Thế Giới

Virus corona đã ‘xuyên thủng’ nhiều hình mẫu chống dịch ở châu Á

Virus corona có

Nhân viên khử trùng tại một khu hỏa táng ở tỉnh Samut Prakan, Thái Lan, sau khi hỏa táng thi thể một bệnh nhân COVID-19 – Ảnh: BANGKOK POST

Ngày 30/5, Thái Lan thông báo ghi nhận thêm 4.528 và 24 ca tử vong do COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm và tử vong vì căn bệnh này ở xứ sở chùa vàng lần lượt là 154.307 ca và 1.012 ca. theo báo Bưu điện Băng Cốc.

Như vậy, tổng số người chết vì COVID-19 ở Thái Lan cho đến nay đã vượt qua con số 1.000. Trong số 24 trường hợp tử vong mới, thủ đô Bangkok chiếm nhiều nhất với 14 trường hợp.

Trung tâm Quản lý Tình huống COVID-19 của Thái Lan (CCSA) cho biết, trong số 4.528 trường hợp nhiễm mới, 1.902 trường hợp được ghi nhận trong các nhà tù ở nước này.

Với tỷ lệ lây nhiễm ngày càng gia tăng ở nhiều nơi ở châu Á như Singapore, Thái Lan và đảo Đài Loan, Hãng tin Bloomberg (Mỹ) ngày 30/5 chạy dòng tít: “Câu hỏi lớn: Có thật không? Châu Á đang thua trận với COVID-19? ”.

Bloomberg đã đặt câu hỏi với nhiều chuyên gia, trong đó có câu: “Nhiều quốc gia ở châu Á hiện đang chứng kiến ​​nhiều ca nhiễm trùng hơn bao giờ hết. Làm thế nào mà châu Á lại thành công trong việc chứa COVID-19? Lúc đầu, giờ lại bùng phát nhiều nơi trong khu vực?”.

Giáo sư Ben Cowling từ Trường Y tế Công cộng thuộc Đại học Hồng Kông giải thích rằng COVID-19 sẽ vẫn lây lan trên toàn cầu cho đến khi mọi người được tiêm chủng đầy đủ. “Nó vẫn sẽ tìm cách xâm nhập, dù ở Hong Kong, Singapore, Đài Loan hay Trung Quốc đại lục”, Ben Cowling nói.

Giáo sư chỉ ra rằng thách thức hiện nay là cải thiện “độ bao phủ vắc xin” COVID-19 của châu Á. Cho đến nay, một số khu vực của châu Á đã có nguồn cung hạn chế. Ở những nơi khác, nguồn cung dồi dào nhưng người dân không chịu tiêm. Ông Ben Cowling cảnh báo: “Điều đó sẽ kéo dài COVID-19 trong khu vực này.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/thai-lan-co-so-tu-vong-vuot-1000-chau-a-dang-that-bai-truoc-covid-19-20210530155219074.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button