Đời Sống

VNVC bàn giao hơn 1,2 triệu liều vaccine AstraZeneca cho Bộ Y tế

Sau 3 ngày hoàn thiện các thủ tục kiểm tra chất lượng, sáng ngày 22/8, lô Vắc-xin phòng ngừa covid-19 của AstraZeneca gồm 1.209.400 liều đã được VNVC chính thức bàn giao cho Bộ Y tế. Đây là lô vắc xin thứ 9 theo hợp đồng đặt hàng trước 30 triệu liều của VNVC và AstraZeneca vừa được VNVC đưa về Việt Nam vào sáng 19/8.

Như vậy, chỉ sau 1 tuần kể từ khi lô vắc xin thứ 8 chứa hơn 1,1 triệu liều được VNVC bàn giao cho Bộ Y tế, VNVC đã tiếp tục bàn giao số lượng lớn hơn 1,2 triệu liều, kịp thời góp phần vào công tác phòng chống đại dịch.

“Mỗi liều vắc xin COVID-19 được đưa về Việt Nam vào thời điểm này là vô cùng quý giá. Hiện tại, chỉ có thể chủ động tiêm vắc xin, tạo miễn dịch cộng đồng rất sớm. Dù việc cung ứng vắc xin đúng theo hợp đồng thương mại đã ký giữa VNVC và AstraZeneca sau khi VNVC đặt cọc 30 triệu đô la ngay từ khi vắc xin còn đang nghiên cứu, nhưng Chúng tôi rất cảm ơn AstraZeneca đã cung cấp vắc xin theo kế hoạch trong bối cảnh dịch bệnh toàn cầu hiện nay, chúng tôi đã nhanh chóng hoàn thành các thủ tục cần thiết để vắc xin đưa vào sử dụng ”, bà Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc Cung ứng của Hệ thống Tiêm chủng VNVC cho biết.

VNVC bàn giao 1,2 triệu liều vắc xin AstraZeneca cho Bộ Y tế - Ảnh 1.

Trong 7 tuần qua, kể từ ngày 9/7, hơn 6,2 triệu liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca đã được VNVC đưa về Việt Nam. Như vậy, VNVC đã đưa về Việt Nam gần 7 triệu liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca theo hợp đồng đặt hàng 30 triệu liều từ tháng 11/2020, chuyển giao phi lợi nhuận cho Bộ Y tế với cam kết cung cấp nhanh chóng, an toàn và đảm bảo cao nhất. chất lượng. VNVC cũng cam kết hỗ trợ, tự túc mọi chi phí phát sinh trong quá trình mua, nhận và bàn giao vắc xin từ AstraZeneca, mọi chi phí rủi ro, vận chuyển, bảo quản vắc xin… ước tính hàng trăm tỷ đồng. đồng.

VNVC nỗ lực tiếp cận nhiều nguồn vắc xin COVID-19 chất lượng cao để sớm đưa về Việt Nam, sẵn sàng cho chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn.

Với uy tín và năng lực vượt trội, là đối tác chiến lược và toàn diện của nhiều hãng vắc xin hàng đầu thế giới, Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC tiếp tục hợp tác với nhiều hãng vắc xin khác trên thế giới để mang đến nhiều loại vắc xin đa dạng. vắc xin COVID-19 chất lượng cao để phục vụ người dân phòng chống dịch bệnh trong thời gian sắp tới.

Là đơn vị có đóng góp lớn cùng quân đội tham gia hoạt động tiêm chủng COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương, VNVC đã có nhiều kinh nghiệm trong việc tiêm chủng lưu động cho hàng chục nghìn người dân và người lao động, cũng như lập kế hoạch và thực hiện đầy đủ quy trình tiêm chủng trước, trong và sau khi tiêm. Tất cả các bác sĩ, nhân viên tham gia tiêm chủng đều được VNVC tập huấn chuyên sâu về tiêm chủng an toàn, vắc xin COVID-19, quy trình và kiến ​​thức xử lý phản ứng sau tiêm, nhằm đảm bảo an toàn tiêm chủng. .

VNVC bàn giao 1,2 triệu liều vắc xin AstraZeneca cho Bộ Y tế - Ảnh 2.

Với gần 60 trung tâm trên toàn hệ thống, trong đó có 25 trung tâm phía Nam, VNVC dễ dàng triển khai tăng cường nhân sự, quy trình tiêm chủng an toàn để đảm bảo tiêm chủng với số lượng lớn, VNVC đã chuẩn bị sẵn sàng. sẵn sàng mọi điều kiện để triển khai tiêm vắc xin COVID-19 lưu động với sự đồng hành của các đơn vị và các nguồn lực trong xã hội.

