Đời Sống

Vợ chồng, ai “trên cơ” ai?

Trong một cuộc hôn nhân, luôn có một người chiếm ưu thế hơn người kia. Nhưng nếu bạn lợi dụng sự thống trị đó và chỉ trích người bạn đời của mình, thì đó chính là muối bỏ bể.

Mỗi khi chat với nhau trên nhóm chat cả tiếng đồng hồ, các cô bạn gái thân lại bắt đầu nói lời chia tay. Ai cũng sợ chồng mắng mỏ một người phụ nữ thích tụ tập, quên việc nhà, nấu nướng. Nhưng dù ai lao ra, chị Như vẫn ung dung tự tại nên bị bạn bè kết luận chị “trên cơ” chồng.

Hình ảnh mang tính chất minh họa
Hình ảnh mang tính chất minh họa

Lương cao hơn chồng bao nhiêu lần, có địa vị, có hai con ngoan và học hành đến nơi đến chốn, không trội hơn chồng thì có ích gì? Đi làm về, Như vô tư dừng chân ở đây, nếu thấy phải về muộn thì gọi điện cho chồng biết, coi như phép lịch sự tối thiểu giữa vợ chồng. Bạn bè, ai cũng mong được là một nửa của Như.

Hà khác với Như. Các con đã lớn nhưng sau giờ làm việc, Hà lại tất tả chạy về nhà. Cô thường nói đùa, nếu gặp một chú chó chạy qua đường, chắc cô sẽ bị ngã vì không dừng xe kịp. Cô phải chạy thật nhanh, vì nếu đến muộn, chồng cô sẽ cho cô … nghỉ việc. Chồng chê Hà lương thấp, nhiều khi coi thường công việc.

Nghe câu chuyện của Hà, chúng tôi ai cũng ngán ngẩm. Hà dại quá. Thà về muộn một chút cứu mạng, tại sao lại chạy nguy hiểm vì bị đe dọa. Bạn chạy nhanh thì cũng về đến nhà vài chục phút rồi, tại sao bạn không đổ lỗi cho việc tắc đường, tại sao bạn không thể hiện sự yếu kém của mình, quyền lái xe chậm, quyền được làm công việc bạn thích, quyền kiếm một ít tiền và kết hôn? bảo vệ?

Nhớ lần đầu tiên Như đưa chồng đi dự tiệc cùng bạn bè thân thiết. Hôm đó, trông Như hoàn toàn kém sắc, khác xa với vẻ ngoài thường ngày. Nói gì Như cũng nói “không phải chồng”, “chồng không phải”.

Trong một cuộc hôn nhân, luôn có một người vượt trội hơn người kia về lương bổng, ngoại hình, trình độ, sự khéo léo, các mối quan hệ … nhưng nếu có ai lợi dụng sự lấn át đó để khinh bỉ, chê bai người bạn đời của mình. , đó là quá trình ướp muối đau đớn. Là người trong cuộc, Hà cho biết bị chồng khinh thường còn đau hơn bị phản bội. Trong những buổi cà phê, tiệc tùng, bạn bè đều thương cảm cho sự vắng mặt của Hà và chỉ trích người chồng ích kỷ, độc ác của Hà.

Sau đó Như chia sẻ trong nhóm chat, tại sao lại dìm chồng trước thiên hạ, vì kiếm đâu ra người nấu cơm khi cô ấy lảng vảng, kiếm đâu ra người đàn ông “ba không” (không cờ bạc, không trai gái, không. hút thuốc lá). – nhưng với rượu), chưa một lần dùng những lời lẽ có hại, cũng như không ăn thua trong cách cư xử vợ chồng.

“Có bao nhiêu người đàn ông như chồng tôi, có tình có lý như chồng tôi? Anh ấy có khả năng sẽ tìm được một công việc với mức lương khá hơn, nhưng nếu cả hai vợ chồng cùng nhau kiếm tiền thì liệu hạnh phúc gia đình có còn trọn vẹn? ”, Như nói và chia sẻ rằng làm gì tôi cũng nghĩ đến chuyện của chồng. danh dự, về hạnh phúc mà tôi đang có.

Như kiếm tiền, nhưng mọi trách nhiệm khác đều do chồng Như gánh vác, anh quyết định mọi việc, kể cả ngày mai ăn gì. Ngày mai ăn gì, không phải do anh ta chi tiêu mà chỉ vì anh ta có một người vợ giỏi kiếm tiền nhưng lại vụng về trong bếp.

Một người đàn ông vừa làm vừa quản lý gia đình như anh, chẳng phải là một người quyền lực sao? Nếu vợ giỏi kiếm tiền, chồng giỏi việc nhà thì bình thường.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa - SHUTTERSTOCK
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa – SHUTTERSTOCK

Như giỏi kiếm tiền, giỏi kiếm tiền hơn chồng. Chồng chị Như giỏi xoay sở, giỏi quản lý hơn vợ. Cả hai đều điều hành gia đình theo chuyên môn của mỗi người nên có giá trị riêng.

Nhà chị Như ở trên một con dốc khá cao, sáng nào chị Như cũng được chồng dắt ra đầu ngõ. Như có thể bóp phanh chạy xuống dốc sâu, vì chân dài, vì tay lái lụa, nhưng vẫn cho mình cái quyền dựa dẫm. Và quan trọng là chị đừng bao giờ nghĩ rằng vì chồng kiếm ít tiền hơn nên chị có quyền ép chồng chạy xe hàng ngày.

Nếu chồng Như không nhận gánh vác việc nhà thì làm sao Như có thể toàn tâm toàn ý phát triển sự nghiệp? Nếu Như coi thường chồng vì chuyện kiếm tiền thì đừng mơ thấy anh ta đeo tạp dề đi rửa rau, bắt cá. Vì vậy, đừng nói ai “trên dưới” ai.

Theo Phụ nữ TP.

Anh không muốn bỏ vợ nhưng anh cũng yêu em

Anh không muốn bỏ vợ nhưng anh cũng yêu em

Một người chồng đã gửi thư tâm sự về những điều đang khiến anh mất ăn mất ngủ. Anh chưa bao giờ hết yêu vợ nhưng lại “không may” rơi vào cảnh có bồ. Giờ anh sợ vợ phát hiện ra.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gia-dinh/vo-chong-ai-tren-co-ai-787712.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button