Tin Tức

Vợ chồng F0 không đeo khẩu trang, nhổ nước bọt trước mặt lực lượng y tế

Công an TP Hải Dương đề nghị xử phạt vợ chồng F0 vì tội khạc nhổ, không đeo khẩu trang khi giao tiếp với lực lượng y tế.

XEM CLIP: Tình nguyện viên y tế Trần Hữu Nghĩa kể lại sự việc

Sự việc vợ chồng ông Lê Anh T. (SN 1962) và vợ là bà Đinh Thị Th. (SN 1971) ở Đại lộ Hồ Chí Minh, phường Nguyễn Trãi, TP Hải Dương, bị nhiễm virus Covid-19 ở trong nhà khiến lực lượng chức năng phải chờ nhiều giờ, gây phẫn nộ xã hội.

Anh Bùi Xuân Hải (SN 1996, trú tại xã Kim Thành, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, lái xe của Trung tâm cấp cứu 115 Hải Dương) cho biết: “Hơn 21h, tôi và đồng nghiệp đến nhà hai bệnh nhân. (BN) này, nhà tắt đèn, khóa cửa, chờ khoảng 30 phút không thấy ai xuống, lực lượng y tế phường gọi điện liên tục cho 2 bệnh nhân nhưng không ai nghe máy, đến 10h, tổ công tác mới hỏi. bật loa của xe cứu thương để kêu gọi sự hợp tác của họ, nhưng không ai mở cửa.

Cặp đôi F0 không đeo khẩu trang, khạc nhổ trước lực lượng y tế
Lực lượng y tế đến đưa vợ chồng F0 đi chữa trị
Cặp đôi F0 không đeo khẩu trang, khạc nhổ trước lực lượng y tế
Nhân viên y tế mệt mỏi ngồi bên vệ đường chờ bệnh nhân mở cửa đưa vào viện.

“Mãi đến 10h30, cặp đôi này mới nhận được điện thoại yêu cầu hợp tác của nhân viên y tế. Hơn 11h, họ xuống tầng 1, kéo cửa cuốn lên nhưng vẫn chưa chịu xuống xe để đi. đến bệnh viện thì bị chúng ở tầng 1 bắt, tôi phải đợi nhưng không mở cửa nói một lời khiến chúng tôi cảm thấy không được tôn trọng ”, anh Hải bức xúc.

Cặp đôi F0 không đeo khẩu trang, khạc nhổ trước lực lượng y tế
Xe y ​​tế rẽ ngang, hú còi, gọi loa nhưng nhà ông T vẫn tắt đèn, khóa cửa.

“Khi bà Th. đi ra ngoài. Tôi nói: Bạn có biết có bao nhiêu người đang đợi, họ đã đợi bao lâu rồi không? Bà Th. rút khẩu trang ra khỏi miệng, lớn tiếng cự cãi, buộc tôi phải hét lên: “Bỏ khẩu trang vào”, anh Hải bình luận.

Cặp đôi F0 không đeo khẩu trang, khạc nhổ trước lực lượng y tế
Anh Hải cho biết bản thân cảm thấy tổn thương trước hành vi của vợ chồng bệnh nhân

Công an can thiệp chuyển hồ sơ đề nghị chính quyền xử phạt.

TNV Trần Hữu Nghĩa, SN 1994, trú tại TP Hải Phòng phản ánh: “Khi xe chở vợ chồng bệnh nhân T., Th. ra ngoài sân Bệnh viện Nhiệt đới, ca trực tiếp bệnh nhân. Tôi vừa mở cửa xe cấp cứu cho bệnh nhân xuống thì anh T không đeo khẩu trang, có hành vi khạc nhổ trước mặt mọi người khiến chúng tôi rất bức xúc ”.

Cặp đôi F0 không đeo khẩu trang, khạc nhổ trước lực lượng y tế
TNV Trần Hữu Nghĩa, bất bình trước hành vi khạc nhổ của bệnh nhân T.

Công an TP Hải Dương đã vào cuộc xác minh. Theo kết luận của cơ quan công an, sự việc không đeo khẩu trang theo quy định, khạc nhổ ra môi trường bên ngoài khi có nhiều người ở gần vợ chồng bệnh nhân T, Th. là đúng như phản ánh.

Cặp đôi F0 không đeo khẩu trang, khạc nhổ trước lực lượng y tế
Khu vực phong tỏa liên quan đến vợ chồng bệnh nhân trên đại lộ Hồ Chí Minh

“Hành vi của anh Lê Anh T. và Đinh Thị Th. vi phạm Điều a Khoản 1 Điều 12 Nghị định 117 ngày 18/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Cụ thể, 2 bệnh nhân không thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và có nguy cơ mắc bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Công an TP Hải Dương đã chuyển hồ sơ vụ việc lên UBKT phường Nguyễn Trãi, yêu cầu xử lý theo thẩm quyền, đúng pháp luật ”, cơ quan công an kết luận.

Cảnh sát vào cuộc vụ vợ chồng F0 ở nhà khi bị đưa đi cách ly

Cảnh sát vào cuộc vụ vợ chồng F0 ở nhà khi bị đưa đi cách ly

Công an TP Hải Dương can thiệp làm rõ việc hai vợ chồng ở trong nhà bị nhiễm vi rút Covid-19 dù lực lượng chống dịch đã nỗ lực gọi điện đưa đi cách ly.

Nguyễn Thu Hằng

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/vo-chong-f0-khong-deo-khau-trang-nho-nuoc-bot-truoc-mat-luc-luong-y-te-744445.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button