Công Nghệ

Việt Nam trong danh sách 10 quốc gia dễ bị tấn công bởi tội phạm an ninh mạng


Lừa đảo là mục tiêu tấn công nguy hiểm nhất trong tương lai

Việt Nam đứng thứ sáu về số lượng người dùng bị ảnh hưởng bởi Ransomware (Phần mềm gián điệp mạng) và gián điệp mạng cao nhất thế giới, theo số liệu do CompariTech (Anh) cung cấp khi khảo sát các quốc gia dễ tiếp cận. bị tội phạm mạng tấn công nhiều nhất.

Dựa trên báo cáo Malware và Ransomware 2020 mới nhất của Cybersecurity Insiders và A HelpSystems Company, 75% chuyên gia bảo mật CNTT dự đoán Malware và Ransomware sẽ trở thành mối đe dọa lớn hơn trong tương lai. 83% chuyên gia cũng coi Lừa đảo là mục tiêu tấn công nguy hiểm nhất, tiếp theo là 43% chuyên gia cho rằng khai thác máy chủ trang web và giả mạo tên miền là nguy hiểm thứ hai. . Vậy làm thế nào để giảm thiểu hiệu quả vấn nạn này, theo các chuyên gia, ngoài các giải pháp bảo mật chống mã độc, phần mềm diệt virus, cần đào tạo nâng cao ý thức bảo mật cho người dùng. sử dụng là vô cùng quan trọng và cấp thiết.

Việt Nam nằm trong danh sách 10 quốc gia dễ bị tội phạm mạng tấn công - Ảnh 1.

Các dạng lừa đảo thường gặp: Phishing (Lừa đảo qua email), Smishing (Lừa đảo qua SMS), Vishing (Lừa đảo qua cuộc gọi). Ảnh: SkillSpar

Cách sống chung với tội phạm mạng

Tất cả các doanh nghiệp, bất kể quy mô, đều là mục tiêu tiềm tàng của các cuộc tấn công mạng. Vì mọi doanh nghiệp đều có những tài sản quan trọng mà tội phạm mạng có thể khai thác, đôi khi là tiền hoặc thông tin tài chính, đôi khi đó có thể là thông tin cá nhân của nhân viên và khách hàng, hoặc thậm chí là cơ sở hạ tầng của doanh nghiệp.

Có hai loại tấn công. An ninh mạng: một là các mối đe dọa đối với doanh nghiệp từ bên ngoài tổ chức, hai là các rủi ro từ bên trong.

Các mối đe dọa an ninh mạng bên ngoài có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau, từ các nhóm và tổ chức tội phạm, từ tin tặc nghiệp dư đến chuyên nghiệp, tùy thuộc vào mục đích và phạm vi động cơ đằng sau các cuộc tấn công. tấn công.

Rủi ro nội tại đến từ các đối tượng (nhân viên, đối tác, khách hàng, nhà cung cấp, …) có quyền truy cập vật lý hoặc từ xa vào tài sản của tổ chức có thể khiến doanh nghiệp phải đối mặt với rủi ro an ninh mạng, từ việc vô tình đưa sai thông tin, bất cẩn để lộ thông tin đăng nhập .. .

Vì vậy, ngoài việc nâng cấp và kiểm tra hệ thống thường xuyên thì việc đào tạo, nâng cao ý thức bảo mật cho người dùng cũng rất cần thiết.

Gần 15 năm tư vấn bảo mật và tìm kiếm lỗ hổng, các hacker và chuyên gia tư vấn bảo mật của ECQ nhận thấy nhiều lỗi phổ biến của người dùng cuối gây ảnh hưởng không nhỏ đến an ninh mạng của tổ chức, doanh nghiệp. Vì vậy, Công ty ECQ đã kết hợp với nền tảng SkillSpar để khởi động các khóa đào tạo và kiểm tra nhằm giúp nâng cao nhận thức về bảo mật cho các doanh nghiệp.

Thấu hiểu tâm lý và hành vi của người dùng cuối cùng với mong muốn mang đến một khóa đào tạo hiệu quả, không chỉ về lý thuyết mà còn có các kịch bản giả lập tấn công lừa đảo giúp thay đổi hành vi của người dùng, vì vậy mỗi học viên hãy cảnh giác với mọi trường hợp có thể xảy ra mà không bị ràng buộc bởi kiến ​​thức hàn lâm. Khóa học cũng giúp mỗi doanh nghiệp đo lường mức độ tiếp thu của từng nhân viên, nắm được tình hình và loại thông tin có nguy cơ dẫn đến mất an toàn thông tin trong doanh nghiệp, từ đó đẩy mạnh chiến dịch tuyên truyền. thay đổi nhận thức của nhân viên trong công ty. Sản phẩm được xây dựng theo phong cách hoạt hình với những chi tiết đời thường nhất, giúp người học dễ dàng tiếp cận và nhớ lâu.

Việt Nam nằm trong danh sách 10 quốc gia dễ bị tấn công bởi tội phạm mạng - Ảnh 2.

Quy trình đào tạo nâng cao nhận thức về bảo mật dựa trên SkillSpar. Ảnh: SkillSpar

ECQ là công ty tư vấn bảo mật dựa trên tấn công cho các ngành đa dạng như Mạng công nghiệp, Chăm sóc sức khỏe, Tài chính, Ngân hàng, Bất động sản, Bảo hiểm, Vận chuyển tại 4 quốc gia: Mỹ, Thái Lan, Singapore và Việt Nam. Cùng với đội ngũ hacker chuyên nghiệp, thường xuyên đạt giải trong các cuộc thi CTF (Cybersecurity Attack Contest) và đứng thứ hạng cao trong bảng xếp hạng các sàn giao dịch bug bounty uy tín. như HackerOne.

SkillSpar là nền tảng cung cấp dịch vụ Đào tạo – Kiểm thử – Tự động hóa các sản phẩm CNTT, tạo môi trường thực hành, giúp người học có nhiều cơ hội tiếp cận với mô hình thực tế thông qua các mô hình. mô phỏng máy ảo.

Bên cạnh sản phẩm đào tạo nâng cao nhận thức về bảo mật, ECQ và SkillSpar cùng cung cấp sản phẩm X.ACT, một sản phẩm mô phỏng tấn công có chủ đích (APT) dành cho các mạng công nghiệp có cơ sở hạ tầng lớn và quan trọng, đây cũng là sản phẩm đã giúp ECQ và SkillSpar giành chiến thắng trong Cyber Lời kêu gọi về bảo mật cho sự đổi mới 2019 của CSA (Cơ quan An ninh mạng) Singapore và TNB Ventures. cơ quan.

Mọi thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH E-CQURITY VIỆT NAM (ECQ)

Trang mạng: https://www.e-cq.net

Fanpage: https://www.facebook.com/ecqnet

Công ty TNHH SkillSpar

Trang mạng: https://www.skillspar.com

Fanpage: https://www.facebook.com/skillspar

Hotline: +84 28 627 277 04

Trụ sở chính: 33 Ubi Ave 3, # 08-66, Vertex, Singapore, 408868

VP Hồ Chí Minh: 16-18 Xuân Diệu, P.4, Q. Tân Bình, TP.

Ánh sáng mặt trời

Theo Đời sống kinh tế

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button