Tin Tức

Vợ chồng chủ vựa rau củ ở chợ đầu mối Thủ Đức mắc COVID-19

Vợ chồng chủ sạp rau ở chợ đầu mối Thủ Đức có COVID-19 - Ảnh 1.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 2-7, đại diện Trạm y tế phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức cho biết ngày 30-6, đơn vị nhận được thông tin từ một bệnh viện tỉnh Bình Dương về việc hai vợ chồng sinh con. ngụ tại đường 21, khu phố 1, phường Hiệp Bình Phước, sau khi khám sàng lọc tại đây đã có kết quả dương tính.

Người này cho biết thêm, cặp vợ chồng này là chủ vựa rau ở chợ đầu mối Thủ Đức. Hiện hai vợ chồng đã được đưa đi điều trị, cách ly tập trung tại tỉnh Bình Dương và đang xác minh nguồn lây.

Thông tin từ chợ đầu mối Thủ Đức cũng cho biết, ngày 30/6 chợ nhận được thông tin có hai ca nhiễm COVID-19. Hai trường hợp này là chủ vựa rau H2-1 ở chợ đầu mối Thủ Đức.

Theo chợ đầu mối Thủ Đức, từ ngày 15/6 đến 23/6, hai trường hợp trên kinh doanh tại chợ từ 8 giờ tối đến 5 giờ sáng hôm sau.

Cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra dịch tễ 19 trường hợp F1 có địa chỉ tại phường Hiệp Bình Phước và đưa đi cách ly tập trung. Đồng thời cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm 2 lần đối với 1 trường hợp F1 xa.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Như – phó giám đốc chợ đầu mối nông sản Thủ Đức – cho biết 10 sạp kế bên có ca dương tính, đồng thời phun thuốc khử trùng toàn bộ chợ.

Ngoài ra, để tăng cự ly và dễ theo dõi, chợ đưa ra quy định không cho xe máy vào chợ, giảm cổng vào 1, thay vì 3 cổng như thường thấy. Nhờ đó, lượng người đến chợ giảm khoảng 2.000 người mỗi đêm so với bình thường.

Theo thống kê của chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, hiện chợ tiến hành xét nghiệm COVID-19 cho hơn 6.000 đối tượng và tiêm phòng cho hơn 5.000 người buôn bán, công nhân tại chợ.

Trước đó, buổi tối Ngày 30/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) phối hợp với UBND phường Tam Bình, TP.Thủ Đức và các đơn vị liên quan tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 của các tiểu thương, lái xe, bốc vác … .tại khu vực chợ đầu mối Thủ Đức.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/vo-chong-chu-vua-rau-cu-o-cho-dau-moi-thu-duc-mac-covid-19-20210702144307132.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button