Đời Sống

Vợ nằng nặc đòi ly hôn vì cuộc sống quá yên bình

Tôi viết những dòng này để chia sẻ nỗi lòng của mình. Tôi đã rất mệt mỏi trong những ngày qua. Tất cả chỉ xoay quanh việc vợ tôi đỏ mặt.

Chúng tôi kết hôn qua sự mai mối của một người họ hàng. Khi đó, tôi hơn 30 tuổi. Là con trai duy nhất nên bố mẹ tôi rất muốn tôi lập gia đình sớm, có con cái ổn định cuộc sống.

Nhà tôi ở một huyện ngoại thành Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp đại học, nhờ sự kết nối của gia đình, tôi vào làm việc cho một công ty của một người quen. Công việc không quá vất vả nhưng lương cũng chỉ đủ sống. Lúc đó, bố mẹ tôi có tiền tiết kiệm nên đã mua cho tôi một căn hộ chung cư trong nội thành. So với những chàng trai khác, tôi được đánh giá là điềm đạm và hiền lành.

Vợ đòi ly hôn vì cuộc sống quá bình yên
Ảnh: Đức Liên

Vợ tôi kém tôi 3 tuổi. Cô từ quê lên Hà Nội học tập và ở trọ. Khi gặp tôi, cô ấy đang ở nhà trọ gần nơi tôi làm việc. Nhờ mai mối, chúng tôi nhanh chóng quen nhau. Cũng trước sự thúc giục của gia đình tôi, sau đó không lâu chúng tôi kết hôn.

Nhưng sau khi kết hôn, tôi cảm thấy tình cảm vợ dành cho mình không còn quá sâu đậm. Đã có lúc tôi tự hỏi liệu cô ấy lấy tôi vì điều kiện của tôi (công việc ổn định, có nhà ở thủ đô) chứ không phải vì yêu và quý?

7 năm sau kết hôn, vợ tôi sinh được một cô con gái. Cuộc sống của chúng tôi khá ổn định. Tôi làm việc thường xuyên từ thứ Hai đến thứ Sáu. Sau giờ làm việc, tôi về nhà phụ giúp vợ chăm con và làm việc nhà. Buổi tối, sau khi làm việc xong, tôi lên mạng xem tin tức, lướt facebook. Cuối tuần, tôi cũng gặp gỡ bạn bè để uống rượu hoặc đá bóng, nhưng không thường xuyên.

Nói chung, ai nhìn vào sẽ nghĩ đó là một gia đình Tôi thấy vui, vì tôi khá chăm chỉ và không có tật xấu (không hút thuốc, không chơi bời, không cờ bạc …).

Tất cả nghe có vẻ là một điều tốt, nhưng đó là vấn đề nằm ở đâu. Vợ tôi luôn than phiền rằng cô ấy thấy cuộc sống tẻ nhạt và đơn điệu. Cô ấy trách tôi chỉ đi làm mang tiền về cho vợ mà không biết tâm sự, chia sẻ …

Cô thường kể chuyện những người bạn là người này người nọ, liên tục đi công tác nước ngoài. Chồng của cô bạn thường dành cho vợ những chuyến du lịch bất ngờ, những món quà để hâm nóng tình cảm… Cô ấy nói quá nhiều khiến chúng tôi nhiều lần phải to tiếng. Để mọi chuyện yên bề gia thất, tôi cũng cố gắng làm theo lời cô ấy để tổ chức cho gia đình đi chơi, mua quà cho vợ những ngày lễ… Tuy nhiên, vợ tôi vẫn chưa hài lòng.

Gần đây, cô ấy đề nghị chúng tôi làm ăn với bạn của cô ấy vì đó là một cơ hội tốt. Nhưng tôi thấy rủi ro và với bản tính thích an toàn của mình, tôi không đồng ý kinh doanh. Vợ tôi thất vọng và chê tôi quá an phận thủ thường, không biết làm giàu. Chẳng hiểu sao chúng tôi có nhà, tiền sinh hoạt đủ dùng, không quá dư dả mà vợ tôi vẫn kêu ca liên tục. Cuộc sống bình yên, đủ đầy khiến cô thấy chán.

Cuối cùng, trong nhiều tháng chúng tôi xảy ra “chiến tranh lạnh”. Khi tôi đi làm về, tôi vẫn thực hiện nghĩa vụ với gia đình, nhưng chúng tôi hầu như không tranh cãi hay chia sẻ điều gì với nhau. Mọi người đều làm việc.

Gần đây, cô ấy đề nghị hai vợ chồng có một cuộc nói chuyện nghiêm túc. Cô ấy nói chúng tôi không hợp nhau. Tôi là người sống rất ổn định, thụ động trong khi cô ấy hướng ngoại, thích những điều bất ngờ, thích phấn đấu để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Vì quá trái ngược về tính cách và quan điểm sống nên cô ấy đề nghị ly hôn.

Lời đề nghị này của cô ấy khiến tôi rất ngạc nhiên. Giữa chúng tôi không có mâu thuẫn gì, cuộc sống không có gì khó khăn, tại sao cô ấy lại muốn xé bỏ mọi thứ? Tôi yêu cầu cô ấy suy nghĩ kỹ càng, sau đó chúng tôi sẽ nói chuyện lại. Nhưng vợ tôi dường như không muốn nghĩ lại …

Độc giả HT

Vợ chồng không có tiền thì hạnh phúc tự ra đi?

Vợ chồng không có tiền thì hạnh phúc tự ra đi?

Sau khi cùng nhau đóng góp, mỗi người có thể tiêu tùy thích, không phải như nhiều ông chồng làm, tiền thì cất riêng, còn lương của vợ thì nuôi cả nhà.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/tam-su/vo-nang-nac-doi-ly-hon-vi-cuoc-song-qua-yen-binh-744035.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button