Đời Sống

Vợ chồng già nhờ người đăng Facebook để người nghèo đến nhận cơm | Đời sống

Đăng lên Facebook để tìm kiếm khách hàng

Theo chia sẻ, một thanh niên đang dừng nghe điện thoại bên đường thì bị một bà cụ chạy qua hỏi đăng Facebook. Bà và chồng nấu cơm chay, Phân phối miễn phí cho người nghèo nhưng xin nghỉ vài ngày do thiếu nguyên liệu. Khi mở lại, người nghèo không biết nên quán vắng khách, cơm “dữ”.

Theo nghiên cứu của Thiếu niên, đó là bà Nguyễn Thị Mỹ (71 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh). Nhiều ngày qua, vợ chồng bà là ông Trần Văn Hồng (86 tuổi) thức dậy từ tờ mờ sáng, cần mẫn chuẩn bị hàng trăm suất cơm để trao cho những người khó khăn. Sáng 29-9, chúng tôi đến quán cơm chay của bà Mỹ đúng vào lúc chồng bà và một phụ xe đang tất bật dọn đồ ăn để đưa cho người đến nhận cơm. Cửa hàng chất đầy các túi rau. Bà ngoại đang tất bật trong bếp chuẩn bị và nấu nướng. Ông lão ngồi trước nhà chia cơm, canh ra từng phần, chỉ đợi bà Mỹ nấu xong món chính.

Đang xào rau, bà lão nói với hai vợ chồng quê ở Cần Thơ Thành phố Hồ Chí Minh đã thuê một căn hộ cách đây khoảng 3 năm để chữa bệnh đau lưng. Thấy có duyên với mảnh đất này, anh chị quyết định thuê nhà ở đây để kinh doanh món Tây, món chay, thỉnh thoảng nấu cơm cúng cho người khó khăn. Đại dịch Covid-19 đến, vợ chồng bà Mỹ làm ăn không được. Cũng may, được cô chủ trọ tốt bụng giảm 100% tiền thuê nhà (20 triệu đồng / tháng) nên hai đứa bớt lo. Biết ơn chủ nhà đã giúp đỡ tôi, vợ chồng tôi đã nấu cơm miễn phí trong nhiều ngày và đưa cho người khác như một cách để lan truyền điều tốt đẹp ở giữa khó khăn.

“Đường vắng quá, lại không ai biết nhiều nên mình cũng” ngại “. ​​Mấy hôm trước nhờ một cô chú đến lấy cơm, chia sẻ lên mạng để ai có nhu cầu thì đến”. và nhận được nó, vì tôi không biết chơi Facebook, “cô nhớ lại.

Hai vợ chồng già nhờ người đăng Facebook để người nghèo đến nhận đồ ăn - ảnh 1

Bà My dậy sớm chuẩn bị nguyên liệu

Cơm ngon quá

Mấy ngày sau, bỗng có nhiều người đến lấy gạo của ông bà. 120 suất cơm mỗi ngày nấu trong một buổi đã hết. Một số nhà hảo tâm còn mang rau đến tặng, chất đầy nhà. Nghe nhiều người nói câu chuyện của mình nổi đình nổi đám trên mạng xã hội, hai vợ chồng mới tính chuyện. 10h, chưa kịp dọn cơm ra bàn trước nhà bà Nguyễn Thị Kim Anh.

(65 tuổi) ở gần đó đến hỏi: “Cô có cơm không, cho tôi 4 hộp được không?”. Cũng may, món ăn vừa tới, ông lão và bà lão chia nhau, có người bỏ rau, đậu hũ chiên, sườn chay vào hộp, người thì cho vào túi ni lông gửi cho bà cụ.

Vợ chồng già nhờ người đăng Facebook để người nghèo đến nhận đồ ăn - ảnh 2

Kim Anh cho biết 4 ngày nay, ngày nào cô cũng đến đây xin ăn vì biết chuyện của hai vợ chồng trên mạng. Ở trọ với con gái, mấy tháng nay mẹ con chị không đi làm nên giờ kiệt quệ. Những phần gạo này là quý giá. Ngày nay, mẹ không còn phải lo lắng về việc ăn gì nữa. “Tôi đến đây từ sáng sớm nhưng thấy còn đóng cửa nên giờ lại đến. Mình đã ăn ở nhiều nơi rồi, không hiểu sao chỗ này nấu ngon quá nên mình đến hỏi thêm. Cảm ơn những tấm lòng hảo tâm của các bạn ”, cô nói rồi nhanh chóng mang cơm về nhà.

Nghe bà Anh tâm sự, ông Hồng cười nói: “Vợ nấu là ngon nhất, nấu quà cũng giống như nấu để bán, đặt hết tâm huyết. Mỗi lần lấy, người ta khen, người ta đến. về chụp lại, vợ chồng mừng lắm, mình chỉ giúp chứ cô ấy nấu nướng, nêm nếm gì hết ”.

Vào mùa dịch bệnh, khó khăn lớn nhất của vợ chồng anh là mua nguyên liệu vì khó mua, giá cũng đắt. Chỉ vào những bao rau trong nhà, chị cho biết chính sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm đã giúp hai vợ chồng duy trì được điều này. Đến đầu giờ trưa, khoảng 30 phút đã có hàng chục người đến lấy gạo, trong đó có cả chủ hàng và người khó khăn. Cứ như vậy, những hộp cơm thơm dẻo tiếp tục được ra lò tại quán này cho đến khi vợ chồng anh chị không còn điều kiện để thực hiện nữa.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/vo-chong-gia-nho-nguoi-dang-facebook-de-nguoi-ngheo-den-nhan-com-1456716.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button