Việc các địa phương chủ động triển khai tiêm vắc xin COVID-19 trong thời gian qua đã góp phần không nhỏ tháo gỡ khó khăn của các bên. Bên địa phương có vắc xin được cấp phát nhưng lực lượng triển khai tiêm phòng gặp khó khăn; phía doanh nghiệp có công nhân có nhu cầu tiêm phòng mong muốn hỗ trợ địa phương sớm đẩy lùi dịch bệnh; và đơn vị tiêm chủng có đầy đủ năng lực để triển khai nhưng cần có sự chia sẻ, hỗ trợ về trang thiết bị, vật tư y tế, vật tư tiêu hao và chi phí tối thiểu để duy trì hoạt động tiêm chủng.

Tính đến tháng 7/2021, Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC có 57 trung tâm trên toàn quốc với khoảng 5.000 bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế chuyên nghiệp. 100% bác sĩ, điều dưỡng tại VNVC có chứng chỉ an toàn tiêm chủng, được tập huấn đầy đủ kiến ​​thức và thực hành an toàn tiêm chủng, đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ tiêm chủng chất lượng cao cho hàng triệu người dân. người dân tại các Trung tâm tiêm chủng VNVC và tại các chiến dịch tiêm chủng COVID-19.

VNVC là đơn vị duy nhất tại Việt Nam sở hữu hệ thống dây chuyền lạnh, 60 kho lạnh tiêu chuẩn GSP được phân bổ tại tất cả các trung tâm tiêm chủng trên toàn quốc, được trang bị đầy đủ thiết bị giám sát nhiệt độ tự động hiện đại, hệ thống cảnh báo rủi ro khi nhiệt độ vượt ngưỡng, hệ thống lạnh xe vận chuyển vắc xin đến điểm tiêm chủng … giúp giữ vắc xin ở nhiệt độ 2-8 độ C, đảm bảo chất lượng vắc xin và độ an toàn ở mức cao nhất. Ngoài ra, VNVC còn có hệ thống 3 kho lạnh âm sâu tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, sẵn sàng bảo quản các loại vắc xin cần nhiệt độ đặc biệt như vắc xin Pfizer (Mỹ). Các kho lạnh này đều có kho lạnh rã đông chuyên dụng và hệ thống trang thiết bị hiện đại khác để sẵn sàng tiếp nhận và bảo quản 3 triệu liều vắc xin cần nhiệt độ âm sâu, đồng thời nâng tổng công suất bảo quản. trong kho VNVC lên tới 180 triệu liều.

VNVC bàn giao 1,2 triệu liều vắc xin AstraZeneca cho Bộ Y tế - Ảnh 3.

Các Trung tâm Tiêm chủng VNVC trên toàn quốc đều được đầu tư xây dựng hiện đại đạt tiêu chuẩn “5 sao”, quy mô lớn hàng đầu tại từng địa phương, hệ thống phòng khám, phòng tiêm, khu chờ rộng lớn, sang trọng. , dịch vụ chu đáo với tin nhắn nhắc tiêm tự động, lưu trữ lịch sử tiêm chủng và các tiện ích cao cấp miễn phí như wifi, nước uống sạch, tã / bỉm cho trẻ, bãi đậu xe… VNVC có khả năng phục vụ 3-5 triệu khách hàng mỗi tháng trong điều kiện bình thường.

Mỗi trung tâm VNVC đều có phòng phản ứng sau tiêm với đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn của cơ quan y tế. Quy trình an toàn tiêm chủng được thiết lập ở mức cao nhất, 100% khách hàng được bác sĩ khám sàng lọc trước khi tiêm chủng, y tá tiêm chủng chuyên nghiệp với phương pháp tiêm không đau, người được tiêm chủng được theo dõi. sức khỏe sau tiêm tại Trung tâm và nhận thông tin tư vấn, hỗ trợ qua tổng đài 24/7.

Với những thành tích trong công tác tiêm chủng, đặc biệt là thành tích trong công tác phòng chống dịch COVID-19, tháng 6/2021, VNVC vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

Nguồn: https://vtv.vn/suc-khoe/vnvc-ban-giao-hon-12-trieu-lieu-vaccine-astrazeneca-cho-bo-y-te-20210822104103574.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button