Giáo Dục

Vĩnh Long sẵn sàng tổ chức kỳ thi THPT an toàn, nghiêm túc

* Giúp học sinh tự tin bước vào kỳ thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tỉnh Vĩnh Long có 10.372 thí sinh đăng ký dự thi. Với mong muốn nâng cao chất lượng kỳ thi, các trường trên địa bàn sôi nổi phong trào thi đua ôn tập, nhiều phương pháp ôn tập, củng cố kiến ​​thức được các trường áp dụng phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường và khả năng của học sinh, giúp các em nắm vững kiến ​​thức và tự tin bước vào kỳ thi. Đến nay, các trường gần như đã “xong việc” trong công tác bồi dưỡng, ôn tập lại những kiến ​​thức còn thiếu sót sau thời gian dài học trực tuyến, hướng dẫn kỹ thuật làm bài thi, tư vấn tâm lý phòng thi,… Ổn định học sinh, ở lại. lành mạnh trong “nước rút” này.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thị Quyên Thanh thăm hỏi, động viên học sinh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Đối với kỳ thi này, tại Trường THCS và THPT Trưng Vương (thành phố Vĩnh Long) có 308 học sinh lớp 12 đăng ký dự thi. Để chuẩn bị cho các em tự tin làm bài thi, trong chương trình ôn tập, nhà trường đã tổ chức thi thử để đánh giá năng lực của các em, từ đó rèn luyện, hỗ trợ các em kịp thời. Đồng thời, nhà trường tập trung ổn định tâm lý, thường xuyên động viên, khuyến khích học sinh học tập tốt hơn.

Cô Lê Thị Trang, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Nhà trường xác định 3 tuần ôn tập cuối cùng là giai đoạn nước rút, giáo viên bộ môn cũng tập trung rèn luyện thêm cho học sinh kỹ năng làm bài thi, tiếp cận với các hình thức thi. dựa trên kiến ​​thức đề minh họa của Bộ GD & ĐT để giúp học sinh làm bài tốt hơn. Giáo viên cũng tích cực động viên, khuyến khích học sinh có tinh thần thoải mái ôn tập, thúc đẩy hơn nữa phong trào thi đua giữa các lớp, giúp học sinh vui vẻ. và giảm áp lực ôn tập ”.

Học sinh Lê Thị Hồng Nhung – Lớp 12A1, Trường THCS & THPT Trưng Vương cho biết: “Qua thời gian ôn tập, em đã cơ bản nắm được kiến ​​thức tổng hợp do thầy cô truyền đạt. Mục tiêu của em là đạt 8 điểm môn Toán để xét tuyển đại học. đang cố gắng tích lũy thêm kiến ​​thức nâng cao cho bản thân Hiện tại em đã giải được khoảng 40 bài toán, mới được 8 điểm nhưng mục tiêu của em là trên 40 câu để an toàn hơn, em dự định sẽ giải đề thi mỗi ngày để đạt kết quả cao nhất. thi.”

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long, nhằm trang bị những kiến ​​thức, kỹ năng cơ bản làm bài thi cho học sinh, Sở đã tập huấn cho các giáo viên phụ trách kỳ thi xây dựng kế hoạch, chuẩn bị cho kỳ thi. Nội dung ôn tập theo từng chuyên đề, tổ chức ôn tập cho từng chuyên đề. Đồng thời, Sở đã phối hợp với Trường Đại học Cửu Long tổ chức hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp qua các lớp học trực tuyến, góp phần cập nhật kiến ​​thức cho học sinh. Đặc biệt, trong thời gian ôn thi, Sở thường xuyên kiểm tra, đánh giá và hướng dẫn các trường rút kinh nghiệm, từ đó có những điều chỉnh trong quá trình ôn tập cho học sinh.

Giám đốc Sở GD-ĐT Vĩnh Long Trương Thanh Nhuận cho biết: “Hiện nay, công tác ôn tập cho học sinh đã được các trường quan tâm và có sự phân công cụ thể, để giáo viên theo sát từng học sinh. Đây là lúc học sinh cần. tăng tốc và nỗ lực hơn nữa để đạt được kết quả tốt nhất trong từng môn thi này “.

* Tổ chức thi an toàn, nghiêm túc gắn với phòng, chống COVID-19

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỉnh Vĩnh Long bố trí 460 phòng thi tại 27 điểm thi. Số lượng cán bộ thực hiện công tác coi thi là 1.615 người. Để chuẩn bị cho kỳ thi, Sở GD & ĐT tỉnh đã bố trí địa điểm làm việc của hội đồng in sao đề, hội đồng chấm thi, hội đồng chấm thi tự luận, trang bị các thiết bị theo quy định. Sở cũng tập trung thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra trước kỳ thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo bài thi, xét công nhận tốt nghiệp.

