Thể Thao

Võ sĩ 17 tuổi chuẩn bị ra mắt UFC

Võ sĩ người Mỹ Raul Rosas Junior sắp làm nên lịch sử khi trở thành võ sĩ trẻ nhất ký hợp đồng với UFC khi mới 17 tuổi.

Rosas đã ký hợp đồng với chủ tịch UFC Dana White vào ngày 17 tháng 8 để đấu với Mando Gutierrez, 25 tuổi trong một trận chọi gà tại Contenders Series. Đây là giải đấu do White tổ chức nhằm tìm kiếm tài năng cho UFC, và đã chắp cánh cho nhiều ngôi sao sáng giá như Jimmy Crute, Shannon Ross hay Jack Della Maddalena.

Nếu gây ấn tượng với White và ký hợp đồng với UFC, Rosas sẽ trở thành võ sĩ trẻ nhất của giải đấu. Kỷ lục trước đó thuộc về Chase Hooper, một võ sĩ người Mỹ cũng ký hợp đồng với UFC thông qua Contenders Series vào năm 2018 ở tuổi 19. Một năm sau, Hooper ra mắt và giành chiến thắng bằng knock-out kỹ thuật Daniel Teymur ở vòng đầu tiên tại UFC 245 .

Rosas khoe hợp đồng với White.  Ảnh: Twitter / MMA Junkie

Rosas khoe hợp đồng với White. Hình ảnh: Người nghiện Twitter / MMA

Ủy ban thể thao Nevada – cơ quan giám sát các giải Contenders Series ở Las Vegas – chỉ cấp giấy phép cho các võ sĩ dưới 18 tuổi, nếu họ đáp ứng các yêu cầu đặc biệt. Theo luật của bang, nếu dưới 18 tuổi, các võ sĩ phải xin giấy phép để được ủy ban xem xét.

Theo báo Anh Sportmail, Rosas sẽ nhận được giấy phép thi đấu đặc biệt nếu không có bất ngờ vào phút cuối. Raul Rosas Senior, cha đồng thời là huấn luyện viên của Rosas, sẽ ký đơn và cho phép con trai mình thi đấu. Rosas có khả năng sẽ chỉ ra mắt UFC sau khi kỷ niệm sinh nhật lần thứ 18 vào ngày 8 tháng 10, nếu cô ấy ký hợp đồng.

Rosas đã thắng cả 5 trận đấu MMA chuyên nghiệp, trong đó có 4 lần hạ knock-out hiệp một. Tuy nhiên, các trận đấu của Rosas đều được tổ chức tại Ultimate Warrior Challenge ở Mexico, không tuân theo nhiều luật lệ và quy định như các giải đấu hàng đầu khác.

Gutierrez, đối thủ tiếp theo của Rosas, được đánh giá cao hơn về kinh nghiệm và cũng muốn ký với UFC bằng cách gây ấn tượng với White.

ONE Championship, một giải đấu dành cho các võ sĩ MMA khác, đã ký hợp đồng với nhiều võ sĩ trẻ hơn Rosas. Trong đó, Victoria ‘The Prodigy’ Lee có trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên khi cô 16 tuổi và đang học trung học.

Hồng Duy

Nguồn: https://vnexpress.net/vo-si-17-tuoi-chuan-bi-ra-mat-ufc-4501339.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button