Kinh Doanh

VN-Index “bốc hơi” hơn 20 điểm

Thị trường không tránh khỏi áp lực bán ra khi những thông tin bất lợi về diễn biến dịch bệnh vẫn thường trực. Đáng chú ý là chính quyền TP.HCM vừa ban hành quy định mới buộc các doanh nghiệp sản xuất không đáp ứng một số tiêu chí về phòng chống dịch phải tạm dừng hoạt động kể từ 0 giờ ngày 15-7.

Sắc đỏ bao trùm nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, VN30 Index thậm chí giảm gần 30 điểm khiến thị trường mất đi lực đỡ. Trong đó, các mã ngân hàng vẫn chưa thoát khỏi chuỗi ngày điều chỉnh như VCB tiếp tục mất 3% thị giá xuống 100.000 đồng. TCB giảm hơn 4%, VIB thậm chí “nằm sàn”.

Các nhóm ngành quan trọng như địa ốc hoặc bán lẻ cũng có xu hướng giảm. Nhóm bất động sản có 2 bluechip là NVL và KDH đều mất khoảng 2% thị giá. Trong khi nhóm bán lẻ, vốn vẫn là điểm sáng trong các đợt mở bán trước đó, sáng nay cũng hạ nhiệt. MWG của Thế giới Di động được điều chỉnh mạnh nhất trong nhóm với hơn 5%, FRT giảm hơn 4%, MSN cũng mất gần 2% thị giá.

VN-Index

(Ảnh minh họa: Báo Đầu tư)

Thanh khoản sáng nay cũng tiếp tục xu hướng giảm khi dòng tiền đổ vào thị trường chỉ khoảng 10.000 tỷ đồng. Điều này cho thấy sự e dè của các nhà đầu tư cá nhân. Tuy nhiên, mặt khác, nhóm thực phẩm và đồ uống, vốn đóng vai trò quan trọng trong sản xuất các mặt hàng thiết yếu, phần nào thu hút được dòng tiền.

VNM sáng nay tăng mạnh nhất sàn TP.HCM với 0,5% lên 84.700 đồng, SAB cũng tăng biên độ tương tự. Nhóm thép cũng được hưởng lợi từ KQKD khả quan giúp NKG, TLH, HSG đảo chiều thị trường thành công.

Khối ngoại cũng chưa có dấu hiệu ngừng củng cố khi tiếp tục mua ròng gần 360 tỷ đồng trên hai sàn TP.HCM.

Trong xu hướng tăng của thị trường hiện nay, có thể quan sát thấy một số cổ phiếu giá rẻ hay còn gọi là penny đã tăng mạnh. Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng, nhà đầu tư nên cẩn trọng vì không thể loại trừ khả năng đây là bẫy tăng giá, bởi thực tế dòng tiền vào thị trường vẫn khá yếu và giao dịch thiếu sự hỗ trợ từ cổ phiếu. lớn.

VN-Index Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, nó giảm hơn 20 điểm trở lại 1.276 điểm. Hơn 327 triệu cổ phiếu, tương đương khoảng 10.360 tỷ đồng được chuyển nhượng.

HNX-Index giảm gần 1,5 điểm xuống 295 điểm. Giao dịch hơn 49 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị hơn 1.010 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/vn-index-boc-hoi-hon-20-diem-20210714133853652.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button