Thể Thao

Võ sĩ Thu Nhi sẵn sàng cho ‘trận đánh của cuộc đời’

Nam Triều TiênHai tháng tập luyện tại Uzbekistan đã giúp Nguyễn Thị Thu Nhi cải thiện nhiều tố chất, tự tin tranh đai WBO thế giới với Etsuko Tada vào ngày mai 23/10.

“Tôi đã sẵn sàng cho trận đánh lớn của đời mình”, nữ võ sĩ Việt Nam nói trong buổi cân với đối thủ người Nhật Bản Tada chiều 22/10 tại Ansan, Hàn Quốc. “Tập huấn ở Uzbekistan đã giúp tôi cải thiện nhiều phẩm chất, và tôi hy vọng sẽ cống hiến hết sức mình trong trận đấu ngày mai, để mang vinh quang về cho nước nhà.”

Thu Nhi (phải) trong nghi thức đối đầu với đối thủ Tada trước ngày thi đấu.

Thu Nhi (phải) trong lễ kiểm tra hạng cân, chạm trán đối thủ Tada trước ngày thi đấu.

Do bị dịch nên Thu Nhi không thể tập luyện và thi đấu với Tada tại Quảng Ngãi vào tháng 2 năm 2021. Nhưng nhờ hai tháng tập huấn tại Uzbekistan vừa qua nên nữ võ sĩ Việt Nam có điều kiện chuẩn bị tốt để tranh đai. Thế giới nhẹ WBO với các đối thủ cạnh tranh Nhật Bản.

“Do ở Covid-19 Việt Nam nên tôi không tập luyện nhiều và không có đối thủ nữ để đấu. Nhưng khi sang Uzbekistan, tôi được tập luyện, cọ xát với nhiều võ sĩ của nước này từng tham dự ASIAD và Thế vận hội. Nhờ đó, tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm, đồng thời nâng cao thể lực, kỹ thuật né đòn, làm quen với những võ sĩ có tốc độ cao. Nhờ đó, tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm, đồng thời nâng cao thể lực, kỹ thuật né đòn, làm quen với các võ sĩ có tốc độ nhanh và khỏe hơn “, Thu Nhi cho biết.

Với lối chơi lì lợm khi phòng ngự và rực lửa khi tấn công, Thu Nhi được đánh giá rất cao trước cuộc đọ sức với Etsuko Tada – lão tướng 41 tuổi người Nhật Bản. Tuy nhiên, võ sĩ sinh năm 1996 vẫn rất thận trọng. “Tada có thể yếu hơn về thể lực và ra đòn chậm, nhưng kinh nghiệm dày dặn. Mình sẽ phải hết sức cẩn thận, vì sơ suất là dính đòn ngay”, Thu Nhi chia sẻ. “Tôi không thể nói gì về cách đánh của mình lúc này, vì tôi phải chơi một hoặc hai hiệp để thăm dò rồi đưa ra đối sách phù hợp. Bây giờ, tôi chỉ biết rằng khi chiến đấu phải có tâm lý tốt nhất. và Chơi với những gì bạn có. “

Ngoài Thu Nhi, hai võ sĩ nam của Việt Nam cũng sẽ giao đấu. Đinh Hồng Quân đấu với Dong-Hee Keum, còn Sam Minh Phát đấu với ArAr Andales.

Đức Đông

.

Nguồn: https://vnexpress.net/vo-si-thu-nhi-san-sang-cho-tran-danh-cua-cuoc-doi-4375657.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button