Thế Giới

Vinamilk tiếp tục khẳng định uy tín về xuất khẩu, tăng trưởng ổn định trong đại dịch


Kết quả ấn tượng trong xuất khẩu

Cuộc khủng hoảng toàn cầu Covid-19 đã bước sang năm thứ hai với hàng loạt vấn đề liên quan đến sản xuất, chuỗi cung ứng… tạo ra “rào cản” cho lĩnh vực xuất khẩu. Tuy nhiên, mặt khác, những thách thức mà Covid-19 đặt ra lại là một phép thử cho các doanh nghiệp về “sức khỏe”, “độ bền” và khả năng đương đầu trong những thời điểm khó khăn nhất.

Là bộ mặt của ngành sữa, kết quả xuất khẩu ngược dòng Covid-19 của Vinamilk là minh chứng rõ ràng cho bản lĩnh kinh doanh và uy tín của Vinamilk trên thị trường quốc tế.

Năm 2020, xuất khẩu đóng góp 5.561 tỷ đồng vào tổng doanh thu toàn công ty, tăng 7,4% so với năm 2019. Trong 6 tháng đầu năm 2021, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 một lần nữa khiến nền kinh tế lâm vào cảnh khó khăn. , Hoạt động xuất khẩu của Vinamilk gây ấn tượng mạnh khi tăng trưởng hai con số, đạt 2.772 tỷ đồng.

vinamilk1

Doanh thu xuất khẩu của Vinamilk tăng trưởng trong 5 năm qua, đạt 2,5 tỷ USD kể từ khi bắt đầu xuất khẩu.

Đầu năm nay, lô hàng 10 container sữa hạt cao cấp và sữa đặc xuất khẩu sang Trung Quốc cho thấy những tín hiệu lạc quan về mảng kinh doanh quốc tế.

Sau đó, dòng sản phẩm cao cấp Sữa tươi thanh trùng chứa yến sào lần đầu tiên có mặt trên các kệ hàng tại Singapore – thị trường được cho là “khó tính” nhất Đông Nam Á.

Trong quý II / 2021, hàng trăm container sữa đặc vẫn nằm trên đường, các sản phẩm mới như sữa hạt, sữa chua men vi sinh cũng tiếp tục “xuất ngoại” sang nhiều nước.

Cuối tháng 7, trong giai đoạn đỉnh điểm của sự xa cách xã hội, Vinamilk đã hoàn thành xuất khẩu lô hàng lớn cho một công ty liên doanh tại Philippines là Del Monte Vinamilk Dairy Philippines Inc., đánh dấu một bước tiến mới trong hoạt động kinh doanh. kinh doanh xuất khẩu để khai thác thị trường tiềm năng này.

vinamilk2

Trong bối cảnh của Covid-19, Vinamilk vẫn đảm bảo sản xuất, đáp ứng các đơn hàng xuất khẩu đa dạng từ nhiều thị trường.

Theo chương trình đánh giá “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” 2020 của Bộ Công Thương mới đây, Vinamilk tiếp tục được ghi nhận trong lĩnh vực xuất khẩu của ngành sữa. Đây cũng là lần thứ 5 Vinamilk góp mặt trong danh sách này, cho thấy những đóng góp tích cực của doanh nghiệp trong việc phát triển xuất khẩu chung của toàn ngành.

Trước đó, Vinamilk cũng đã tham gia Giải thưởng Xuất khẩu Châu Á, với thành công của sản phẩm sữa đặc trên thị trường quốc tế.

Tiến xa hơn nhờ uy tín, tiến nhanh hơn nhờ sự nhạy bén

Có thể nói, đằng sau thành công của những hợp đồng kinh doanh quốc tế trị giá hàng triệu đô la là sự kết hợp giữa việc nắm bắt cơ hội tăng trưởng và khẳng định uy tín doanh nghiệp. Hai yếu tố này thể hiện bản lĩnh kinh doanh của Vinamilk trong suốt 25 năm “chinh chiến” quốc tế và đặc biệt là giai đoạn “thử lửa” kéo dài gần 2 năm khi sự cố Covid-19 xảy ra.

