Thế Giới

Việt – Nga nhất trí mở rộng hoạt động doanh nghiệp dầu khí

Tổng thống Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Nga Putin nhất trí mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp dầu khí hai nước trong cuộc hội đàm tại Matxcova.

Cuộc hội đàm diễn ra ngày 30/11 tại Moscow, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nga của Nga TT Nguyễn Xuân Phúc. Năng lượng và dầu khí, một trong những trụ cột chính của quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước, là một trong những chủ đề được Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc trao đổi với Tổng thống Nga. Vladimir Putin, theo một thông cáo từ Bộ Ngoại giao.

Hai nhà lãnh đạo nhất trí tiếp tục duy trì và mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp dầu khí Việt Nam tại Nga và các doanh nghiệp dầu khí Nga tại thềm lục địa Việt Nam phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên hợp quốc 1982 Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển ( UNCLOS).

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc (trái) bắt tay Tổng thống Nga Putin tại Moscow ngày 30/11. Ảnh: TTXVN.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc (trái) bắt tay Tổng thống Nga Putin tại Moscow ngày 30/11. Ảnh: TTXVN.

Chủ tịch nước và Tổng thống Putin cũng nhất trí tạo điều kiện thuận lợi cho hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực cung cấp khí hóa lỏng, nhiệt điện – khí đốt, điện tái tạo, đẩy nhanh dự án xây dựng trung tâm. nghiên cứu khoa học và công nghệ hạt nhân tại Việt Nam, coi đây là một trong những dự án trọng điểm giữa hai nước trong thời gian tới.

Hai nhà lãnh đạo đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực quốc phòng, an ninh, thương mại, đầu tư, giáo dục – đào tạo, khoa học – công nghệ, văn hóa, du lịch, truyền thông, cũng như phòng, chống Covid-19 trong thời gian qua. , bao gồm chia sẻ thiết thực và hỗ trợ nhau chống dịch như tặng khẩu trang, vật tư y tế, vắc xin.

Sau hội đàm, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Putin đã ra Tuyên bố chung về Tầm nhìn Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam – Liên bang Nga đến năm 2030, nhằm định hướng hợp tác giữa hai nước trên mọi lĩnh vực. đồng ruộng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Liên bang Nga từ ngày 29 tháng 11 đến ngày 2 tháng 12. Việt Nam và Nga thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1950, sau đó quyết định nâng quan hệ lên quan hệ Đối tác chiến lược vào năm 2001. 11 năm sau, hai nước trở thành quan hệ chiến lược toàn diện. bạn đồng hành. Quan hệ giữa hai nước được tăng cường thông qua việc trao đổi đoàn và các cuộc gặp song phương ở tất cả các cấp.

Nước bóng

.

Nguồn: https://vnexpress.net/viet-nga-nhat-tri-mo-rong-hoat-dong-doanh-nghiep-dau-khi-4396737.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button