Kinh Doanh

Việt Nam xếp 63 toàn cầu về môi trường số, hệ thống hỗ trợ startup


Việt Nam đứng thứ 63/113, trên Indonesia, Ấn Độ, Philippines nhưng dưới Thái Lan trong bảng xếp hạng của ADB.

Chỉ số Toàn cầu về Hệ thống Khởi nghiệp Kỹ thuật số do Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) phát triển. Chỉ số này đo lường chất lượng môi trường cho các công ty khởi nghiệp kỹ thuật số bằng cách xem xét mức độ số hóa trên tám khía cạnh: văn hóa, thể chế, điều kiện thị trường, cơ sở hạ tầng, vốn nhân lực. , kiến ​​thức, tài chính, mạng.

Theo bảng xếp hạng của ADB, Singapore có môi trường kỹ thuật số và hệ thống hỗ trợ khởi nghiệp tốt nhất trên thế giới. Mỹ đứng thứ hai, trong khi Thụy Điển đứng thứ ba trong số 113 nền kinh tế trong danh sách.

Việt Nam đứng thứ 63 trong bảng xếp hạng, thấp hơn Thái Lan (thứ 59) nhưng cao hơn Indonesia (thứ 71), Ấn Độ (thứ 75), Philippines (thứ 79).

ADB cũng cho biết 17 trong số 21 nền kinh tế đang phát triển ở châu Á nằm cuối danh sách. Điều này cho thấy nhiều quốc gia trong số này cần khuyến khích tinh thần kinh doanh kỹ thuật số.

Tổ chức này đánh giá, số hóa mang lại cơ hội phát triển lớn cho các doanh nghiệp ở châu Á – Thái Bình Dương. Đây là động cơ đổi mới là chìa khóa để các nền kinh tế phấn đấu đạt được thu nhập cao. Số hóa cũng có thể làm cho các nền kinh tế linh hoạt hơn, ví dụ như công nghệ kỹ thuật số đã giúp nhiều doanh nghiệp tồn tại từ Covid-19 và có thể thúc đẩy tăng trưởng toàn diện.

Kinh tế trưởng Albert Park của ADB nói rằng các công ty khởi nghiệp kỹ thuật số đã giúp các nền kinh tế sống sót sau đại dịch và có thể trở thành động lực chính thúc đẩy tăng trưởng và đổi mới trên thế giới trong tương lai. Để làm được điều đó, các quốc gia cần tạo môi trường hỗ trợ thông qua các chính sách ưu đãi, khuyến khích.

Theo ADB, ngoài việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng kỹ thuật số như mạng băng thông rộng, các chính phủ cần thúc đẩy sự ổn định chính trị, hệ thống luật pháp đáng tin cậy, thị trường mở và cạnh tranh, và quyền sở hữu mạnh mẽ. Một phân tích của ADB cho thấy nhà nước pháp quyền có tác động tích cực đến sự đổi mới của doanh nghiệp, và ít tham nhũng hơn trong xã hội có liên quan đến sự gia tăng số lượng các công ty khởi nghiệp mới vào nước này. thị trường.

Đối với toàn bộ khu vực Châu Á và Thái Bình Dương, văn hóa thiếu hỗ trợ là một trong những điểm yếu lớn nhất khi khuyến khích các công ty khởi nghiệp kỹ thuật số. Ví dụ, công chúng không đánh giá cao vai trò của các công ty khởi nghiệp trong phát triển kinh tế. Cách để thay đổi điều này là nâng cao nhận thức của cộng đồng về tinh thần kinh doanh thông qua giáo dục.

Đức MinhSource link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button