Kinh Doanh

Vingroup vượt qua Vinamilk trở thành thương hiệu nội địa được ưa chuộng nhất Việt Nam, chuyên gia quốc tế lý giải ra sao?


Theo kết quả khảo sát người tiêu dùng hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương do Campaign Asia-Pacific và NielsenIQ thực hiện, Vingroup, tập đoàn niêm yết lớn nhất Việt Nam, đã lần đầu tiên soán ngôi Vinamilk để trở thành thương hiệu nội được yêu thích. Ở Việt Nam.

Được thành lập bởi tỷ phú giàu nhất nước, ông Phạm Nhật Vượng, tiền thân của Vingroup là một doanh nghiệp sản xuất thực phẩm khô tại Ukraine vào năm 1993. Tập đoàn này đã mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác nhau trong những năm qua. bao gồm phát triển bất động sản, bán lẻ, giáo dục, y tế, công nghệ. và sản xuất điện thoại thông minh.

Vingroup trở thành nhà sản xuất ô tô nội địa đầu tiên của Việt Nam vào năm 2017, với sự ra mắt của công ty con VinFast. VinFast nổi lên như một trong những tham vọng lớn nhất của tập đoàn.

VinFast trở thành thương hiệu ô tô đứng thứ 5 về doanh số tại Việt Nam chỉ trong vòng 2 năm, sau khi ra mắt những chiếc ô tô đầu tiên vào năm 2019. Kể từ đó, công ty đặt mục tiêu trở thành thương hiệu. hàng đầu thế giới về xe điện (EV), nhằm mục đích cung cấp những chiếc xe điện đầu tiên của mình tại các thị trường Mỹ, Canada và Châu Âu vào năm tới và mở một nhà máy ở Mỹ.

Vào tháng 7, VinFast đã thuê một cựu giám đốc điều hành của Volkswagen Group America, ông Michael Lohscheller, cho vị trí Giám đốc điều hành toàn cầu.

Vingroup cũng được cho là đang có kế hoạch niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ. Để “huy động mọi nguồn lực” cho sự phát triển của VinFast.

Theo dữ liệu của Google Trends, sự quan tâm đến VinFast đã tăng vọt vào ngày 24/3 khi công ty mở bán chiếc xe điện đầu tiên.

Vingroup vượt qua Vinamilk để trở thành thương hiệu nội được ưa chuộng nhất Việt Nam, các chuyên gia quốc tế lý giải như thế nào? - Ảnh 1.

Saby Mishra, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của MullenLowe Mishra có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: “Là một công ty trong nước, Vingroup đã chứng tỏ sức sống mãnh liệt và sự tự tin để cạnh tranh trên toàn cầu. theo cách chưa từng thấy ở thị trường nội địa “.

Hesperus Mak, Trưởng ban hoạch định chiến lược của TBWA Group Việt Nam, cho biết thêm: “Vingroup là hiện thân của tinh thần kinh doanh mà người Việt Nam khao khát. Hoa Kỳ đã nâng cao lòng tự hào dân tộc của nhiều người Việt Nam. “

Ngoài việc được xem là đại diện cho Việt Nam trên trường toàn cầu, việc Vingroup vươn lên thành thương hiệu nội địa hàng đầu còn đến từ sự hỗ trợ của tập đoàn đối với xã hội trong thời kỳ đại dịch.

Vingroup vượt qua Vinamilk để trở thành thương hiệu nội được ưa chuộng nhất Việt Nam, các chuyên gia quốc tế lý giải như thế nào? - Ảnh 2.

Tai Le, Giám đốc Vận hành và Thương mại điện tử tại Red2Digital giải thích: “Vingroup đặt cộng đồng tại Việt Nam lên hàng đầu. Với phương châm ‘Tạo cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người’, trong hoàn cảnh khó khăn nhất, họ đã cung cấp thiết bị y tế, vắc xin và được tài trợ cho Chính phủ để chống lại dịch bệnh. Với những thiện chí này, mức độ nhận biết thương hiệu của họ đã tăng mạnh trong nước. “

Bà Mishra cũng đồng ý rằng Vingroup có “vai trò chủ động và sớm” trong cuộc chiến chống đại dịch của Việt Nam. Mishra cho biết: “Họ báo cáo về việc tìm nguồn cung ứng vắc xin trên quy mô lớn và trên toàn quốc. Sau đó, họ đàm phán để nhận chuyển giao công nghệ vắc xin Covid-19 mRNA từ một công ty của Mỹ. Họ đã sản xuất và xuất khẩu những chiếc máy thở sản xuất tại Việt Nam đầu tiên với giá cả phải chăng. .

Tính cả các thương hiệu quốc tế, có 6 thương hiệu quốc tế lọt vào top 10 tại Việt Nam năm nay – gấp đôi so với năm 2020. Google, LG và Panasonic cũng lọt vào top 10 bên cạnh các thương hiệu. các thương hiệu lâu năm như Honda, Samsung và Apple. Năm ngoái, Coca-Cola đã lọt vào top 10 nhưng tụt hạng vào năm 2021.

Những thương hiệu này đã ăn sâu vào đời sống và văn hóa hàng ngày của người Việt Nam.

Tai Le cho biết: “Google và Honda được công nhận ở mức độ cao do vai trò trung tâm của họ trong cuộc sống hàng ngày. Honda luôn là thương hiệu hàng đầu về xe máy kể từ năm 1975. Trong nhiều thế hệ, mọi người đã gắn Honda với chất lượng và sự xuất sắc. Tương tự như vậy, kể từ khi sự trỗi dậy của Internet tại Việt Nam, Google đã trở thành công cụ tìm kiếm hàng đầu (ngay cả khi Yahoo vẫn là mốt), đi sâu vào đời sống người Việt.

Ông Lê cho biết thêm, Apple tượng trưng cho cái tôi và sự sang trọng ở Việt Nam, đại diện cho tầng lớp cao nhất trong kim tự tháp nhu cầu của Maslow. Trong khi đó, Samsung đã chứng tỏ mình là “chiếc điện thoại dành cho tất cả mọi người, với thông số kỹ thuật cao với mức giá phải chăng hơn”.

Hơn nữa, trong khi các thương hiệu Trung Quốc như Oppo và Xiaomi cũng có mặt, Le cho thấy, họ đã phải vật lộn để tìm ra các thị trường ngách bên ngoài những thị trường do Samsung thống trị. Samsung cũng đã làm chủ nghệ thuật nội địa hóa. Trong khi đó, các thương hiệu như LG và Panasonic được hưởng lợi từ lợi thế người đi trước. Họ là một trong những doanh nghiệp điện tử đầu tiên đến Việt Nam, cùng với TCL, Arirang và Electrolux.

Ông Lê cho biết: “Các thương hiệu này hiểu được nhu cầu cân bằng giữa giá cả và chất lượng, sản phẩm của họ hiện diện khắp nền kinh tế Việt Nam và ăn sâu vào văn hóa Việt Nam”.

Hoàng hà

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button