Đời Sống

Vợ chồng trẻ chăm cho con đi cắm trại để tận hưởng cuộc sống

Qua những chuyến đi, Hà My thấy hai con của mình đã dạn dĩ, tự lập hơn và biết yêu thiên nhiên, có ý thức bảo vệ cảnh quan, dọn dẹp sau khi cắm trại.

Với trang phục cơ bản cho các hoạt động thiết yếu như lều, xe tăng, xe kéo, bàn ghế …, vợ chồng chị Nguyễn Hà My (30 tuổi, Hà Nội) thường đưa hai con – 6 và 2,5 tuổi – đi cắm trại vào dịp cuối tuần. .

Rời xa thành phố ồn ào, khói bụi, điểm dừng chân của họ thường là những nơi vắng vẻ, chan hòa với thiên nhiên.

Đôi vợ chồng trẻ chăm con đi cắm trại tận hưởng cuộc sống
Hà My và chồng luôn dẫn theo hai con trong những chuyến cắm trại cuối tuần.

Chị Hà My cho biết đến nay, gia đình Cô từng đi cắm trại ở nhiều nơi, nhiều nhất là khu vực phía Bắc và Tây Bắc. Mỗi chuyến đi là một trải nghiệm thú vị.

Đi cắm trại tránh tiếp xúc với nhiều người trong thời gian có dịch.

Thời gian đầu, gia đình Hà My thường xuyên đi nghỉ dưỡng. Con trai chị từ nhỏ khá nhút nhát, chậm nói nên vợ chồng chị muốn cho cháu đi nhiều, đồng thời tạo điều kiện để bố mẹ cháu có nhiều kỷ niệm, quãng thời gian gắn bó với cháu.

Đôi vợ chồng trẻ chăm con đi cắm trại tận hưởng cuộc sống

“Sau đó, gia đình tôi đi cắm trại vài lần rồi yêu nhau. Đặc biệt trong đợt dịch Covid-19, việc đi du lịch lại càng trở nên hợp lý vì không phải tiếp xúc với nhiều người ”, bà mẹ trẻ chia sẻ.

Chuyến đi đầu tiên của gia đình Hà My là đến Ba Vì – một địa điểm an toàn và bình dân mà mọi người thường nghĩ đến khi cắm trại. Khi đó, do chưa có kinh nghiệm nên vợ chồng chị đi cùng hai người bạn nước ngoài để vừa an toàn hơn, vừa giới thiệu cho họ những cảnh đẹp của Việt Nam.

Đôi vợ chồng trẻ chăm con đi cắm trại tận hưởng cuộc sống
Theo chị Hà My, mua đồ đi cắm trại là đắt nhất, ăn uống, đi lại cũng rẻ.

“Dịch chưa bùng phát nên cả nhóm khá thoải mái. Đồ đạc cũng chưa đầy đủ nên mỗi người mang một ít, thiếu thì mượn nhà khác. Có chút ngại ngùng nhưng rất vui ”, cô kể lại.

Có thêm kinh nghiệm, gia đình Hà My tự mình khám phá những địa điểm mới, mỗi chuyến cách nhau 1-2 tuần.

Đôi vợ chồng trẻ chăm con đi cắm trại tận hưởng cuộc sống

Tiêu chí chọn địa điểm cắm trại của đôi vợ chồng trẻ là hoàn toàn tự nhiên, nhiều cây xanh để vừa có nơi vui chơi cho hai con vừa là dịp để hai con thư giãn đôi mắt sau những ngày học trên mạng.

“Trong đợt dịch vừa qua, gia đình tôi phải giãn tần suất đi lại theo chỉ đạo của thành phố. Khi hết quãng đường, nhà tôi cũng chọn một nơi thoáng đãng và vắng vẻ. Nhiều khi định đi một nơi rất đẹp nhưng đến nơi thì thấy gia đình khác, vợ chồng tôi cũng bỏ đi nhưng không muốn tiếp xúc với nhiều người ”, cô nói.

Đôi vợ chồng trẻ chăm con đi cắm trại tận hưởng cuộc sống
Tiêu chí chọn địa điểm cắm trại của vợ chồng Hà My là hơi gần gũi với thiên nhiên, tránh tiếp xúc đông người.

Với mỗi chuyến đi, Hà My lên kế hoạch trước từ 1-2 ngày, chủ yếu là đi tìm địa điểm, còn lại là ăn uống, sinh hoạt nên không cần chuẩn bị quá nhiều. Chi phí thường rơi vào khoảng 400.000 đồng tiền xăng xe, 300.000 đồng tiền ăn cho cả gia đình.

Dạy con yêu thiên nhiên

Vợ chồng Hà My đi làm trong giờ hành chính. Vì vậy, những ngày cuối tuần, cả hai cố gắng tận dụng tối đa thời gian để ở bên con.

Đôi vợ chồng trẻ chăm con đi cắm trại tận hưởng cuộc sống

“Tôi thích nhất là những lần tôi tìm thấy một địa điểm cắm trại mới mà chưa ai phát hiện ra. Còn lại, mỗi chuyến đi đều vui và đáng nhớ, không chỉ ở cảnh đẹp trên đường mà còn ở những tình huống hài hước, những sự cố như nôn, trớ … của các bạn nhỏ. Tôi tin rằng tất cả những kỷ niệm đó sau này khi nhớ lại sẽ rất hạnh phúc ”, cô nói.

Qua những chuyến đi, Hà My thấy hai con của cô đã dạn dĩ và tự lập hơn. Các em còn biết yêu quý thiên nhiên, có ý thức bảo vệ cảnh quan, dọn dẹp vệ sinh sau khi cắm trại.

Đôi vợ chồng trẻ chăm con đi cắm trại tận hưởng cuộc sống

Ngoài ra, vợ chồng chị thường kết hợp cho các con vừa chơi vừa học tiếng Anh nên ngoài niềm vui, các con còn có thêm nhiều kiến ​​thức mới. Ngay cả khi về nước, con trai Hà My vẫn thường kể lại kỷ niệm về những chuyến đi của mình bằng ngoại ngữ một cách thành thạo.

“Mỗi nơi đi qua, chúng tôi thường để các con để lại những dấu chân đầu tiên trước khi cha chúng dựng lều. Dấu chân sẽ phai nhưng kỉ niệm và tình cảm của hai anh em sẽ còn mãi. Hai đứa luôn đồng hành cùng nhau, người anh trai cũng rất biết chăm sóc và bảo vệ em gái ”, cô nói.

Đôi vợ chồng trẻ chăm con đi cắm trại tận hưởng cuộc sống
Các con của Hà My dạn dĩ hơn sau mỗi chuyến đi cắm trại.

Trước đây, con trai Hà My thường hỏi bố mẹ khi nào mới được đi nghỉ dưỡng. Bây giờ cậu bé đã hoàn toàn quên mất, chỉ mong đến cuối tuần để đi cắm trại. Đó là điều khiến vợ chồng chị hạnh phúc vì con cái có những trải nghiệm đa dạng trong cuộc sống.

Theo Zing

Người Hà Nội vui vẻ với chuyến dã ngoại đầu tiên sau đợt cách ly

Người Hà Nội vui vẻ với chuyến dã ngoại đầu tiên sau đợt cách ly

Những chuyến dã ngoại đầu tiên sau quãng đường xa của người Hà Nội đầy nhiệt huyết nhưng không kém phần thận trọng.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gia-dinh/vo-chong-tre-cham-cho-con-di-cam-trai-de-tan-huong-cuoc-song-795361.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button