Thế Giới

Việt Nam tiếp tục đàm phán về cung ứng vaccine COVID-19 với các nước

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Trung Quốc có tiếp tục thảo luận về việc viện trợ vắc xin cho Việt Nam hay không, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

“Để đa dạng hóa nguồn vắc xin, hướng tới mục tiêu có đủ lượng vắc xin cần thiết để tiêm chủng nhằm sớm đạt được mục tiêu miễn dịch đàn, Việt Nam đang tiếp tục đàm phán với các nước, đối tác, nhà sản xuất và cung cấp vắc xin trên thế giới, trong đó có Trung Quốc”.

Việt Nam tiếp tục đàm phán cung cấp vắc xin COVID-19 với các nước - 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Bà Hằng cũng nhấn mạnh, trong bối cảnh đại dịch hiện nay, mọi sự giúp đỡ của các quốc gia, đối tác trong cuộc chiến chống đại dịch là rất đáng quý và được trân trọng.

“Đến nay, Việt Nam đã nhận được 18 triệu liều vắc xin từ nhiều quốc gia đối tác và các tổ chức quốc tế. Trước tình hình khan hiếm vắc xin cũng như nhu cầu sử dụng vắc xin rất cao của Việt Nam hiện nay, chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ của Quý vị. dù là đóng góp nhỏ nhất. Chúng tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các nước, các đối tác và các tổ chức để tăng cường công tác tiêm chủng trong nước, hướng tới tạo miễn dịch bầy đàn “, người phát ngôn nói thêm.

.

Nguồn: https://vtc.vn/viet-nam-tiep-tuc-dam-phan-ve-cung-ung-vaccine-covid-19-voi-cac-nuoc-ar629058.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button