Kinh Doanh

Vinatex lãi đột biến trong quý đầu năm


Tập đoàn Dệt may Việt Nam ghi nhận lãi trước thuế gần 377 tỷ đồng, tăng 74% so với cùng kỳ và đạt gần 40% kế hoạch năm sau 3 tháng đầu năm.

Theo báo cáo tài chính quý I, Vinatex đạt 5.152 tỷ đồng doanh thu, tăng hơn 44% so với cùng kỳ. Trong đó, sợi và may mặc là hai mảng đóng góp lớn nhất vào kết quả kinh doanh khả quan của “ông lớn” dệt may, tăng lần lượt gần 40% và 67% so với cùng kỳ.

Ông Cao Hữu Hiếu, Tổng giám đốc Vinatex cho biết, do tận dụng được lợi thế của thị trường từ cuối năm ngoái nên các đơn vị sợi đều nhận được đơn hàng với giá tốt. Kết hợp với việc dự trữ bông lớn với giá thấp từ cuối năm ngoái, ngành sợi ghi nhận doanh thu tăng gần 40%. Hiện ngành này đã hoàn thành 63% kế hoạch năm.

Đối với ngành may, tình hình lao động ổn định do dịch bệnh đã cơ bản được khống chế, đơn hàng đầy ắp, thậm chí nhiều đơn vị đã ký đơn hàng đến quý III / 2022. “Tốc độ tăng trưởng của ngành may đã trở lại thời điểm năm 2019 – khi không xảy ra dịch bệnh ”, lãnh đạo Vinatex nhận xét.

Sản xuất tại tổ may Công ty Dệt kim Đông Xuân Hà Nội (thuộc Vinatex).  Ảnh: Quang Nam

Sản xuất tại tổ may Công ty Dệt kim Đông Xuân Hà Nội (thuộc Vinatex). Ảnh: Quang Nam

Theo báo cáo tài chính, tính đến ngày 31/3, Vinatex cũng đã giảm hơn 11% hàng tồn kho so với đầu năm. Hàng mua quá cảnh giảm 67% và hàng sản xuất dở dang giảm 11%.

Năm nay Vinatex đặt kế hoạch doanh thu 17.750 tỷ đồng, lợi nhuận 900 tỷ đồng. Nhận định về quý II và những tháng cuối năm, ông Cao Hữu Hiếu cho rằng thị trường vẫn còn nhiều diễn biến khó lường nếu xung đột Nga – Ukraine tiếp tục căng thẳng, lạm phát, chi phí hậu cần leo thang … việc dự báo, theo dõi sát thị trường sẽ được tập đoàn này theo dõi sát sao để có kịch bản, điều chỉnh linh hoạt sản xuất kinh doanh.

Anh minhSource link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button