Tin Tức

Vinh quang Việt Nam: Tăng thêm niềm tin, ý chí và sức mạnh dân tộc

Sáng nay (17/11), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức chương trình “Vinh quang Việt Nam” năm 2021 với chủ đề “Khát vọng Việt”.

Chương trình “Vinh quang Việt Nam” là sự kiện lớn của tổ chức Công đoàn nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân anh hùng dân tộc, những tấm gương tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào. thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chương trình “Vinh quang đất Việt” năm nay tôn vinh 3 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, không ngừng sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám hy sinh, đóng góp xứng đáng cho sự phát triển của đất nước Việt Nam. phát triển của đất nước.

Vinh quang của Việt Nam: Niềm tin, ý chí và sức mạnh dân tộc ngày càng thăng hoa
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang tặng biểu trưng “Vinh quang Việt Nam” cho các tập thể. Ảnh: Lao động

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định đánh giá những tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước, trong đó có những tập thể, cá nhân được tôn vinh hôm nay đã và đang góp phần động viên, khích lệ ý chí, nghị lực của nhân dân Việt Nam quyết tâm chiến thắng đại dịch, từng bước khôi phục và phát triển kinh tế – xã hội.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Thi đua là yêu nước – Yêu nước là thi đua và những người thi đua là yêu nước nhất”. Hơn 70 năm qua, thấm nhuần lời dạy của Bác, các tầng lớp nhân dân trên cả nước, từ nông dân đến công nhân, từ bộ đội đến trí thức, từ trẻ em đến người già, thanh niên, phụ nữ…

Trong công cuộc đổi mới, xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ vững chắc Tổ quốc hiện nay, Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Bác Hồ luôn là nền tảng, động lực thu hút các tầng lớp nhân dân tham gia. Các thành phần kinh tế, đoàn thể, cơ quan, lực lượng trong xã hội hưởng ứng tham gia.

Đặc biệt trong bối cảnh còn vô vàn khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra suốt 2 năm qua, bản lĩnh và ý chí của con người Việt Nam càng được tôi luyện.

Vinh quang của Việt Nam: Niềm tin, ý chí và sức mạnh dân tộc ngày càng thăng hoa
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định phát biểu tại lễ vinh danh. Ảnh: Lao động

Với phương châm “Lửa thử vàng gian khổ”, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ, cả hệ thống chính trị đã chung sức, đồng lòng, vào cuộc với quyết tâm cao, đại dịch đã từng bước được khống chế. được kiểm soát, kinh tế – xã hội từng bước được khôi phục.

Chương trình “Vinh quang Việt Nam” qua 15 kỳ đã tôn vinh 236 tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đổi mới của đất nước và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam. Nhà xã hội học.

Để Chương trình Vinh quang Việt Nam được duy trì lâu dài và ngày càng thiết thực, Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, cơ quan, tổ chức và các tầng lớp nhân dân. tiếp tục phát hiện, bồi dưỡng ngày càng nhiều nhân tố mới, điển hình tiên tiến, gương mẫu.

Vinh quang của Việt Nam: Niềm tin, ý chí và sức mạnh dân tộc ngày càng thăng hoa
Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trao biểu trưng danh dự cho các cá nhân. Ảnh: Lao động

Tạo điều kiện để phát huy sáng kiến, năng lực, kịp thời tôn vinh thường xuyên, từ đó tạo sức lan tỏa sâu rộng, động viên kịp thời các phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp nhân dân, góp phần tăng thêm niềm tin, ý chí và sức mạnh toàn dân tộc.

3 tập thể, 6 cá nhân được vinh danh

1. Tổng công ty Mạng lưới Viettel, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội;

2. Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng);

3. Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh;

4. Bà Thái Hương, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược, Tập đoàn TH;

5. Sinh viên Nguyễn Văn Nhã – Khoa Công nghệ – Thông tin, Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế;

6. Ông Trương Thái Sơn, công nhân Đội Quản lý lưới điện, Công ty Điện lực Chợ Lớn, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh;

7. Ông Vũ Hữu Lễ, Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí và Xây dựng Hồng Hà, thành phố Yên Bái;

8. Bà Huỳnh Thị Phương Liên, chuyên viên cao cấp Công ty TNHH một thành viên Vắc xin và Sinh phẩm số 01 (VABIOTECH);

9. TS Trần Thị Thu Hà, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp, Trường Đại học Nông Lâm (Đại học Thái Nguyên).

Thanh Nam

Tổng Bí thư gặp gỡ các đại biểu của

Tổng Bí thư gặp gỡ đại biểu “Vinh quang Việt Nam”

Tổng Bí thư gặp mặt 30 đại biểu được vinh danh trong chương trình “Vinh quang Việt Nam – Dấu ấn 30 năm đổi mới” chiều 20/5.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/vinh-quang-viet-nam-tang-them-niem-tin-y-chi-va-suc-manh-dan-toc-794078.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button