Du Lịch

Vờ bị bắt cóc để lấy tiền đi du lịch

Ấn ĐộSau hai tháng du lịch châu Á và tiêu hết tiền, nữ du khách người Mỹ đã gọi điện cho bố mẹ nói dối về việc bị bắt cóc.

Chloe McLaughlin, 27 tuổi, sống tại Washington, DC, Mỹ. Cô đến New Delhi, Ấn Độ du lịch từ ngày 3 tháng 5. Vào ngày 10 tháng 7, nữ du khách đã thực hiện cuộc gọi video qua WhatsApp cho mẹ cô. Cô ấy nói rằng cô ấy đã gặp nạn, bị bắt cóc, bị giam giữ ở một nơi không an toàn và phải đối mặt với sự lạm dụng về thể chất và tình cảm. Sau đó cô ấy nói rằng cô ấy phải cúp máy vì có người vào phòng.

Cảnh sát New Delhi cho biết, vụ việc xảy ra sau khi nữ du khách đến Ấn Độ hơn hai tháng.  Ảnh: Mint

Cảnh sát New Delhi cho biết, vụ việc xảy ra sau khi nữ du khách đến Ấn Độ hơn hai tháng. Hình ảnh: cây bạc hà

Mẹ của Chloe đã ngay lập tức báo cáo vụ việc với đại sứ quán Mỹ tại Ấn Độ để nhờ giúp đỡ. Đại sứ đã liên lạc với cảnh sát địa phương để mở cuộc điều tra. Sự thật nhanh chóng trở nên rõ ràng. Một ngày trước khi liên lạc với mẹ, Chloe đã gửi email cho đại sứ quán Mỹ để yêu cầu gia hạn hộ chiếu. Cảnh sát đã lần ra địa chỉ IP và tìm ra khách sạn nơi Chloe sử dụng wifi để gửi email. Tuy nhiên, cô ấy không cư trú ở nơi này.

Cảnh sát sau đó đã theo dõi lời dẫn từ cuộc gọi WhatsApp và phát hiện ra nơi ở mới của cô. Họ đến nơi, thấy rằng nữ du khách an toàn, không có chuyện bắt cóc hay giam giữ. Cô đang ở với một người đàn ông Nigeria, người mà Chloe đã làm quen khi cô đến Ấn Độ.

Tại đồn cảnh sát, Chloe thừa nhận đã nói dối. Lý do là sau hai tháng đi du lịch, cô ấy đã hết tiền. Cô đã lừa bố mẹ mình để bị bắt cóc với mục đích gửi tiền chuộc cho họ. Chloe có thể dùng số tiền đó để tiếp tục chuyến đi. Hiện tại, Chloe và bạn trai đang phải đối mặt với án phạt vì quá hạn visa ở Ấn Độ.

Nhiều người đã để lại bình luận mỉa mai, cười nhạo nữ du khách. “Mẹo để đi khắp mọi nơi miễn phí Cô ấy thật sáng tạo “, một người nói.” Lừa bắt cóc bố mẹ để lấy tiền đi du lịch, mẹo du lịch kinh điển “, một người khác tiếp tục.

Anh minh (Theo dõi New York Daily News)

Nguồn: https://vnexpress.net/vo-bi-bat-coc-de-lay-tien-di-du-lich-4489906.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button