Công Nghệ

Vietnam Post đột phá quản trị nhờ ứng dụng điều hành thông minh

Luôn coi dữ liệu là nguồn lực quan trọng để chuyển đổi số, Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) nỗ lực xây dựng hệ thống kho dữ liệu làm cơ sở triển khai các ứng dụng điều hành thông minh trong quản lý công việc trên Internet. toàn bộ mạng.

Chuyển đổi kỹ thuật số hệ thống lưu trữ dữ liệu

Với đặc thù cung cấp đa dịch vụ trên toàn lãnh thổ Việt Nam và quan hệ Bưu chính với hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, việc tổng hợp dữ liệu được tập trung để từng nhân viên trong từng bộ phận có thể liên lạc được. Truy cập vào dữ liệu thời gian thực đã giảm đáng kể chi phí và thời gian trong việc kết hợp giữa các ca làm việc, các bộ phận liên quan trong cùng một đơn vị hoặc toàn bộ mạng.

Có thể nói, ứng dụng “Dữ liệu thống kê kế toán – kinh doanh” (CAS-ReportingDB) được triển khai trên toàn hệ thống mạng là minh chứng cho bước đột phá chuyển đổi số trong lĩnh vực quản lý dữ liệu của doanh nghiệp. bưu điện số một Việt Nam.

Vietnam Post đột phá trong quản lý nhờ ứng dụng điều hành thông minh
CAS-ReportingDB và BI giúp Bưu điện Việt Nam hiểu sâu hơn về thị trường và khách hàng, từ đó đưa ra các giải pháp thúc đẩy kinh doanh trên toàn mạng một cách hiệu quả và chính xác.

CAS-ReportingDB đã chứng minh được năng lực và khả năng giải quyết triệt để các vấn đề từ quản lý dữ liệu (thống kê sản xuất, doanh thu, công nợ,…) đến việc đánh giá năng suất làm việc của nhân viên. tại mỗi điểm phục vụ, mỗi quầy phục vụ trong cùng một điểm.

“Giờ đây, việc lưu trữ dữ liệu đã được tự động hóa, không còn tình trạng thông tin không đáng tin cậy hoặc có thể bị sai sót. Việc áp dụng nền tảng kho dữ liệu thống kê Data Warehouse lớn “Giao dịch đa dịch vụ chi tiết / tổng hợp” đã giúp các cấp quản lý dễ dàng phân tích và theo dõi thông tin trên một nền tảng chung thống nhất và duy nhất. nhất ”, bà Vũ Thanh Xuân, Trưởng Ban Kỹ thuật Công nghệ và Thông tin Bưu điện Việt Nam cho biết.

Với số lượng “khổng lồ” dữ liệu được tạo trong thời gian thực, việc CAS-ReportingDB cung cấp các báo cáo “tức thì” dưới nhiều hình thức đại diện khác nhau đã tạo ra sự minh bạch và lưu chuyển. luồng dữ liệu trong mọi hoạt động, việc tổng hợp và xuất báo cáo giờ đây chỉ trong “giây” cho mỗi nhu cầu truy xuất.

Hoạt động thông minh trên toàn mạng

“Quản lý và vận hành kế hoạch kinh doanh thông minh BI (Business Intelligence)” là ứng dụng được Bưu điện Việt Nam đưa vào vận hành trên toàn quốc từ đầu năm 2021. Ứng dụng đã phát huy hiệu quả tối đa trong công tác phân tích. hệ thống dữ liệu thành thông tin quan trọng giúp nhà quản lý nhanh chóng đưa ra quyết định chính xác trong điều hành sản xuất kinh doanh.

Hệ thống ứng dụng này cũng giúp Bưu điện Việt Nam hiểu sâu hơn về thị trường và khách hàng, từ đó đưa ra các giải pháp thúc đẩy kinh doanh trên toàn mạng hiệu quả, đồng thời mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt. đặc biệt là khi đến với Bưu điện Việt Nam.

