Du Lịch

Vietjet thử nghiệm IATA Travel Pass cho hoạt động hàng không quốc tế

Vietjet kiểm tra IATA Travel Pass cho các hoạt động hàng không quốc tế

Vietjet tham gia thử nghiệm ứng dụng chứng nhận sức khỏe số IATA Travel Pass của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), một ứng dụng di động để quản lý thông tin sức khỏe trong kỷ nguyên số.

IATA Travel Pass 1
IATA Travel Pass là một ứng dụng di động để quản lý thông tin y tế trong thời đại kỹ thuật số.

IATA Travel Pass sẽ giúp hành khách quản lý và xác minh thông tin sức khỏe trong khi đi du lịch để đáp ứng các yêu cầu hiện hành của chính phủ về xét nghiệm COVID-19 hoặc tiêm chủng tại điểm đến.

IATA Travel Pass tích hợp 4 chức năng cho phép xác thực các quy định y tế toàn cầu, xác thực thông tin về các cơ sở xét nghiệm trên thế giới, chia sẻ kết quả xét nghiệm và tiêm chủng, tích hợp giải pháp ứng dụng du lịch không kết nối cho phép tạo chứng chỉ điện tử cũng như trực tuyến quản lý các giấy tờ đi lại. Mọi thông tin đều được IATA Travel Pass bảo mật và hành khách có quyền kiểm soát cũng như chủ động quản lý và bảo vệ thông tin cá nhân bất cứ lúc nào.

Đội ngũ nhân viên của IATA Travel Pass đã và đang hợp tác chặt chẽ với Vietjet – một thành viên của IATA, các cơ quan liên quan của Việt Nam, cũng như các thành viên khác của hiệp hội và chính phủ các nước để đảm bảo IATA Travel Pass có thể hỗ trợ và tạo điều kiện cho các chuyến bay quốc tế an toàn du lịch.

Trước chuyến bay, hành khách tải ứng dụng IATA Travel Pass, điền thông tin và làm bài kiểm tra COVID-19 tại các cơ sở được chỉ định. Hành khách sẽ nhận được thông báo “Cho phép di chuyển” nếu thông tin xác thực về sức khỏe của hành khách đáp ứng các yêu cầu của chính phủ tại điểm đến.

Ông Đinh Việt Phương, CEO Vietjet, chia sẻ: “Vietjet là một trong những hãng hàng không tiên phong trên thế giới tham gia thử nghiệm IATA Travel Pass. Vietjet tin rằng với IATA Travel Pass, khách hàng sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong hành trình của mình. ”

Ông Nick Careen, Phó Chủ tịch cấp cao của IATA về Vận hành Sân bay, Hành khách, Hàng hóa và An ninh cho biết: “Chúng tôi mong muốn được hợp tác với Vietjet để tiến hành dùng thử IATA Travel Pass và chứng minh rằng các ứng dụng công nghệ số có thể hỗ trợ quản lý sức khỏe hành khách thông tin một cách an toàn, thuận tiện và hiệu quả. Đây là một bước đi tích cực hướng tới việc mở cửa trở lại thị trường hàng không quốc tế ”.

.

Nguồn: https://baodautu.vn/vietjet-thu-nghiem-iata-travel-pass-cho-hoat-dong-hang-khong-quoc-te-d144853.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button