Tin Tức

Vợ chồng chủ môi giới bất động sản lãnh 30 năm tù vì lừa đảo

Chiều 9/5, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên sơ thẩm xét xử 2 bị cáo Lê Thị Thảo (29 tuổi, ở xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) và chồng là Ngô. Hoa (39 tuổi) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản“.

Theo cáo trạng, Công ty TNHH môi giới bất động sản TH LAND (địa chỉ: Lô B9.19, thôn Thanh Quýt 6, xã Điện Thắng Trung) đăng ký lần đầu ngày 10/4/2019, mã số xí nghiệp 4001176959 do Lê Thị Thảo chỉ đạo và là người đại diện theo pháp luật của công ty.

Quảng Nam: Vợ môi giới bất động sản lãnh 30 năm tù vì lừa đảo - ảnh 1

Hai bị cáo Thảo và Hoa tại phiên xét xử chiều 9/5.

Ngày 19/04/2021 công ty ra quyết định về việc giải thể công ty và thông báo về việc giải thể doanh nghiệp.

Đang tiến hành kinh doanhbị cáo Lê Thị Thảo và chồng nắm được nhiều thông tin về các dự án, nhu cầu chuyển nhượng, cho thuê, cầm cố nhà đất trên địa bàn.

\N

Từ năm 2019 đến tháng 6 năm 2020, làm kinh doanh bất động sản Bị thua lỗ, Lê Thị Thảo và Ngô Hòa lợi dụng sự tin tưởng, thiếu hiểu biết của người bị hại để ký hợp đồng bán tài sản cho người bị hại khi chủ tài sản không đồng ý bán hoặc ủy quyền bán rồi chiếm đoạt tiền. .

Tổng số tiền mà bị cáo và vợ là Lê Thị Thảo đã lừa đảo chiếm đoạt của 19 bị hại là gần 25 tỷ đồng.

Ngoài lừa đảo chiếm đoạt Tài sản, vợ chồng Thảo còn có hành vi mua đất rồi bán lại cho người khác (nhưng đã bỏ đi khỏi địa phương) để trốn nợ dẫn đến không thể tiếp tục thực hiện theo hợp đồng đã giao kết với bên mua và bên bán. đất. Hành vi trên không cấu thành tội phạm nhưng Thảo và Hòa có nghĩa vụ bồi thường số tiền gần 1,6 tỷ đồng cho những người liên quan.

Qua xem xét hồ sơ vụ án và lời khai của hai bị cáo tại phiên tòa, TAND tỉnh Quảng Nam quyết định tuyên phạt bị cáo Lê Thị Thảo 18 năm tù và Ngô Hòa 12 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.Nguồn: https://thanhnien.vn/quang-nam-vo-chong-chu-moi-gioi-bat-dong-san-lanh-30-nam-tu-vi-lua-dao-post1456783.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button