Tại Ninh Bình, sau khi triển khai hệ thống ứng dụng BI, lãnh đạo Bưu điện tỉnh hiện đã có thể quản lý, điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh trực tuyến, đồng thời nhận được các cảnh báo theo thời gian thực. khi có vướng mắc trong quá trình triển khai dịch vụ cho khách hàng cũng như các công việc hành chính, báo cáo liên quan. Từ đó giúp đơn vị đưa ra các biện pháp xử lý nhanh chóng, kịp thời nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và làm hài lòng khách hàng.

Cũng giống như Bưu điện Ninh Bình, hiện nay tất cả các đơn vị của Bưu điện Việt Nam đang đồng loạt ứng dụng hệ thống BI trong quản lý sản xuất kinh doanh. Lập báo cáo, phân tích thông tin, so sánh số liệu cùng kỳ, đánh giá nhu cầu thị trường, kế hoạch sản xuất kinh doanh, kiểm tra chất lượng, tiếp thị bán hàng, chăm sóc khách hàng rất nhanh chóng và chính xác.

Mọi kết quả triển khai tại từng đơn vị, từng điểm dịch vụ đều được hiển thị chi tiết, rõ ràng theo thời gian thực, hỗ trợ “quản trị viên” các cấp đưa ra quyết định xử lý các công việc phát sinh, xây dựng chiến lược phát triển dài hạn nhanh chóng, bám sát thực tế và theo xu hướng thị trường và các nhu cầu phát sinh của khách hàng.

Vietnam Post đột phá trong quản lý nhờ ứng dụng điều hành thông minh
Kết nối dữ liệu và giám sát việc thực hiện các mục tiêu kinh doanh hàng ngày chặt chẽ hơn, chính xác, minh bạch và hiệu quả hơn khi triển khai các hệ thống ứng dụng

Theo ông Nguyễn Quốc Vinh, Thành viên Hội đồng quản trị Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Bưu điện Việt Nam hiện đang sở hữu hệ thống dữ liệu khổng lồ. Kho dữ liệu tập trung của Bưu điện Việt Nam hàng ngày tiếp nhận hàng trăm triệu thông tin từ hơn 13.000 điểm cung cấp dịch vụ trên toàn mạng lưới. Điều này đòi hỏi tập đoàn phải áp dụng công nghệ để chuẩn hóa và xử lý tất cả dữ liệu thô trên toàn mạng thành thông tin có ý nghĩa để quản lý. Từ đó, việc chỉ đạo, điều hành trực tuyến từ Tổng công ty xuống các đơn vị trở nên đơn giản và thuận tiện hơn. BI là giải pháp được coi là hệ thống then chốt trong việc thực hiện công việc này và cũng là bước đột phá trong quá trình chuyển đổi số toàn diện của Bưu điện Việt Nam.

Hiện tại, để đảm bảo an toàn cho hệ thống dữ liệu, Bưu điện Việt Nam đã tích hợp mã định danh xác thực PostID trong việc tạo tài khoản hệ thống và phân quyền, quản lý, giám sát việc truy cập của nhân viên. thành viên vào hệ thống.

Trong chiến lược chuyển đổi số, Bưu điện Việt Nam dự kiến ​​thiết lập Nền tảng kho dữ liệu lớn “, ứng dụng AI và Máy học. Dữ liệu lớn sẽ giúp giảm thiểu rủi ro và gian lận trong khi vẫn tuân thủ các quy định chung để đưa ra quyết định chính xác hơn, đồng thời giải quyết vấn đề nhanh chóng và linh hoạt Kho dữ liệu này không chỉ tích hợp tất cả các thông tin được xử lý bằng công nghệ Data Warehouse, mà còn lưu trữ toàn bộ dữ liệu thô của Vietnam Post, giúp cho việc sử dụng dữ liệu, xác định và đánh giá thị trường, nhu cầu, thị hiếu của từng lớp khách hàng trở nên nhanh chóng hơn , linh hoạt hơn và đáng tin cậy hơn.

Xuân Thạch

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/vietnam-post-dot-pha-quan-tri-nho-ung-dung-dieu-hanh-thong-minh-749252.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button