Đời Sống

Vợ nhạy cảm quá, chồng khó sống?

Nếu sống bên cạnh một người phụ nữ nhạy cảm mà người đàn ông không kịp “bắt sóng” thì chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối.

Tôi chọn ngồi một bàn riêng bên ly cà phê và chiếc điện thoại, nhưng câu chuyện của anh tôi và đám bạn của anh ấy cứ lọt vào tai tôi.

Linh (đồng nghiệp của anh trai tôi) than thở: “Chắc phải trend mấy đứa lên mạng, in đơn xin đi tù, chứ sống ngoài này với vợ vất vả quá, chịu không nổi!”.

“Sao ra nông nỗi này?”, Tiến – em tôi – thắc mắc.

“Vợ tôi mỏng như dây tóc bóng đèn, mỗi khi cử động một chút là cô ấy rung lên. Bất cứ thứ gì động vào đều sẽ được soi xét kỹ lưỡng, và cũng được suy luận chỗ này chỗ kia. Lúc nào tôi cũng thấy mệt ”, anh Linh giễu cợt.

Năm ngoái, người hướng dẫn khóa học sức khỏe tâm thần của tôi đã nói về chủ đề người nhạy cảm. Nếu nhạy cảm ở mức độ tích cực sẽ đạt được sự tinh tế, thấu hiểu. Tuy nhiên, nhạy cảm quá mức thì khác, nó là một kích thích, một sự nhạy cảm quá mức cần thiết. Người như vậy rất dễ vui, nhưng cũng dễ buồn.

Vợ nhạy cảm quá, chồng khó sống?
Hình ảnh mang tính chất minh họa

Tâm trạng luôn mất kiểm soát bởi các yếu tố khách quan dẫn đến sáng nắng, chiều mưa, tối giông bão. Nếu sống bên cạnh một người phụ nữ nhạy cảm mà người đàn ông không kịp “bắt sóng” thì chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối.

Thấy anh Linh ngơ ngác, anh Tiến góp vui: “Thực ra chị em hay kêu ca cái này, nhăn mặt cái kia. Vợ tôi cũng khó chịu lắm. Lúc nào cô ấy cũng coi chồng như con mình, muốn chỉ bảo, uốn nắn. Cô ấy chăm sóc”. tự mình làm mọi việc rồi lại trách chồng là đứa trẻ lớn, không biết quán xuyến mọi việc ”.

Ánh Linh phản bác: “Anh sai rồi. Phụ nữ nhạy cảm khác với phụ nữ ôm hôn. Phụ nữ ôm tư tưởng muốn kiểm soát và “cải tổ”, trong khi phụ nữ nhạy cảm thích suy diễn và quy kết sai kiểu. Tôi vừa nhận được thiệp mời từ người yêu cũ. Tôi rủ vợ đi cùng thì cô ấy không chịu, vì muốn chồng được tự do bộc lộ cảm xúc. Nhưng, khi tôi ra về, cô ấy lại tức giận, mặt hừng hực: “Không có anh, em có thể thoải mái chiêm ngưỡng vẻ huy hoàng của người xưa”.

Nghe anh Linh nói, tôi cười khùng khục, nhớ lại cái than thở của anh Tiến nhà tôi ngày xưa. Lúc đó anh và Châu mới hẹn hò được vài tháng. Khi có sự “thay đổi”, anh ấy sẽ tìm tôi để “tư vấn”.

Có lần anh bày ra một bài thơ, nhờ Châu gửi, khiến anh đoán già đoán non: “Đã bảo đi rồi / Sao em không chịu dừng lại / Đã bảo anh đừng đợi / Sao anh về ngay. ? ”. “Em giận anh, rất tức giận!” anh ấy nói thêm. “Đúng rồi. Chắc anh lại vô cảm, xúc phạm cô ấy bằng chuyện khác ”, tôi nói thêm.

Lúc đầu, khi nghe tin anh có người yêu xinh đẹp, cả gia đình tôi đều sốc vì anh thật thà và… ghê gớm. Anh không thừa hưởng bất kỳ sự tinh tế và nhạy cảm nào từ cha mình. Bố tôi thường đoán mẹ tôi rất tốt, vì vậy bà rất yêu ông. Nhiều khi trong bữa cơm gia đình, mẹ tôi nói, với công việc tay hòm chìa khóa, quán xuyến mọi việc lớn nhỏ trong nhà. gia đình Vì vậy, ít nhiều, mọi phụ nữ đều có sự nhạy cảm.

Về cơ bản nó chỉ là một cách thể hiện nó là dễ chịu hoặc khó chịu. Và để có không khí gia đình thoải mái thì những người đồng hành cũng phải chung sức, mọi người phải thấu hiểu, chu đáo, không cẩu thả, hời hợt. Không người phụ nữ nào muốn mình trở nên xấu xí trong mắt chồng con.

Sau này, có lẽ nhờ “mẹ ​​chồng đại gia” khuyên Châu nên đám cưới Em tôi luôn ấm áp và êm ái. Những lời anh tôi nói với em sáng nay chỉ là một câu nói đùa để động viên bạn anh ấy trong lúc căng thẳng, nhưng bây giờ anh chị tôi rất vui.

Để thích nghi và hòa hợp với nhau, anh chị em thường có những quan sát và thực hành tâm lý hiệu quả. Em tôi đã bớt “xấu” hơn, cô ấy cũng giản lược những tình huống nhạy cảm, suy nghĩ quá đà.

Tôi quan sát thấy rằng, khi tâm trạng vui vẻ, ai cần gì sẽ nói thẳng ra, không cần bắt đối phương phải đoán già đoán non. Khi một trong hai người mệt mỏi và bị cảm xúc lấn át, người kia sẽ nhường nhịn, lui vào một góc để giữ khoảng cách để chờ đợi. Đến lúc bình tĩnh lại, tôi sẽ hỏi: Bạn cần gì?

Cô Châu ngày càng kiên cường và xinh đẹp. Cô nói, cách tốt nhất để giảm tiếng ồn từ bên ngoài là quay vào trong, quan sát bản thân và nhạy cảm với các dấu hiệu biến dạng và lão hóa.

Tôi quay lại với điện thoại của mình, mặc kệ anh em. Khi người vợ chăm sóc bản thân, cô ấy phàn nàn về sự hời hợt và thờ ơ của mình, và khi cô ấy quan tâm quá mức, cô ấy thấy mình đang gặp rắc rối. Có một chút khó khăn khi yêu cầu… nghỉ ngơi. Tự phụ quá, chị em chúng mình “chốt đơn hàng” luôn!

Theo Phụ nữ TP.

Có con sau 11 năm hiếm muộn, chồng chết lặng khi nghe vợ nói sự thật

Có con sau 11 năm hiếm muộn, chồng chết lặng khi nghe vợ nói sự thật

Sau 11 năm hiếm muộn, người vợ bất ngờ thông báo có thai khiến cả gia đình vui mừng khôn xiết, nhưng niềm vui đó chẳng kéo dài được bao lâu.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/tam-su/vo-nhay-cam-qua-chong-kho-song-796131.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button