Kinh Doanh

Vietjet Air lo bất bình đẳng giữa các hãng bay khi áp sàn vé máy bay


Vietjet Air cho rằng chính sách giá sàn chỉ giải quyết khó khăn cho các hãng hàng không quốc gia mà không đảm bảo môi trường cạnh tranh với các hãng hàng không tư nhân.

Hãng hàng không Vietjet Air vừa kiến ​​nghị Bộ Giao thông Vận tải một số nội dung theo dự thảo Thông tư quy định khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa mà bộ đang xây dựng.

Công ty này cho rằng dự thảo Thông tư với những điều chỉnh theo hướng quy định cả giá tối thiểu (giá sàn) và giá tối đa (giá trần) sẽ tạo ra nhiều bất cập, tác động tiêu cực như không phù hợp với thị trường. quy định của pháp luật hiện hành, các cam kết thương mại quốc tế và không đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng, không thúc đẩy sự phát triển của thị trường hàng không.

Cụ thể, dự thảo chưa xem xét, đánh giá kỹ lưỡng và toàn diện tác động đối với các hãng hàng không tư nhân. Chính sách này chỉ giải quyết khó khăn cho các hãng hàng không quốc gia là doanh nghiệp nhà nước, mà không đảm bảo môi trường cạnh tranh bình đẳng với các hãng hàng không tư nhân.

Theo Vietjet, việc quy định giá sàn vé máy bay chỉ có lợi cho hãng hàng không truyền thống như Vietnam Airlines, do đây là hãng có tỷ trọng doanh thu bán vé hạng thương gia và hạng phổ thông đặc biệt lớn. Nhóm khách hàng này ít bị tổn thương hơn và vẫn có khả năng thanh toán ổn định trong và sau đại dịch.

Trong khi đó, nếu áp dụng giá sàn sẽ ngăn cản cơ hội tiếp cận dịch vụ hàng không của nhóm khách hàng có thu nhập thấp, cũng là khách hàng chính của Vietjet, gây nguy cơ giảm doanh thu cho hãng và các hãng hàng không khác. đơn vị dịch vụ sân bay. Hãng hàng không tạo ra khoảng 40% doanh thu cho hoạt động kinh doanh sân bay, thúc đẩy các dịch vụ như kỹ thuật mặt đất và nhiên liệu phát triển.

Như vậy, chính sách giá sàn mang tính phân biệt đối xử đối với doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp tư nhân, gây bất bình đẳng giữa các hãng hàng không.

Máy bay Vietjet Air đậu sân bay Nội Bài vào tháng 9.  Ảnh: Ngọc Thanh.

Máy bay Vietjet Air đậu sân bay Nội Bài vào tháng 9. Ảnh: Ngọc Thanh.

Vietjet Air cho rằng việc quy định giá dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa cần đảm bảo quyền được tiếp cận dịch vụ vận chuyển của mọi tầng lớp nhân dân, kể cả người nghèo, người có thu nhập thấp và các đối tượng yếu thế trong xã hội. Việc áp giá sàn đối với giá vé máy bay sẽ làm tăng giá vé, hạn chế người nghèo, người thu nhập thấp có quyền tiếp cận và thụ hưởng các nhu cầu cơ bản, thiết yếu, trái với chủ trương của Nhà nước về quan tâm, hỗ trợ người nghèo.

Mức giá sàn được đề xuất tương đương với mặt bằng giá vận tải đường sắt và gấp đôi giá vé đường bộ sẽ tác động trực tiếp đến khả năng chi trả của người dân. Điều này dẫn đến khả năng phục hồi thị trường vận tải hàng không Việt Nam và thị trường cung cấp hàng hóa, dịch vụ sau đại dịch còn hạn chế.

