Thế Giới

Vợ chồng Harry xem diễu hành Đại lễ Bạch kim từ cửa sổ

Gia đình của Harry theo dõi cuộc diễu hành Ngày Bạch kim của Nữ hoàng qua cửa sổ của một tòa nhà gần đó vì cô không còn là thành viên của gia đình hoàng gia.

Công tước và Nữ công tước xứ Sussex hôm nay đã tham dự cuộc diễu hành Trooping the Colour, một sự kiện quan trọng trong Đại lễ Bạch kim kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II.

Tuy nhiên, trong khi Thái tử Charles, Công nương Anne và Hoàng tử William – Kate sẽ cùng Nữ hoàng ra ban công của Cung điện Buckingham để xem lễ duyệt binh thì gia đình Harry lại theo dõi sự kiện này qua cửa sổ của Cung điện Hoàng gia. Phòng Wellington gần đó, vì họ không còn thực hiện các nhiệm vụ của hoàng gia.

[Nữ hoàng Elizabeth II (trái) và vợ chồng Harry - Meghan tại Điện Buckingham năm 2018. Ảnh: AFP.

[Nữ hoàng Elizabeth II (trái) và vợ chồng Harry – Meghan tại Điện Buckingham năm 2018. Ảnh: AFP.

Trước khi lễ diễu hành diễn ra, phát ngôn viên của vợ chồng Harry cho biết Công tước và nữ Công tước “mong chờ” chiêm ngưỡng sự kiện này.

Vào cuối lễ diễu hành, các thành viên hoàng gia sẽ di chuyển đến Văn phòng Wellington để quan sát toàn cảnh sự kiện và hội ngộ các cháu của Nữ hoàng. Đây sẽ là lần đầu tiên Harry và Meghan đoàn tụ với đại gia đình kể từ khi họ tuyên bố rút khỏi hoàng gia hồi tháng 3/2020 và chuyến đến Mỹ định cư.

Lễ diễu hành Trooping the Colour diễn ra với sự tham gia của 1.400 binh sĩ, 200 chiến mã trước Điện Buckingham, London.

Vợ chồng Harry cùng các con về Anh hôm 1/6 để dự Đại lễ Bạch kim. Nữ hoàng Anh đã điều xe và đội an ninh tới sân bay đón gia đình Harry.

Đây nhiều khả năng là Đại lễ Bạch kim đầu tiên và duy nhất của Anh, cũng có thể là lễ kỷ niệm lớn cuối cùng trong triều đại của Nữ hoàng. Người dân nước này sẽ tổ chức nhiều bữa tiệc trên đường phố, các buổi hòa nhạc và các cuộc diễu hành cho đến hết 5/6.

Đức Trung (Theo Telegraph)

Nguồn: https://vnexpress.net/vo-chong-harry-xem-dieu-hanh-dai-le-bach-kim-tu-cua-so-4471328.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button