Thế Giới

Việt Nam tin tưởng quan hệ hợp tác với Hong Kong (Trung Quốc) sẽ không ngừng phát triển

(Trong nước) – Việt Nam coi trọng thúc đẩy quan hệ giao lưu, hợp tác cùng có lợi với Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc).

Chiều 9/6, trả lời báo chí tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao liên quan đến mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết. Việt Nam coi trọng thúc đẩy giao lưu, hợp tác cùng có lợi với Đặc khu hành chính Hong Kong.

Việt Nam tin tưởng quan hệ hợp tác với Hong Kong (Trung Quốc) sẽ không ngừng phát triển - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Trong những năm qua, quan hệ giữa Việt Nam và Hong Kong (Trung Quốc) tiếp tục ghi nhận những bước phát triển mạnh mẽ, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư và du lịch. Theo bà Hằng, trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, năm 2021, trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Hong Kong sẽ vẫn duy trì đà tăng trưởng. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Hồng Kông đạt 13,6 tỷ USD, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2020. Hồng Kông hiện là nhà đầu tư lớn thứ 5 với Việt Nam. Trong khi đó, Việt Nam cũng đã trở thành đối tác thương mại lớn thứ 7 của Hồng Kông và cũng là đối tác thương mại lớn thứ 2 của Hồng Kông trong số các nước ASEAN. Giao lưu nhân dân và đi lại giữa hai nước phát triển tốt. Trước đại dịch Covid-19, mỗi ngày có khoảng 20 chuyến bay từ Việt Nam đến Hong Kong. Năm 2019, có hơn 50.000 lượt khách Hồng Kông đến Việt Nam và đây cũng là nguồn khách chất lượng cao.

“Với tiềm năng hợp tác giữa hai bên còn nhiều và nhu cầu mở cửa trở lại sau đại dịch Covid-19, chúng tôi tin tưởng và kỳ vọng rằng quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hong Kong sẽ tiếp tục phát triển, đặc biệt là trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, tài chính và du lịch, đồng thời mang lại lợi ích thiết thực cho hai bên và đóng góp vào quá trình hợp tác và phát triển ở khu vực ”, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh. nhấn mạnh.

Hồng Nhung

Nguồn: https://toquoc.vn/viet-nam-tin-tuong-quan-he-hop-tac-voi-hong-kong-trung-quoc-se-khong-ngung-phat-trien-20220609162024863.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button