Giáo Dục

Vĩnh Long: Lùi thời gian thực học của trẻ mầm non và học sinh tiểu học | Giáo dục

Ngày 19/9, bà Trương Thanh Nhuận, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long cho biết: Ngày đầu tiên đến trường của trẻ mầm non và học sinh tiểu học vẫn là ngày 20/9 nhưng thời gian học thực tế là ngày 27/9 và chưa áp dụng hình thức học trực diện.
Theo kế hoạch, ngày 20/9, các lớp mầm non, tiểu học và các lớp 6, 7, 8, 10, 11 giáo dục thường xuyên sẽ khai giảng năm học mới. Đây cũng là những cấp học cuối cùng của tỉnh bước vào năm học 2021-2022.
Theo Sở GD-ĐT, trong tuần đầu học thực tế, nhà trường chưa thực hiện dạy trực tiếp. Nhà trường xây dựng kế hoạch học tập phù hợp, phân công nhiệm vụ cụ thể cho giáo viên phụ trách nhóm / lớp, khối lớp; thường xuyên liên lạc, trao đổi với phụ huynh của lớp qua tin nhắn, mạng xã hội… khuyến khích, hướng dẫn cha mẹ trẻ em thực hiện chế độ ăn uống khoa học, hợp lý và tổ chức các hoạt động vui chơi an toàn cho trẻ em tại nhà; Xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp với hoàn cảnh nhà trường và trẻ em; tổ chức quay video, clip về các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ tại gia đình gửi cho phụ huynh của trẻ và đưa lên trang thông tin điện tử của trường để phụ huynh tham khảo và thực hiện cùng con.
Dành cho những sinh viên có thiệt thòi không thể tham gia Học trực tuyến (cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông), giáo viên bộ môn phối hợp với giáo viên chủ nhiệm để truyền tải nhiệm vụ học tập cho học sinh thông qua các nền tảng mạng xã hội. công nghệ thông tin, mạng xã hội hoặc ảnh tài liệu được giao cho học sinh. Hướng dẫn học sinh tự học qua các kênh truyền hình, trang thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo với sự hướng dẫn, kiểm tra của giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn.
“Sở GD-ĐT đã giao các trường rà soát các điều kiện tổ chức dạy và học trực tuyến, hạ tầng công nghệ, thiết bị dạy học trực tuyến; chọn một nền tảng giảng dạy và Học trực tuyến phù hợp để đảm bảo các yêu cầu và điều kiện học tập trực tuyến của học sinh, hoàn cảnh của học sinh… Phân công nhiệm vụ cụ thể cho CBQL, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn trong việc quản lý, tổ chức kiểm tra, giám sát việc dạy và học qua mạng của giáo viên. và học sinh. Giáo viên chủ nhiệm phối hợp với giáo viên bộ môn nắm chắc hoàn cảnh của từng học sinh để kịp thời hỗ trợ học tập, đảm bảo nội dung chương trình học, không để các em thiệt thòi. , Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/vinh-long-lui-thoi-gian-thuc-hoc-cua-tre-mam-non-va-hoc-sinh-tieu-hoc-1451794.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button