Giải Trí

Vợ chồng hoàng tử Harry đặt tên con gái theo Nữ hoàng Anh

Vợ chồng Hoàng tử Harry đặt tên con gái theo tên Nữ hoàng Anh - Ảnh 1.

Hoàng tử Harry và Meghan ở London, Anh vào tháng 3/2020 – Ảnh: REUTERS

“Vào ngày 4 tháng 6, chúng tôi rất vui mừng chào đón sự ra đời của con gái chúng tôi, bé Lili. Cô ấy còn hơn cả những gì chúng ta có thể tưởng tượng. Chúng tôi rất biết ơn tình yêu và những lời chúc tốt đẹp từ mọi người trên khắp thế giới “, Hoàng tử Harry, Công tước xứ Sussex và vợ Meghan thông báo vào ngày 6/6.

Theo hãng tin Reuters, vợ chồng Hoàng tử Harry đã đặt tên cho con là Lilibet ‘Lili’ Diana Mountbatten-Windsor. Nữ công tước Meghan sinh Lili tại bệnh viện Santa Barbara Cottage ở California, Mỹ. Hoàng tử Harry bên vợ trong ngày sinh nở.

Thư ký báo chí của cặp đôi cho biết Meghan và mẹ cô đều khỏe mạnh và đã được xuất viện về nhà.

Hoàng tử Harry và con đầu lòng của vợ, Archie, chào đời vào năm 2019.

Vợ chồng Hoàng tử Harry cho biết họ đặt tên cho bé Lili như vậy để tỏ lòng biết ơn tới Nữ hoàng và hoàng gia sau một năm khó khăn của hai vợ chồng.

Theo đó, Lilibet là tên trong nhà của Nữ hoàng Anh còn Diana là tên người mẹ đã qua đời của Hoàng tử Harry.

Cung điện Buckingham cho biết Nữ hoàng Elizabeth, Thái tử Charles – cha của Hoàng tử Harry, Hoàng tử William và Nữ công tước Kate đều rất vui mừng trước sự ra đời của bé Lili.

“Tất cả chúng tôi đều rất hạnh phúc trước sự ra đời của bé Lili. Xin chúc mừng Harry, Meghan và Archie” – Hoàng tử William và Nữ công tước Kate viết trên tài khoản Twitter chính thức của họ.

Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng gửi lời chúc mừng đến Harry và Meghan.

Bé Lili chào đời gần một năm rưỡi sau khi cặp đôi thông báo ý định rời Hoàng gia Anh.

Cuộc khủng hoảng của Hoàng gia Anh trở nên trầm trọng hơn khi cặp đôi tham gia một cuộc phỏng vấn vào tháng 3 năm 2021, trong đó họ cáo buộc một số thành viên Hoàng gia phân biệt chủng tộc đối với Nữ công tước xứ Sussex.

Tuy nhiên, báo New York Post Theo các nguồn tin, Hoàng tử Harry đã gọi điện cho Nữ hoàng Elizabeth, Thái tử Charles và em trai William để báo tin vui ngay sau khi Lili chào đời.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/vo-chong-hoang-tu-harry-dat-ten-con-gai-theo-nu-hoang-anh-20210607095923451.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button