Công Nghệ

Viettel Telecom ra mắt 3 sản phẩm ứng dụng công nghệ QR code

Ngày 6/10/2021, Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) ra mắt 3 sản phẩm ứng dụng công nghệ mã QR: vMark, vMenu và vGift. Bộ ba sẽ góp phần làm phong phú thêm “hệ sinh thái” các sản phẩm số của Viettel Telecom.

Giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả

Trên thế giới, nhiều quốc gia đã áp dụng rộng rãi mã QR. Tại Mỹ, số hộ gia đình quét mã QR tăng trung bình 6,2% mỗi năm (năm 2020 sẽ là 11 triệu hộ gia đình) và 30% người dân sử dụng mã QR thường xuyên. Lĩnh vực ứng dụng mã QR trên thế giới cũng phổ biến: từ sản xuất, thực phẩm đến bất động sản, khách sạn, du lịch, y tế, giáo dục, giao hàng và bán lẻ. Khả năng truy xuất nguồn gốc bằng mã QR trên bao bì sản phẩm tăng 83% trong giai đoạn 2014 – 2018 tại các thị trường: Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Tại Việt Nam, số lượng người sử dụng mã QR tăng trong thời gian gần đây theo xu hướng chung, mặc dù số lượng người sử dụng mã QR thường xuyên vẫn còn thấp so với các nước phát triển.

Nắm bắt được xu hướng đó, tại Việt Nam đã có rất nhiều nhà cung cấp sản phẩm ứng dụng công nghệ mã QR. Không nằm ngoài “cuộc chơi” này, Viettel Telecom tung ra bộ sản phẩm mã QR với nhiều điểm khác biệt và độc đáo. Cụ thể, Viettel Telecom cung cấp bộ sản phẩm cho 3 lĩnh vực trọng điểm: thực phẩm và đồ uống (F&B) với vMenu; bán lẻ với vGift; nông nghiệp, công nghiệp và thương mại với các sản phẩm vMark.

Trong đó, sản phẩm vMark truy xuất nguồn gốc nổi bật với các tính năng như: cảnh báo nguy cơ làm giả; cảnh báo tràn; bảo hành điện tử; truy xuất nguồn gốc sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc gia. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể minh bạch về thông tin sản phẩm, cũng như quản lý thông tin khách hàng một cách dễ dàng.

Viettel Telecom ra mắt 3 sản phẩm ứng dụng công nghệ mã QR
Quét mã QR truy xuất nguồn gốc sản phẩm đã dần trở thành thói quen của người tiêu dùng Việt Nam

Bên cạnh vMark, Viettel Telecom còn cung cấp vGift – giải pháp tiếp thị bằng mã QR cho phép doanh nghiệp thực hiện các chương trình chăm sóc khách hàng dưới hình thức voucher giảm giá, đổi điểm, trúng quà may mắn.

Bộ ba còn có vMenu – giải pháp thực đơn trực tuyến kết hợp phần mềm quản lý bán hàng chuyên dụng, dùng cho các cửa hàng ăn uống. Sản phẩm này sẽ giúp nhà hàng tiết kiệm chi phí in menu, thay đổi menu nhanh chóng, linh hoạt, quản lý nhà hàng khoa học, tối ưu và hiệu quả.

Viettel Telecom ra mắt 3 sản phẩm ứng dụng công nghệ mã QR
vMark có tính năng cảnh báo nguy cơ hàng giả, hàng tràn, giúp bảo hành, truy xuất nguồn gốc sản phẩm …

3 sản phẩm mới của Viettel Telecom cũng được áp dụng các giải pháp bổ sung, giúp gia tăng giá trị sử dụng. Chẳng hạn, với vMenu, Viettel Telecom đã tích hợp với phần mềm quản lý bán hàng và phương tiện thanh toán ViettelPay, giúp các doanh nghiệp F&B dễ dàng chuyển đổi kỹ thuật số. Sản phẩm vMark truy xuất nguồn gốc còn được kết hợp với quản lý kênh phân phối, giúp doanh nghiệp nhanh chóng xác định được sản phẩm bị bán quá mức (nếu sản phẩm được quét mã không khớp với khu vực phân phối mã).

Đại diện Viettel Telecom cho biết, đơn vị có kế hoạch ứng dụng công nghệ blockchain cho giải pháp QRCode này trong thời gian tới.

Bộ sản phẩm “cốt lõi” của Viettel Telecom

Theo kế hoạch sản phẩm và dịch vụ SME năm 2021 của Viettel Telecom, bộ sản phẩm mã QR dành cho khách hàng F&B và khách hàng lẻ là sản phẩm “cốt lõi”. Với công nghệ mã QR, trong thời gian tới, Viettel Telecom có ​​thể mở rộng sang các ứng dụng khác như: vé điện tử, quản lý tài sản, quản lý kho, dịch vụ khảo sát, truyền thông quảng cáo trực tuyến …

Đồng thời, bộ sản phẩm mã QR code cũng góp phần làm phong phú thêm “hệ sinh thái” sản phẩm số của Viettel Telecom, giúp bạn có thể thực hiện các giao dịch hoàn toàn trong không gian số: từ trải nghiệm, thử nghiệm, đến giao dịch; sẽ đóng vai trò lớn trong chuyển đổi số của Viettel nói chung.

Ông Cao Anh Sơn – Tổng Giám đốc Viettel Telecom nhấn mạnh: “Với mục tiêu là doanh nghiệp đi đầu trong việc kiến ​​tạo xã hội số, Viettel Telecom đã cho ra mắt bộ sản phẩm mã QR code hỗ trợ chuyển đổi số cho khách hàng F&B và bán lẻ. Đặc biệt , trong bối cảnh diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, xã hội chuyển sang một phương thức giao dịch “bình thường mới”, “không đụng hàng”, ngành thương mại điện tử được dự báo là xu thế chung sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai gần. ”

Nhân dịp ra mắt, Viettel giảm 10% cước đăng ký cho cả 3 sản phẩm vMark, vMenu và vGift (áp dụng cho khách hàng sử dụng dịch vụ Internet Viettel). Ngoài ra, khách hàng của Viettel Telecom sẽ được dùng thử miễn phí 10 mã QR trong 1 tháng với sản phẩm vMenu (áp dụng từ ngày 12/10/2021).

Tìm hiểu thêm về các sản phẩm mã QR (vMenu, vGift và vMark) tại: Ứng dụng MyViettel; Fanpage ViettelTelecom; website http://viettel.vn/sme; hoặc tổng đài miễn phí 18008168.

Minh Ngoc

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/viettel-telecom-ra-mat-3-san-pham-ung-dung-cong-nghe-qr-code-780796.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button