Thể Thao

Võ sĩ Thu Nhi không được dự giải Quốc gia

Do tranh chấp với TP.HCM, nhà vô địch thế giới WBO Nguyễn Thị Thu Nhi không được khoác áo Cần Thơ thi đấu tại Giải vô địch Boxing toàn quốc năm 2021.

Thu Nhi (phải) trong trận thắng tối thiểu WBO thế giới hồi tháng 10.

Thu Nhi (phải) đánh bại Etsuko Tada hồi tháng 10, để giành đai hạng nhẹ thế giới WBO.

Thu Nhi được Cần Thơ đăng ký thi đấu tại Giải vô địch quốc gia năm 2021, diễn ra tại Bắc Ninh từ ngày 29/11 đến 6/12. Tuy nhiên, TP.HCM đã có đơn khiếu nại, cho rằng việc này không hợp lệ.

Thu Nhi từng thi tuyển TP.HCM, trước khi xin nghỉ vào tháng 7. Hồ Chí Minh chấp thuận, nhưng trong quyết định chia tách lại có điều khoản quy định nữ võ sĩ sinh năm 1996 không được thi đấu cho các đơn vị khác trong năm 2021. Nếu không có sự chấp thuận của Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau khi xem xét đơn khiếu nại và bản hợp đồng kèm theo, Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam (VBF) đã có công văn gửi Cần Thơ, thông báo “dừng nhận danh sách đăng ký” với Thu Nhi, do võ sĩ này đang có tranh chấp. Võ sĩ Sầm Minh Phát cũng rơi vào tình cảnh tương tự.

VBF đã đề nghị TP.HCM, Cần Thơ và các võ sĩ cùng làm việc, thống nhất các vấn đề trước ngày 27/11 để các vận động viên tham dự giải.

Thu Nhi sinh năm 1996 tại An Giang, vừa làm nên lịch sử cho quyền anh Việt Nam khi đánh bại Đương kim vô địch Nhật Bản Etsuko Tada chiều 23/10 giành đai hạng nhẹ thế giới WBO hạng ruồi (hạng ruồi nhẹ) tại nhà thi đấu Ansan (Hàn Quốc). Cách đây hơn một năm, cô cũng đã viết nên kỳ tích khi giành chiếc đai WBO khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Nguyễn Thị Thu Nhi 96-94 Etsuko Tada

Nghĩa Phú

.

Nguồn: https://vnexpress.net/vo-si-thu-nhi-khong-duoc-du-giai-quoc-gia-4394491.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button