Qua công tác sơ tuyển, tại 27 điểm thi đã chuẩn bị và bố trí đủ phòng thi, phòng bảo quản giấy thi, đề thi, phòng làm việc của các điểm thi,… theo đúng quy chế thi; Công tác phòng chống dịch COVID-19 được các trường triển khai linh hoạt, phù hợp với diễn biến của dịch trên địa bàn, trong đó, đã phối hợp triển khai các giải pháp khi có F0 thí sinh.

Bà Đỗ Thị Kim Loan, Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Long (TP Vĩnh Long), cho biết trường là điểm thi có số lượng phòng thi và thí sinh đông với 30 phòng thi và gần 700 thí sinh. Đến nay, trường đã cơ bản hoàn thành công tác rà soát, bổ sung cơ sở vật chất cho các điểm thi theo quy định. Nhà trường đã bố trí phòng học phù hợp, khu kho cách phòng thi 25m, sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống điện, nước, quạt, đồng thời kiểm tra hệ thống phòng cháy, chữa cháy… đảm bảo an toàn. cho ví dụ.

Đặc biệt, nhà trường chú trọng công tác chăm sóc sức khỏe thí sinh và các biện pháp phòng chống lây lan COVID-19 như: Thành lập đội phản ứng nhanh hỗ trợ đo thân nhiệt, rửa tay, khử trùng, ngoài điểm thi; trang bị các phương tiện thuốc, giường y tế cần thiết … Nhà trường cũng đã có phương án phòng chống dịch COVID-19, chuẩn bị các phòng dự phòng, phòng cách ly để xử lý khi có thí sinh F0; tuyên truyền học sinh nắm vững nội quy, quy chế kỳ thi, luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, không chủ quan lơ là trước dịch.

Tại điểm thi Trường THPT Phan Văn Hòa (huyện Tam Bình) có 281 thí sinh ở 13 phòng thi. Nhà trường đã cơ bản chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi. Thầy Nguyễn Bá Khương, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Hiện tại, nhà trường đã dọn dẹp phòng thi và các tài liệu để chuẩn bị cho kỳ thi. Về công tác phòng chống dịch COVID-19, Nhà trường đã trang bị khẩu trang y tế, máy theo dõi nhiệt độ cơ thể tự động và xây dựng phương án thành lập đội phản ứng nhanh để ứng phó khi có tình huống dịch bệnh xảy ra, đảm bảo an toàn cho thí sinh và cán bộ làm nhiệm vụ coi thi ”.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thị Quyên Thanh, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát, giáo viên và học sinh đã được tiêm phòng. Đồng thời, các trường cũng dày dặn kinh nghiệm phòng chống dịch, tổ chức cho học sinh F0, F1 tham gia thi đấu. Tuy nhiên, các đơn vị vẫn không được chủ quan lơ là trong công tác tổ chức kỳ thi. Sở GD & ĐT và các địa phương cần tăng cường tuyên truyền, phổ biến thông tin về kỳ thi đến phụ huynh, học sinh để tạo sự đồng thuận của xã hội, giúp thí sinh hiểu kỹ quy chế, tránh sai sót trong kỳ thi. quá trình tham gia.

Các điểm nghiên cứu bố trí nhân lực phù hợp và khu vực để đồ đạc của thí sinh; phối hợp với các địa phương rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kỳ thi, trang thiết bị phòng, chống dịch COIVD-19 để bổ sung kịp thời.

Để kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế, Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Vĩnh Long đã yêu cầu các ngành thành viên tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ, tích cực phối hợp tổ chức. Đặc biệt, cần quan tâm đến việc bố trí điểm thi, hệ thống máy tính, camera và các điều kiện đảm bảo an toàn, an ninh liên quan đến kỳ thi theo đúng quy chế. Ban chỉ đạo cũng lưu ý các tổ công tác cần nghiên cứu kỹ quy chế, thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ được giao, hạn chế những sai sót không đáng có ảnh hưởng đến việc thí sinh tham gia kỳ thi. đảm bảo quyền lợi của thí sinh và tính nghiêm túc, an toàn của kỳ thi.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/vinh-long-san-sang-to-chuc-ky-thi-tot-nghiep-trung-hoc-pho-thong-an-toan-nghiem-tuc-20220702181408006.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button