Thế Giới

Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vắc xin Covid-19 do Ba Lan viện trợ


Sáng 20/8, tại sân bay Warsaw Chopin, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ba Lan Nguyễn Hùng và cán bộ Đại sứ quán đã tham dự lễ tiếp nhận và bàn giao hơn 501.000 liều vắc xin Covid-19 do Chính phủ quản lý. Viện trợ của chính phủ Ba Lan cho Việt Nam.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, xác định tiêm chủng là yếu tố quyết định để đẩy lùi dịch bệnh, mở cửa và khôi phục phát triển kinh tế, đồng thời ý thức trách nhiệm là đại diện của Việt Nam ở nước ngoài. , trách nhiệm với đất nước và nhân dân trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực vượt qua đại dịch Covid-19, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan luôn đặt vấn đề tiếp cận vắc xin và trang thiết bị y tế thiết yếu. Phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong năm 2021.

Vì vậy, Đại sứ quán đã sớm trao đổi với các cơ quan chức năng của Ba Lan như Văn phòng Thủ tướng, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, Cục Dự trữ Chiến lược Quốc gia,… về khả năng Ba Lan viện trợ. hỗ trợ và nhượng lại vắc xin cho Việt Nam.

Trước đó, ngày 17/8, Chính phủ Ba Lan đã công bố quyết định viện trợ hơn 501.000 liều vắc xin Astra Zeneca cho Việt Nam, đồng thời cung cấp trang thiết bị y tế thiết yếu trị giá 4 triệu USD.

Việt Nam là quốc gia ngoài châu Âu đầu tiên được Ba Lan tài trợ vắc xin và thiết bị y tế. Phát biểu tại buổi lễ, hai Thứ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Y tế Ba Lan đều khẳng định coi trọng và coi trọng mối quan hệ hữu nghị truyền thống với Việt Nam; luôn ghi nhớ tình cảm và sự giúp đỡ quý báu của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong những ngày đầu xảy ra dịch bệnh tại Ba Lan; khẳng định kết quả chống dịch tích cực hiện nay của Ba Lan cũng có một phần không nhỏ sự giúp đỡ của Việt Nam cũng như cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan.

Vì vậy, trước tình hình dịch bệnh ở Việt Nam hiện nay, Chính phủ Ba Lan rất chia sẻ và mong rằng với sự giúp đỡ này, Việt Nam sẽ sớm vượt qua đại dịch để ổn định phát triển kinh tế.

Đón nhận và chứng kiến ​​sự hỗ trợ kịp thời, quý báu của Ba Lan trong quá trình diễn biến phức tạp của dịch tại Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Hùng bày tỏ sự xúc động và đánh giá cao tình cảm của Chính phủ và nhân dân. Người Ba Lan vì đất nước và con người Việt Nam.

Đại sứ tin tưởng rằng hai nước sẽ cùng nhau chiến thắng dịch bệnh, và quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Ba Lan với bề dày lịch sử hơn 70 năm sẽ tiếp tục phát triển.

Dự kiến, lô trang thiết bị y tế thiết yếu phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 trị giá khoảng 4 triệu USD sẽ được phía Ba Lan chuyển giao cho Việt Nam vào đầu tháng 9 tới.

Đồng thời, các cơ quan chức năng của hai nước cũng đang tích cực thảo luận để sớm tiếp nhận hơn 3 triệu liều vắc xin mà Chính phủ Ba Lan đã cam kết nhượng lại cho Việt Nam.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button