Công Nghệ

Vivo chế tạo smartphone có camera bay | Công nghệ

Theo báo cáo của LetsGoDigital, Vivo đã nộp đơn lên Tổ chức sở hữu trí tuệ Thế giới (WIPO) để đăng ký bằng sáng chế cho mẫu điện thoại thông minh mới của mình. Hình thức điện thoại thông minh Điều này được phân biệt bởi thiết kế của một mô-đun máy ảnh rời có thể được tháo rời từ phía sau của thiết bị.
Trong tài liệu 20 trang, công ty điện thoại Trung Quốc tiết lộ module sẽ tích hợp 2 camera để chụp ảnh từ nhiều góc độ, thậm chí có thể thêm 2 Máy ảnh lần nữa. Bộ pin riêng và 4 cánh quạt giúp mô-đun hoạt động độc lập với điện thoại thông minh, bay giữa không trung như một máy bay không người lái siêu nhỏ.

Bên cạnh đó, mô-đun còn tích hợp cảm biến hồng ngoại ở hai bên. Các cảm biến này có nhiều chức năng khác nhau nhưng chức năng chính vẫn là giữ cho thiết bị không va vào các vật thể khác khi đang bay.

Vivo sản xuất điện thoại thông minh có camera bay - Ảnh 1

Camera bay sẽ có chế độ tự động theo sát chủ nhân của thiết bị, chụp ảnh với Công nghệ nhận dạng cử chỉ tay. Thiết kế camera của Vivo khá giống với camera bay Air Pix, chỉ khác là nó được tích hợp vào điện thoại nên kích thước có thể nhỏ hơn nữa. Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất là nếu camera quá nhỏ, quá nhẹ sẽ dễ bị dao động theo gió, ảnh hưởng đến độ sắc nét của ảnh. Hiện vẫn chưa rõ liệu Vivo có kế hoạch biến ý tưởng này thành hiện thực hay không.

Trong những năm qua, Vivo đã tung ra nhiều mẫu điện thoại thông minh độc đáo, chẳng hạn như dòng Vivo Nex bao gồm Vivo NEX 3 và Nex Dual Display. Vivo cũng đang tìm chỗ đứng ở châu Âu, giống như OnePlus và Oppo đang làm.

Để nâng cao nhận diện thương hiệu, Vivo cũng là nhà tài trợ chính thức của EURO 2020. Quảng cáo Vivo X60 đang xuất hiện trên khắp các sân vận động ở châu Âu. X60 là điện thoại thông minh có hệ thống camera do Vivo hợp tác với nhà sản xuất ống kính Carl Zeiss của Đức phát triển.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/vivo-che-tao-smartphone-co-camera-bay-1409232.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button