Đời Sống

Vợ chồng Đắk Lắk chi hơn 1 tỷ xây nhà cấp 4, mặt tiền gây ấn tượng bởi những đường cong màu trắng phá cách


Kam House là tên một ngôi nhà cấp 4 ở Đắk Lắk. Trên mảnh đất có diện tích 500m2, đôi vợ chồng trẻ đã quyết định xây một ngôi nhà 150m2 với thiết kế đơn giản nhưng đặc biệt ấn tượng. Cả hai từng trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống, có lúc chỉ có hai bàn tay trắng và từng có thời gian thuê nhà trọ để sinh sống. Vì vậy, ngôi nhà là phần thưởng xứng đáng sau nhiều năm làm việc chăm chỉ không mệt mỏi.

  Đắk Lắk và vợ chi hơn 1 tỷ đồng xây ngôi nhà cấp 4, mặt tiền ấn tượng bởi những đường phào chỉ trắng phá cách - Ảnh 1.

Ngôi nhà có mặt tiền màu trắng và những đường cong đơn giản nhưng ấn tượng

  Đắk Lắk và vợ chi hơn 1 tỷ đồng để xây ngôi nhà cấp 4, mặt tiền ấn tượng bởi những đường phào chỉ trắng phá cách - Ảnh 2.

Hai vợ chồng đều khá cá tính nên mong muốn ngôi nhà không chỉ có công năng hợp lý, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên mà còn phải có diện mạo khác với những ngôi nhà cấp 4 thông thường.

Sau một vài lần làm việc với nhau, kiến ​​trúc sư và gia chủ đã thống nhất được việc sử dụng những đường cong làm kiến ​​trúc chính của ngôi nhà. Ngoài ra, ngôi nhà kết hợp những hình khối đơn giản, tường trắng kết hợp với màu gỗ của khung cửa tạo nên một kiến ​​trúc đơn giản nhưng vẫn ấn tượng. Sân vườn rộng rãi, thoáng mát cũng là một điểm cộng lớn của ngôi nhà.

  Đắk Lắk và vợ chi hơn 1 tỷ đồng để xây ngôi nhà cấp 4, mặt tiền ấn tượng bởi những đường phào chỉ trắng phá cách - Ảnh 3.

Các đường cong làm nổi bật và thêm sự tinh tế

  Đắk Lắk và vợ chi hơn 1 tỷ đồng để xây ngôi nhà cấp 4, mặt tiền ấn tượng bởi những đường phào chỉ trắng phá cách - Ảnh 4.

Ngôi nhà luôn tràn ngập nắng và gió nhờ hệ thống cửa kính này

  Đắk Lắk và vợ chi hơn 1 tỷ đồng để xây ngôi nhà cấp 4, mặt tiền ấn tượng bởi những đường phào chỉ trắng phá cách - Ảnh 5.

Hầu hết các phòng đều tiếp xúc với thảm cỏ xanh mướt ngoài vườn nên cảm giác rất gần gũi với thiên nhiên. Khu sinh hoạt chung gồm phòng khách kết hợp bếp giúp không gian thêm thông thoáng và tận dụng tối đa diện tích. Tông màu chủ đạo của ngôi nhà là nâu – trắng đơn giản, tạo cảm giác dễ chịu và rộng rãi.

  Vợ chồng anh Đắk Lắk chi hơn 1 tỷ đồng xây ngôi nhà cấp 4, mặt tiền ấn tượng bởi những đường phào chỉ trắng phá cách - Ảnh 6.

Phòng khách – bếp có tông màu nâu – trắng và được tạo điểm nhấn bằng những chiếc gối ôm

  Vợ chồng anh Đắk Lắk chi hơn 1 tỷ đồng xây ngôi nhà cấp 4, mặt tiền ấn tượng bởi những đường phào chỉ trắng phá cách - Ảnh 7.
  Đắk Lắk và vợ chi hơn 1 tỷ đồng xây ngôi nhà cấp 4, mặt tiền ấn tượng bởi những đường phào chỉ trắng phá cách - Ảnh 8.
  Đắk Lắk và vợ chi hơn 1 tỷ đồng để xây ngôi nhà cấp 4, mặt tiền ấn tượng bởi những đường phào chỉ trắng phá cách - Ảnh 9.

Bếp và bàn ăn

Phòng ngủ của bố mẹ và con cái cũng có thiết kế tối giản. Đặc biệt, để giúp lấy tối đa ánh sáng tự nhiên theo mong muốn của gia chủ, ngôi nhà sử dụng hệ thống cửa kính lớn ở cả mặt trước và sau nhà. Nhờ đó, không khí trong nhà sẽ lưu thông tốt hơn, ánh sáng và gió luôn tràn ngập mọi ngóc ngách.

  Vợ chồng anh Đắk Lắk chi hơn 1 tỷ đồng xây ngôi nhà cấp 4, mặt tiền ấn tượng bởi những đường phào chỉ trắng phá cách - Ảnh 10.

Phòng ngủ thiết kế đơn giản, tràn ngập ánh sáng

  Cặp vợ chồng Đắk Lắk chi hơn 1 tỷ đồng xây nhà cấp 4, mặt tiền ấn tượng bởi những đường phào chỉ trắng phá cách - Ảnh 11.

Phòng bố mẹ có thêm phòng thay đồ

  Đắk Lắk và vợ chi hơn 1 tỷ đồng để xây ngôi nhà cấp 4, mặt tiền ấn tượng bởi những đường phào chỉ trắng phá cách - Ảnh 12.
  Đắk Lắk và vợ chi hơn 1 tỷ đồng xây ngôi nhà cấp 4, mặt tiền ấn tượng bởi những đường phào chỉ trắng phá cách - Ảnh 13.

Phòng ngủ của các con được thiết kế với hệ thống giường tầng

  Đắk Lắk và vợ chi hơn 1 tỷ đồng xây ngôi nhà cấp 4, mặt tiền ấn tượng bởi những đường phào chỉ trắng phá cách - Ảnh 14.
  Đắk Lắk và vợ chi hơn 1 tỷ đồng để xây ngôi nhà cấp 4, mặt tiền ấn tượng bởi những đường phào chỉ trắng phá cách - Ảnh 15.
  Vợ chồng anh Đắk Lắk chi hơn 1 tỷ đồng xây ngôi nhà cấp 4, mặt tiền ấn tượng bởi những đường phào chỉ trắng phá cách - Ảnh 16.

Hệ thống cửa kính lớn phía sau nhà

Vì diện tích đất khoảng 500m2 nên còn rất nhiều đất trống. Với phần còn lại này, chủ nhân dự định làm một ngôi nhà nhỏ sau vườn và để lại không gian này cho lũ trẻ khi chúng lớn lên và cần một không gian riêng.

Với kinh phí hơn 1 tỷ đồng, Kam House là mẫu nhà cấp 4 lý tưởng của nhiều cặp vợ chồng trẻ: không chỉ đáp ứng công năng, thẩm mỹ mà còn gần gũi với thiên nhiên và vô cùng thoáng mát.

Nguồn: BL architects

Hà Bích Ngọc

Kinh doanh tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button