Kinh Doanh

VinFast ‘bắt tay’ Phongsubthavy phân phối xe ô tô tại Lào


Công ty TNHH Kinh doanh, Thương mại và Dịch vụ VinFast và Tập đoàn Phongsubthavy (Lào) vừa ký kết biên bản ghi nhớ vào ngày 28/6/2021.

Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith từ ngày 28 đến 29/6/2021.

Theo thỏa thuận, hai bên cam kết sẽ thảo luận và xem xét khả năng Phongsubthavy trở thành nhà phân phối độc quyền các dòng sản phẩm ô tô của VinFast tại thị trường Lào. Phongsubthavy mong muốn triển khai hệ thống đại lý ô tô VinFast tại Lào – nơi ô tô khá được ưa chuộng, nhằm đa dạng và gia tăng sự lựa chọn cho người tiêu dùng.

VinFast cam kết nếu Phongsubthavy đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn về tài chính, nhân sự, doanh số, triển vọng đầu tư,… thì Phongsubthavy sẽ trở thành đối tác ưu tiên của VinFast trong các hoạt động mở rộng kinh doanh. thị trường Lào.

VinFast

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Phongsavath Senaphuan – Chủ tịch Tập đoàn Phongsubthavy cho biết: “Chúng tôi chọn thương hiệu VinFast vì sự phát triển vượt bậc của VinFast trong thời gian gần đây. Họ đã tạo nên thương hiệu ô tô Việt Nam đầu tiên trên hành trình chinh phục thị trường thế giới này. hợp tác là góp phần đưa sản phẩm của VinFast nhanh chóng sang thị trường Lào. ”

Ông Hoàng Chí Trung – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kinh doanh, Thương mại và Dịch vụ VinFast cũng chia sẻ: “Là một hãng xe toàn cầu, kết nối trí tuệ và hợp tác quốc tế luôn là ưu tiên của VinFast. Chúng tôi tin rằng, với sự hợp tác với Phongsubthavy, hơn nữa và sẽ có thêm nhiều người được sở hữu và trải nghiệm những dòng xe chất lượng, an toàn và đẳng cấp đến từ Việt Nam. ”

Phongsubthavy là một trong những tập đoàn hàng đầu tại Lào, hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản, năng lượng và thương mại. Trong thời gian qua, Phongsubthavy đã hợp tác với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) để xuất khẩu điện từ Lào sang Việt Nam.

VinFast là công ty thuộc Tập đoàn Vingroup, được thành lập năm 2017, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh ô tô, xe máy điện. Sau hai năm chính thức bán xe trên thị trường, 3 dòng xe ô tô đầu tiên của VinFast gồm Lux SA2.0, Lux A2.0 và Fadil đều vươn lên dẫn đầu phân khúc về doanh số và độ phổ biến. người tiêu dùng.

Đầu năm 2021, VinFast giới thiệu 3 mẫu ô tô điện thông minh đầu tiên là VF e34, VF e35 và VF e36. Với tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu, VinFast dự kiến ​​sẽ bán các dòng sản phẩm xe điện của mình tại các thị trường quốc tế như Mỹ, Canada, Châu Âu … vào năm 2022.

Minh Tuấn

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button