Thế Giới

Việt Nam trân trọng mọi sự giúp đỡ trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19


Chiều 19/8, tại cuộc họp báo trực tuyến Bộ Ngoại giao, Phó Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã nêu quan điểm về một số vấn đề được dư luận quan tâm hiện nay.

Về thông tin Hiệp hội May mặc và Da giày Hoa Kỳ (AAFA) có thư gửi Thủ tướng Phạm Minh Chính ủng hộ nỗ lực chống dịch Covid-19, Phó Người phát ngôn Phạm Thu Hằng nêu rõ, Việt Nam hoan nghênh, đánh giá cao sự giúp đỡ của các nước và các đối tác trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.

“Chúng tôi mong rằng các quốc gia và các tổ chức quốc tế sẽ tiếp tục chia sẻ thông tin, công nghệ, tài chính, chăm sóc sức khỏe và vắc xin để sớm kiểm soát và đẩy lùi căn bệnh nguy hiểm này. Việt Nam cũng đã và đang tích cực hợp tác, đóng góp vào nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế trong công tác phòng chống và kiểm soát đại dịch Covid-19 ”, bà Phạm Thu Hằng nói.

Về quy định nhập cảnh đối với người đã tiêm đủ liều vắc xin Covid-19, Phó Người phát ngôn Bộ Ngoại giao thông tin, ngày 4/8, Bộ Y tế đã có văn bản hướng dẫn cách ly y tế đối với người chưa tiêm đủ mũi. liều vắc xin Covid-19. Người nhập cảnh vào Việt Nam đã được tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh do tiêm Covid-19, trong đó quy định thực hiện cách ly tập trung trong 7 ngày và tiếp tục theo dõi y tế trong 7 ngày tiếp theo đối với người nhập cảnh vào Việt Nam. có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, đã tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 hoặc đã nhiễm SARS-CoV-2 và có giấy chứng nhận khỏi bệnh.

Hiện nay, Bộ Ngoại giao đang phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng tiêu chí, cơ chế công nhận và cho phép sử dụng trực tiếp tại Việt Nam đối với giấy chứng nhận tiêm chủng, hộ chiếu … vắc xin từ nước ngoài, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người nhập cảnh, cách ly phù hợp với thực tế trong nước, quy định của pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế ”, Phó Người phát ngôn Phạm Thu Hằng nêu rõ.

Phạm Thu Hằng, vừa qua, để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Y tế ban hành hướng dẫn tạm thời về việc kiểm tra, công nhận Giấy chứng nhận tiêm chủng, Giấy chứng nhận phục hồi. từ nước ngoài, trong đó công nhận mẫu giấy chứng nhận tiêm chủng, giấy chứng nhận chữa bệnh đã chính thức được giới thiệu qua đường ngoại giao của 44 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ được chính thức áp dụng mẫu giấy chứng nhận tiêm chủng, giấy chứng nhận khỏi bệnh được cập nhật thường xuyên tại Cổng thông tin điện tử về công tác lãnh sự của Bộ Ngoại giao: lansuvietnam. gov.vn.

Người đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ chưa chính thức đưa mẫu giấy chứng nhận tiêm chủng, giấy chứng nhận khỏi bệnh vào Việt Nam có thể liên hệ với cơ quan đại diện Việt Nam tại nước sở tại, hợp pháp hóa hoặc xác nhận nội dung các văn bản trên.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button