Ngành du lịch cũng sẽ bị ảnh hưởng do các hãng hàng không phải tăng giá vé máy bay, làm tăng giá dịch vụ du lịch. Việc tăng giá vé máy bay ảnh hưởng đến nhiều doanh nghiệp du lịch khi lượng khách tham gia ngành hàng không giảm mạnh, làm mất kỳ vọng và khả năng thu hút du lịch của cả nước. Không chỉ khách nội địa giảm mà lượng khách quốc tế cũng giảm do chi phí du lịch tăng cao, kém sức cạnh tranh với các nước trong khu vực.

Việc quy định giá sàn theo Vietjet Air cũng đi ngược lại cam kết của Việt Nam trong các hiệp định quốc tế, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài. Cụ thể, Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) quy định doanh nghiệp nhà nước phải hoạt động theo cơ chế thị trường, doanh nghiệp không được có hành vi chống cạnh tranh khi có vị trí độc quyền. , ảnh hưởng đến thương mại và đầu tư. Doanh nghiệp có quyền tự quyết trong hoạt động kinh doanh và không có sự can thiệp hành chính của Nhà nước, trừ việc thực hiện các mục tiêu chính sách công.

Vietjet Air cho rằng việc ban hành chính sách giá vận chuyển hành khách cần đảm bảo các yếu tố phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành, nguyên tắc thương mại quốc tế, lợi ích của người tiêu dùng, thúc đẩy sự phục hồi của thị trường vận tải hàng không, …

Trước những vấn đề trên, Vietjet kiến ​​nghị Bộ GTVT không quy định giá sàn đối với vé máy bay trên các đường bay nội địa để người thu nhập thấp và trung bình có cơ hội đi máy bay với nhiều mức giá từ thấp đến cao, tạo điều kiện cho ngành hàng không và du lịch phục hồi.

Trái ngược với quan điểm của Vietjet Air, tại cuộc trao đổi với các chuyên gia kinh tế ngày 27/9 của Văn phòng Quốc hội, ông Đặng Ngọc Hòa – Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines cho rằng, với giá vé thấp, hãng sẽ ảnh hưởng đến an toàn hàng không khi ngành có nhu cầu. tiêu chuẩn cực kỳ cao. “Nếu các hãng hàng không hạ giá vé xăng dầu cho một chuyến bay sẽ ảnh hưởng đến chi phí an toàn hàng không, nguy cơ xảy ra sự cố an toàn hàng không và ảnh hưởng đến đất nước”, bà Hoa nói thêm.

Ngoài ra, việc hạ giá vé máy bay sẽ khiến các hãng hàng không đều yếu thế. Ông Hòa cho biết: “Chúng tôi rất lo ngại sau khi dịch tái phát, sức khỏe của các hãng hàng không không đủ sức cạnh tranh với nhau, chưa nói đến khu vực và quốc tế”.

Cuối tháng 8, Cục Hàng không Việt Nam đã trình Bộ Giao thông Vận tải dự thảo Thông tư quy định khung giá dịch vụ vận tải hành khách đường bay nội địa. Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất áp dụng mức giá tối thiểu bằng 20% ​​mức giá tối đa theo quy định, thời gian áp dụng là 12 tháng, kể từ ngày 1/11 năm nay đến hết ngày 31/10 năm sau.

Cụ thể, đối với đường bay dưới 500 km, mức giá đề xuất tối thiểu đối với nhóm đường bay phát triển kinh tế – xã hội là 320.000 đồng một vé một chiều, tối đa là 1,6 triệu đồng một vé một chiều; Các nhóm lộ trình khác dưới 500km, mức giá tối thiểu là 340.000 đồng, tối đa là 1,7 triệu đồng.

Đối với các tuyến từ 500-850 km trở lên, mức giá tối thiểu là 440.000 đồng và mức giá tối đa là 2,2 triệu đồng. Đường bay từ 850 km đến dưới 1.000 km, mức giá tương ứng là 560.000 đồng và 2,79 triệu đồng. Đối với chặng bay từ 1.280km trở lên, mức giá tối thiểu là 750.000 đồng, tối đa là 3,75 triệu đồng.

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam tổng hợp ý kiến ​​của các cơ quan, tổ chức, cá nhân chịu tác động trực tiếp của chính sách.

Mr Duy