Với phương châm lấy chất lượng – giá cả – dịch vụ làm yếu tố thành công trong kinh doanh quốc tế, công ty luôn dành nhiều năm nghiên cứu thị trường và thói quen tiêu dùng để nâng cao chất lượng dinh dưỡng trong từng sản phẩm. sản phẩm, giữ vững niềm tin của đối tác và khách hàng.

vinamilk3
vinamilk4

Đáp ứng yêu cầu của đối tác trong thời kỳ nhiều biến động, sản phẩm của Vinamilk vẫn duy trì được sự hiện diện trên thị trường quốc tế.

Bên cạnh các sản phẩm truyền thống có thế mạnh như sữa đặc, sữa bột trẻ em, bột dinh dưỡng, Vinamilk còn đầu tư nghiên cứu phát triển để giới thiệu những sản phẩm độc đáo phục vụ thị hiếu người dân địa phương.

Tại khu vực Trung Đông và Châu Phi, Vinamilk phát triển thêm các sản phẩm bột dinh dưỡng có hương vị Ngày, được người dân khu vực này rất ưa chuộng và yêu thích.

vinamilk5
vinamilk6

Sản phẩm bột dinh dưỡng dành cho trẻ em hương chà là được phát triển cho các nước Châu Phi và Trung Đông.

Hay mới đây, Vinamilk đã nghiên cứu thành công dòng sản phẩm nước cốt dừa đặc, xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe và phục vụ nhu cầu ngày càng cao về sữa có nguồn gốc thực vật, phục vụ con người. người ăn chay, hoặc dị ứng đạm sữa bò.

Sản phẩm này của công ty đã được các đối tác cũng như các chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả ứng dụng cũng như tiêu chuẩn dinh dưỡng.

Vinamilk không chỉ gây ấn tượng bởi chất lượng phục vụ chính xác, linh hoạt mà các sản phẩm của Vinamilk đều có hương vị thơm ngon, đạt tiêu chuẩn Nhật Bản. Sản phẩm mới nước cốt dừa đặc rất nổi bật, hứa hẹn nhiều tiềm năng khi tung ra thị trường ”., ông Jun Hamada – đối tác tại Nhật Bản cho biết.

vinamilk7
vinamilk8

Sản phẩm sữa dừa đặc của Vinamilk xuất khẩu sang Nhật Bản.

Trong khi đó, khả năng ứng phó, mạnh dạn biến “nguy” thành “cơ” đã giúp Vinamilk phát triển vượt bậc trong giai đoạn khốc liệt này. Công ty đã tận dụng cơ hội tại các thị trường xuất khẩu, cũng như nhanh chóng tung ra thị trường những khu vực có chuỗi cung ứng bị đứt gãy.

Ngoài ra, có chính sách “kề vai sát cánh” cùng đối tác, đồng hành và chia sẻ khó khăn. Do đó, doanh số xuất khẩu và đơn đặt hàng mới của Vinamilk liên tục tăng tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

“Trong suốt gần 2 năm thử thách do dịch Covid-19, Vinamilk không chỉ đồng hành, chia sẻ khó khăn mà còn hỗ trợ chúng tôi chuyển đổi sang thương mại điện tử. Nhờ vậy, tình hình kinh doanh hiện nay đang phát triển rất khả quan. Năm 2021, chúng tôi cũng đã nhập khẩu nhiều sản phẩm mới từ Vinamilk và được người tiêu dùng đón nhận ”. Ông Ivan Tan, đối tác kinh doanh tại Singapore chia sẻ.

Có thể nói, xuất phát điểm là nước nhập khẩu sữa Việt Nam, đến nay, Vinamilk không chỉ dẫn đầu thị trường trong nước, mà còn đưa sản phẩm của mình đến với 56 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng kim ngạch xuất khẩu cộng dồn ngày càng tăng. hơn 2,5 tỷ USD và ngày càng khẳng định thương hiệu, uy tín của sữa Việt Nam trên thị trường quốc tế.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button