Thế Giới

Việt Nam trao trả tội phạm bị FBI Mỹ truy nã

Việt Nam trao trả tội phạm bị FBI Mỹ truy nã - Ảnh 1.

Tyler Pham là kẻ đào tẩu bị Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) truy nã từ năm 2019 vì tội phát tán methamphetamine – Ảnh chụp màn hình / FBI

Thông tin trên được Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam cung cấp trong thông cáo phát đi ngày 19/11. Tyler Pham (38 tuổi) mang quốc tịch Việt Nam. Trước, Tyler Pham đã sang Việt Nam để tránh bị truy tố.

Truy tìm thành công Tyler Pham và đưa người này trở lại Mỹ để xét xửlà kết quả của quá trình hợp tác điều tra lâu dài giữa cơ quan đại diện ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam và Bộ Công an Việt Nam.

Theo Đại sứ quán Hoa Kỳ, trường hợp của Tyler Pham là một ví dụ cho thấy “sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan thực thi pháp luật của cơ quan đại diện ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam và Bộ Công an Việt Nam đang giúp ngăn chặn các tổ chức ma túy xuyên quốc gia, coi trọng lợi nhuận hơn tính mạng con người, gây hậu quả thảm khốc.”

Hoa Kỳ hoan nghênh Bộ Công an Việt Nam đã hỗ trợ trong vụ việc này và mong muốn có sự hợp tác trong tương lai về các vấn đề liên quan đến truy nã và thực thi pháp luật, thông cáo cho biết.

Các nhân viên của Cơ quan An ninh Ngoại giao Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và tại Thủ đô Washington, Hoa Kỳ cùng với Cảnh sát Tư pháp Hoa Kỳ, FBI, cơ quan Cảnh sát điều tra và Cục Quản lý xuất nhập cảnh. của Bộ Công an Việt Nam là đơn vị tham gia đưa Tyler Pham trở lại Mỹ.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/viet-nam-trao-tra-toi-pham-bi-fbi-my-truy-na-20211119222252881.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button