Kinh Doanh

Vinfast xuất khẩu lô xe điện đầu tiên ra thế giới


người tham dự có Thủ tướng cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo một số tỉnh, thành phố. Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá đây là sự kiện có ý nghĩa nhiều mặt khi lần đầu tiên ô tô điện Việt Nam gia nhập thị trường toàn cầu. Thủ tướng khẳng định Vingroup đại diện cho thế hệ tương lai xí nghiệp kinh doanh đúng pháp luật, cạnh tranh bình đẳng trong nước và quốc tế. Tập đoàn này bắt đầu sản xuất ô tô từ con số 0 và đã nhanh chóng chuyển đổi sang sản xuất xe điện, các mẫu xe của VinFast cũng được cộng đồng trong và ngoài nước đánh giá cao, đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang các thị trường khác. trường khó tính như Mỹ, Châu Âu.

Vinfast xuất khẩu lô ô tô điện đầu tiên ra thế giới - Ảnh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại lễ xuất khẩu ô tô điện VinFast

Lô xe ô tô VinFast VF 8 đầu tiên xuất khẩu là 999 chiếc cho thị trường Mỹ và được vận chuyển bằng tàu riêng Silver Queen của Panama. Dự kiến ​​sau khoảng 20 ngày rời cảng MPC, Hải Phòng, lô hàng sẽ cập cảng California, Mỹ và được bàn giao cho những khách hàng đầu tiên vào cuối tháng 12/2022. Đây là lô hàng đầu tiên của ô tô xuất khẩu ra thị trường quốc tế trên 65.000 đơn hàng xe điện Vinfast VF 8 và VF 9 trên toàn cầu. Ngay sau thị trường Mỹ, VinFast sẽ xuất khẩu lô xe VF 8 tiếp theo sang thị trường Canada và châu Âu để kịp bàn giao cho khách hàng vào năm 2023. Riêng mẫu xe VF 9, VinFast đã lên kế hoạch bàn giao ra thị trường. Việt Nam và quốc tế quý I/2023.

Phát biểu tại Lễ xuất khẩu xe ô tô điện VinFast, ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết: “Việc 999 chiếc ô tô VinFast được xuất xưởng hôm nay là sự kiện quan trọng không chỉ của Công ty VinFast, Tập đoàn Vingroup mà còn của cả Tập đoàn Vingroup. một dấu son lịch sử của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, khẳng định Việt Nam đã làm chủ và sản xuất thành công dòng xe này. sản phẩm công nghệ cao, có khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Rất mong, cùng những chiếc xe điện thông minh của VinFast lăn bánh trên những cung đường thế giớihình ảnh một Việt Nam mới, năng động và phát triển cũng sẽ được quảng bá rộng rãi hơn trong mắt bạn bè quốc tế”.

Vinfast xuất khẩu lô ô tô điện đầu tiên ra thế giới - Ảnh 2

Xe VinFast VF 8 xuất khẩu được dán phim bảo vệ theo tiêu chuẩn vận tải quốc tế

Ông Marc Knapper, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam đánh giá đây là một ngày quan trọng đối với Việt Nam, đối với Hoa Kỳ và đối với mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai nước; Đồng thời cũng là ngày vô cùng đặc biệt đối với cá nhân anh khi những chiếc xe đầu tiên của Vinfast sẽ được chở đến Los Angeles, California – quê hương của anh.

\N

“Tôi xin cảm ơn Vingroup, VinFast đã đặt niềm tin vào tương lai xe điện tại Mỹ, khi họ tin tưởng đặt nhà máy tại North Caroline và đặt niềm tin vào lực lượng lao động Mỹ, xây dựng nhà máy tại Mỹ. , tạo ra hàng nghìn việc làm tại Mỹ. Tôi rất tự hào khi thấy mối quan hệ ngày càng phát triển giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Và tôi có thể hình dung mối quan hệ này sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa khi VinFast đưa những chiếc xe đầu tiên đến tay khách hàng. người tiêu dùng Mỹ. Năm 2023 đánh dấu kỷ niệm 10 năm quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ và tôi không thể nghĩ ra món quà nào tuyệt vời hơn điều này khi những chiếc ô tô và ô tô điện mang thương hiệu Việt Nam đầu tiên cũng được xuất khẩu sang Mỹ. như việc sản xuất những chiếc ô tô này ở Mỹ, bởi những người công nhân Mỹ.”

Xem nhanh 20h ngày 26/11: “Thiên đường hàng nhái” sau đợt truy quét | 999 ô tô Việt Nam vươn ra biển lớn

VinFast VF 8 và VF 9 là hai mẫu SUV điện cao cấp thuộc phân khúc D và E, có thiết kế sang trọng, tích hợp Công nghệ thông minh tiên tiến với mức giá hấp dẫn và chính sách Hậu mãi tốt nhất trên thị trường.

Bên cạnh nhóm khách hàng cá nhân, VinFast còn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ nhóm khách hàng doanh nghiệp. Ngay tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2022 (17/11 – 28/11) đang diễn ra tại Mỹ, VinFast đã nhận được đơn đặt hàng 2.500 xe từ công ty cho thuê xe lớn nhất Mỹ – Autonomy.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button