Kinh Doanh

Vietnam Airlines tham gia thử thách ‘Chuyến bay bền vững’


Vietnam Airlines cùng 15 hãng hàng không quốc tế tham gia “Thử thách bay bền vững” của liên minh hàng không toàn cầu Skyteam, từ ngày 14/5.

Vietnam Airlines tham gia thử thách với chuyến bay đầu tiên VN416 từ Hà Nội đi Seoul ngày 14 tháng 5. Hiện tại, “Thử thách bay bền vững” đã thu hút sự tham gia của 16 hãng hàng không đến từ nhiều quốc gia như Mỹ, Pháp, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha. , Trung Quốc và Hàn Quốc …

Trong chương trình này, các hãng hàng không sẽ cạnh tranh để chứng tỏ khả năng khai thác các chuyến bay thân thiện với môi trường nhất, phát triển bền vững nhất. Các hãng hàng không đã được đánh giá trên 14 hạng mục bởi một ban giám khảo quốc tế, với các chuyên gia và lãnh đạo từ các lĩnh vực liên quan. Công ty chiến thắng sẽ được vinh danh tại sự kiện diễn ra vào tháng 6.

Ở hoạt động đầu tiên, các hãng hàng không tham gia bằng việc tổ chức các chuyến bay đường dài trên 5.000 km, đường bay trung bình từ 1.500 – 5.000 km và đánh giá hiệu quả khai thác, bảo vệ môi trường trên các đường bay. cái này.

Hành khách trên chuyến bay được chào đón đặc biệt với quà tặng là túi vải và thẻ mang thông điệp bảo vệ môi trường.  Ảnh: Vietnam Airlines

Hành khách trên chuyến bay được chào đón đặc biệt với quà tặng là túi vải và thẻ mang thông điệp bảo vệ môi trường. Hình ảnh: Hãng hàng không Việt Nam

Vietnam Airlines tham gia chặng giữa với chuyến bay VN416 Hà Nội – Seoul ngày 14 tháng 5. Hành khách trên chuyến bay được chào đón đặc biệt với phần quà là túi vải và thẻ thông điệp bảo vệ môi trường, được làm từ chất liệu thân thiện với môi trường.

Sau chuyến bay VN416 ngày 14/5, Vietnam Airlines tiếp tục thực hiện chuyến bay đường dài từ TP.HCM đến Melbourne (Australia) vào ngày 15/5, chỉ có 5 hãng hàng không tham gia khai thác đường dài, trong đó có Vietnam Airlines.

“Thử thách bay bền vững” (TSFC) là một chương trình nhằm kích thích các sáng kiến ​​phát triển bền vững trong lĩnh vực hàng không. Chương trình được khởi xướng bởi Skyteam, một liên minh hàng không toàn cầu với các thành viên của các hãng hàng không lớn trên thế giới.

Hoạt động đồng hành cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng, thúc đẩy các giải pháp bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu để phát triển bền vững.

Hành khách trên chuyến bay được chào đón đặc biệt với quà tặng là túi vải và thẻ mang thông điệp bảo vệ môi trường.  Ảnh: Vietnam Airlines

Hành khách trên chuyến bay được chào đón đặc biệt với quà tặng là túi vải và thẻ mang thông điệp bảo vệ môi trường. Hình ảnh: Hãng hàng không Việt Nam

Không chỉ nâng cao nhận thức và khuyến khích sự sáng tạo, hoạt động còn góp phần truyền bá những giải pháp và hiểu biết về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững trong ngành hàng không. Từ đó, các hãng hàng không có thể thực hiện các biện pháp thiết thực giúp giảm tác động của chuyến bay đến môi trường và mang lại kết quả có thể đo lường được.

Ông Tăng Thế Cường, Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, chương trình “Thử thách bay bền vững” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hướng tới bảo vệ môi trường và giảm thiểu phát thải. Khí gây hiệu ứng nhà kính.

“Trước yêu cầu phát triển bền vững, phát triển kinh tế ít phát thải hướng tới mục tiêu ‘không’ phát thải ròng vào năm 2050, nỗ lực của các hãng hàng không lớn như Vietnam Airlines đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo thương mại và cơ sở hạ tầng, và tại đồng thời góp phần giảm thiểu tác động đến môi trường và giảm phát thải khí nhà kính nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế bền vững của Việt Nam ”, ông Th.

Những chiếc túi vải mang thông điệp bảo vệ môi trường.  Ảnh: Vietnam Airlines

Những chiếc túi vải mang thông điệp bảo vệ môi trường. Hình ảnh: Hãng hàng không Việt Nam

“Việc tham gia ‘Thử thách bay bền vững’ là hoạt động tiếp nối các biện pháp bảo vệ môi trường mà hãng đã thực hiện trong nhiều năm. Là hãng hàng không quốc gia, Vietnam Airlines luôn nỗ lực tiên phong đáp ứng các yêu cầu khắt khe về bảo vệ môi trường”, đại diện của Vietnam Airlines chia sẻ.

Trong thời gian qua, đội bay của Vietnam Airlines liên tục được nâng cấp, bao gồm Airbus A350, Boeing 787 và A321neo với động cơ thế hệ mới, giúp giảm 50% lượng khí thải, 16% nhiên liệu và 75% tiếng ồn so với trước đây. thế hệ. thế hệ cũ.

Kể từ năm 2019, Vietnam Airlines đã giảm hơn 60 triệu túi ni-lông mỗi năm bằng cách ngừng sử dụng túi ni-lông để bọc nhiều đồ dùng, vật dụng trên máy bay.

Sắp tới, Vietnam Airlines sẽ tăng cường thay thế nhiều dụng cụ nấu nướng bằng nhựa bằng chất liệu thân thiện với môi trường hơn. Dự kiến ​​từ ngày 1/7, Vietnam Airlines sẽ sử dụng bộ dụng cụ ăn uống bằng sứ mới cho hạng Thương gia. Bộ sản phẩm được làm bằng sứ xương giúp tăng độ bền, giảm 10% trọng lượng so với bộ sứ cũ, góp phần giảm tải và tiết kiệm nhiên liệu cho máy bay.

Ước tính, điều này giúp Vietnam Airlines giảm tiêu thụ nhiên liệu khoảng 12 tấn mỗi năm.

Phong VânSource link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button