm đối tượng ưu tiên, dự kiến ​​cuối tháng 12 sẽ triển khai.

Số ca mắc và tử vong do COVID-19 đã tăng trở lại trong một tuần gần đây, trong đó ngày 24/11 là ngày có số mắc và số người chết cao nhất trong hơn một tháng qua.

Một số tỉnh phía Nam cho biết, các cơ sở y tế quá tải hoặc phải cung cấp nhân lực do lượng bệnh nhân nhập viện tăng cao.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/viet-nam-tiep-nhan-154-trieu-lieu-vac-xin-astrazeneca-tu-chinh-phu-nhat-ban-20211125232027055.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button