Công Nghệ

VNPT đầu tư hạ tầng kết nối 10.000 camera giám sát ở các khu cách ly

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống SXHD-19, đến nay, VNPT đã hoàn thành việc lắp đặt hơn 2.400 camera giám sát tại 150 cơ sở cách ly tập trung tại 32 tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào.

Để đáp ứng yêu cầu mới của công tác phòng chống dịch Covid-19, VNPT cũng đang đầu tư hạ tầng kết nối 10.000 camera giám sát tại các khu vực cách ly.

VNPT đầu tư hạ tầng kết nối 10.000 camera giám sát tại các khu vực vắng vẻ

VNPT Đà Nẵng triển khai lắp đặt wifi và camera giám sát tại điểm cách ly tập trung trường THCS Lê Độ, quận Sơn Trà

Các tính năng chính của hệ thống camera là giám sát trực tiếp (live view), phát lại (play back), phân quyền người dùng (nhóm người dùng), bảo vệ dữ liệu người dùng, ghi nhật ký truy cập và theo dõi. các quy định đáp ứng yêu cầu của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19. Các tính năng nâng cao sẽ tiếp tục được cập nhật theo yêu cầu thực tế từ Ban Chỉ đạo và Bộ Thông tin và Truyền thông.

Hệ thống được thiết kế theo mô hình điện toán biên, giúp kết nối, xử lý và lưu trữ với độ trễ thấp và mở rộng không giới hạn khả năng xử lý khi cần thiết. Trong đó, việc đảm bảo an ninh, an toàn hình ảnh, dữ liệu được VNPT đặt lên hàng đầu, toàn bộ hệ thống được bảo vệ tại các trung tâm dữ liệu tiêu chuẩn quốc tế của VNPT.

Việc phân cấp, phân quyền truy cập hệ thống được thực hiện nghiêm túc, đúng yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia, Ban Chỉ đạo các tỉnh / thành phố và Bộ phận quản lý trong khu vực cách ly. 24/7 theo phân cấp. Để hỗ trợ hệ thống hoạt động ổn định 24/7, VNPT đã bố trí đội ngũ giám sát, vận hành và hỗ trợ tại từng địa phương, theo tiêu chuẩn dịch vụ nghiêm ngặt.

VNPT đầu tư hạ tầng kết nối 10.000 camera giám sát tại các khu vực vắng vẻ
VNPT đầu tư hạ tầng kết nối 10.000 camera giám sát tại các khu vực vắng vẻ

VNPT Lâm Đồng triển khai lắp đặt camera giám sát khu cách ly

VNPT là doanh nghiệp đóng góp đầy đủ bằng các giá trị vật chất cụ thể để ủng hộ MTTQ các tỉnh / thành phố, cũng như các chương trình ưu đãi về dịch vụ viễn thông, CNTT để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân và hệ thống CNTT. VNPT cũng đã sớm kích hoạt nhiều giải pháp công nghệ để cùng cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân triển khai có hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ngay từ khi dịch Covid-19 bùng phát, VNPT đã tích cực phát triển các giải pháp công nghệ hỗ trợ công tác phòng chống dịch như: Phát triển ứng dụng khai báo y tế NCOVI. Ứng dụng này đã được Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến cáo cung cấp thông tin giúp ngành y tế tìm ra những trường hợp cần quan tâm, từ đó chủ động phòng bệnh.

Mới đây, VNPT đã nhanh chóng triển khai Đường dây nóng hỗ trợ kê khai y tế – 18001119 nhằm tiếp nhận và hỗ trợ miễn phí, kịp thời mọi thắc mắc, yêu cầu của người dân liên quan đến khai báo y tế.

Cùng với việc tiếp nhận cuộc gọi của mọi người đến Tổng đài 18001119 để được tổng đài viên giúp đỡ trực tiếp, Tổng đài Nhà tư vấn ảo (sử dụng công nghệ AI – Callbot) và Trung tâm cuộc gọi 18001119 sẽ chủ động thực hiện các cuộc gọi đến các thuê bao để tiếp nhận các thông tin liên quan đến việc khai báo y tế và phòng chống dịch.

Kể từ ngày 28/5, VNPT cũng đã triển khai sử dụng hệ thống Callbot để hỗ trợ gọi, gọi và hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone cho các thuê bao di động trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.

Để phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp, các ngành, địa phương, doanh nghiệp và nhân dân, trong thời gian này, các đơn vị của VNPT trên địa bàn các tỉnh, thành phố đang tập trung cao độ, huy động tối đa mọi nguồn lực để đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, an toàn.

Thuy Ngan

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/vnpt-dau-tu-ha-tang-ket-noi-10-000-camera-giam-sat-o-cac-khu-cach-ly-742789.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button