Thể Thao

Võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi bị thu hồi đai WBO thế giới

Theo quy định của WBO, bất kỳ võ sĩ nào đã giành được đai WBO phải đấu trong vòng 6 tháng để giữ đai, nếu không sẽ bị thu hồi đai.

Mới đây, có thông tin cho rằng võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi sẽ không thể tiếp tục giữ đai WBO vì không thể thi đấu trận tranh đai. Trước đó, cô gái 26 tuổi đã trở thành võ sĩ Việt Nam đầu tiên đoạt đai WBO thế giới sau khi đánh bại đối thủ đến từ Nhật Bản, Etsuko Tada.

Theo lịch thi đấu dự kiến, vào tháng 3 năm nay, Thu Nhi sẽ có trận đấu bảo vệ đai trước người đồng hương Yumi Narita của Etsuko. Tuy nhiên, trận đấu bất ngờ bị hủy, thay vào đó là sự kiện tâm điểm của một võ sĩ Việt Nam khác. Vì vậy, chiếc đai WBO mà Thu Nhi đang nắm giữ đương nhiên bị thu hồi.vo-si-nguyen-thi-thu-ni-bi-thu-hoi-dai-wbo-the-gioi
Võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi bị thu hồi đai WBO vì 6 tháng không đấu võ đài

Cụ thể, trong một trận tranh đai vô địch IBF WBO 4 mới đây tại sự kiện lớn Hồ Tràm, đại diện WBO thế giới đã chính thức lên tiếng về việc Thu Nhi sẽ rút đai vô địch thế giới WBO của Thu Nhi, bởi đã 6 tháng kể từ khi Thu Nhi giành được đai WBO thế giới. ở Ansan, Hàn Quốc khi cô đánh bại võ sĩ người Nhật Bản Etsuko Tada.

Luật của WBO thế giới quy định rõ, võ sĩ phải lên võ đài bảo vệ đai trong vòng 6 tháng kể từ khi đoạt danh hiệu, nếu không sẽ bị thu hồi đai. Đến nay, CLB chủ quản của Thu Nhi là Cocky Buffalo vẫn chưa có phát ngôn chính thức về sự việc.

Trong SEA Games 31 Năm nay, Thu Nhi sẽ không tham gia đội quyền anh Việt Nam, dù trước đó cô đã có tên trong danh sách được triệu tập tham gia. Lý do được đưa ra là do võ sĩ này sẽ thi đấu tại giải vô địch quyền anh thế giới diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ cùng giờ nên vắng mặt ở SEA Games 31.

Toàn cảnh Fury đấm Whyte trong cuộc chiến bảo vệ đai WBCNguồn: https://thethao247.vn/411-vo-si-nguyen-thi-thu-nhi-bi-thu-hoi-dai-wbo-the-gioi-d255128.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button