Sức Khỏe

Vitamin D không phải phương pháp ngăn ngừa Covid-19 | Sức khỏe

Cụ thể, kết quả từ các chuyên gia của Đại học McGill (Canada) chỉ ra rằng mối liên hệ giữa hàm lượng vitamin D trong cơ thể và khả năng hạn chế nhiễm trùng Covid-19 không chăc chăn.

Trước đó, nhóm chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu đánh giá dữ liệu di truyền, thu thập từ 4.134 cá thể mắc bệnh Covid-19 và hơn 1.200.000 người khỏe mạnh, sinh sống tại 11 quốc gia. Phân tích nhằm xác định xem liệu những người có hàm lượng vitamin D cao trong cơ thể ít có nguy cơ mắc bệnh Covid-19 và làm bệnh trầm trọng hơn.

Theo đó, kết quả phân tích cho thấy không có mối quan hệ nào giữa nồng độ của Vitamin D xác định trong nghiên cứu và khả năng mắc bệnh. Số tiền vitamin D trong cơ thể không làm cho các cá nhân khác biệt khi đối mặt với đại dịch này.

Ngoài ra, các tác giả nhấn mạnh rằng những phát hiện trên cũng cho thấy rằng việc bổ sung vitamin D thông qua thực phẩm chức năng không làm giảm nguy cơ nhiễm Covid-19 của một người.

Đồng thời, người dân không nên xem loại vitamin này như một phương pháp phòng chống Covid-19 mà nên ưu tiên đầu tư vào các biện pháp phòng ngừa đã được kiểm chứng, chẳng hạn như đeo khẩu trang, rửa tay hoặc giữ khoảng cách an toàn với cộng đồng …


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/vitamin-d-khong-phai-phuong-phap-ngan-ngua-covid-19-1392932.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button