Thể Thao

VnExpress Marathon lần đầu có pacer sub 3

VnExpress Marathon Lấp Lánh Quy Nhơn là giải đấu đầu tiên của hệ thống VM có pacer sub 3 (dưới 3 giờ) – mức thành tích đầy thử thách đối với các vận động viên.

Đây là thông tin mới được tiết lộ trong buổi ra mắt các cự ly marathon đầy đủ của đội pacer sub 3 của giải VnExpress Marathon Lấp Lánh Quy Nhơn 2022. Đây sẽ là giải đua đầu tiên trong hệ thống VnExpress Marathon có một đội pacer dẫn đầu các vòng đua. những vận động viên muốn chinh phục quãng đường 42 km trong thời gian dưới 3 giờ.

Team pacer sub 3 gồm 6 thành viên, sở hữu bề dày kinh nghiệm. Trong đó, Trần Tuấn Vũ và Hoàng Đức Huy có thông số tốt nhất khi chinh phục 42 km trong 2 giờ 46 phút. Các thành viên còn lại gồm: Lê Công Ngọc Anh (2 giờ 49 phút), Vương Xuân Hồng Quang (2 giờ 50 phút), Đàm Đức Thạch (2 giờ 53 phút) và Trịnh Đình Ân (2 giờ 50 phút).

Nhịp đập đội của VnExpress Marathon.  Ảnh: Đình Tùng

Nhịp đập đội của VnExpress Marathon. Hình ảnh: Đình Tùng

Giám đốc VnExpress Marathon – Dương Đình Việt cho biết, sau 5 mùa tổ chức, chất lượng VĐV đạt thành tích tốt tham gia các giải VM ngày càng nâng cao, nhiều VĐV này đạt thành tích xấp xỉ. dưới 3 giờ. Vì vậy với việc ra mắt team pacer sub 3, ban tổ chức hy vọng có thể hỗ trợ tốt hơn cho các vận động viên trên hành trình chinh phục cột mốc danh giá này tại VM Quy Nhơn sắp tới.

Trong khuôn khổ buổi livestream, các phượt thủ cũng chia sẻ hàng loạt bí quyết hữu ích về hành trình và cách chinh phục quãng đường 42km trong ba giờ. Hoàng Đức Huy cho biết, full marathon phụ 3 không phải là cột mốc dễ dàng, các vận động viên sẽ phải tập trung chuẩn bị thể lực và tập luyện nghiêm túc.

“Chúng tôi thường chạy dù trời mưa và giá rét. Cuối tuần chạy từ 20 km đến 36 km, mỗi tuần ít nhất phải chạy 100 km. Nếu đã đặt mục tiêu là hạng 3 của một giải đấu thì phải sắp xếp kỳ thi. Thời gian. Bạn phải mất vài tuần, hoặc vài tháng để tập luyện, sau đó muốn duy trì phong độ thì bạn phải nghiêm túc với cường độ tập luyện này “, Huy chia sẻ.

Á quân Hoàng Đức Huy, một trong 6 thành viên của team pacer sub 3:00 tại VM Quy Nhơn 2022. Ảnh: Đình Tùng

Á hậu Hoàng Đức Huy, một trong 6 thành viên của team pacer sub 3:00 tại VM Quy Nhơn 2022. Ảnh: Đình Tùng

Á quân Tuấn Vũ đề cao tính kỷ luật trong hành trình chinh phục sub 3 full marathon. Anh cho biết, khi theo kế hoạch tập luyện cũng là lúc Á hậu sẵn sàng đánh đổi những đam mê khác để tập trung cho mục tiêu. Chạy FM sub 3 ngoài sức khỏe còn cần có tinh thần thép không nên chủ quan.

Đồng tình với Á hậu Hoàng Đức Huy, ông Lê Công Ngọc Anh khuyến nghị chạy chân bổ sung các bài tập cốt lõi để hạn chế chấn thương khi tập luyện cường độ cao.

Đánh giá về đội pacer sub 3, VĐV Nguyễn Quang Chiến (trưởng đoàn pacer) cho biết, các VĐV được chọn tham gia đều có cam kết tập luyện để chuẩn bị cho giải.

“Thực tế, đội pacer có thành tích tốt hơn nhóm mình dẫn đầu từ 10 đến 15 phút. Đây là lần đầu tiên nhóm có mặt trên hệ thống VnExpress Marathon nên toàn đội gặp rất nhiều áp lực. Tuy nhiên, do đến sự phát triển Sự phát triển của phong trào và số lượng lớn người chạy hướng đến hạng 3, và VM Quy Nhơn 2022 cũng có nhiều yếu tố để các vận động viên đạt được thành tích danh giá này, nên chúng tôi đã cố gắng lựa chọn những người chạy tốt nhất để hỗ trợ các vận động viên, ” đã chia sẻ pacer nhóm dẫn đầu.

Giám đốc giải chạy hệ thống VnExpress Marathon cho biết, các tay đua của giải đều là những người yêu chạy bộ, tràn đầy năng lượng tích cực và truyền cảm hứng rất tốt cho các vận động viên trên hành trình chinh phục vạch đích. .

Về chặng đua năm nay, cổng xuất phát và cổng về đích sẽ được bố trí ở hai điểm cách biệt, để đảm bảo các cự ly xuất phát không quá căng thẳng. Đường chạy marathon đầy đủ có sự thay đổi lớn khi chạy dọc con đường ven biển Xuân Diệu xinh đẹp. Năm nay, đường đua 42 km cũng tối ưu hơn, nhiều đường chạy thẳng và dài 5-10 km có chất lượng tốt, thuận lợi cho các vận động viên đạt thành tích cá nhân cao nhất.

Ông Dương Đình Việt - giám đốc giải chạy VnExpress Marathon.  Ảnh: Đình Tùng

Ông Dương Đình Việt – giám đốc giải chạy VnExpress Marathon. Hình ảnh: Đình Tùng

VnExpress Marathon Lấp Lánh Quy Nhơn là cuộc đua do báo điện tử VnExpress phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức, với sự tham gia và tài trợ của Hưng Thịnh Corporation. Giải chính thức khởi tranh vào sáng 12/6 với sự tham gia của hơn 10.000 vận động viên sải bước trên cung đường ven biển thành phố Quy Nhơn.

Thảo Miên

Nguồn: https://vnexpress.net/vnexpress-marathon-lan-dau-co-pacer-sub-3-4467496.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button