Đời Sống

Vợ thường xuyên cằn nhằn chồng sẽ già nhanh và c.h.ết sớm


Các nhà nghiên cứu tại Đại học Copenhagen, Đan Mạch chỉ ra rằng những người chồng nghe vợ cằn nhằn quá nhiều có tỷ lệ tử vong cao hơn 50-100% so với những người đàn ông có gia đình ổn định, điều này càng nguy hiểm hơn đối với những người đàn ông thất nghiệp. công việc hoặc có một công việc không ổn định. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Epidemiology & Community Health

Trong một cuộc khảo sát với 10.000 đàn ông và phụ nữ Đan Mạch trong độ tuổi từ 36 đến 52, những người trả lời câu hỏi: “Trong cuộc sống hàng ngày, ai là người tạo ra nhiều áp lực nhất cho bạn?”“Ai luôn đòi hỏi nhiều đến mức khiến anh khó chịu?”. Với các lựa chọn bao gồm: bạn bè, hàng xóm, vợ chồng, họ hàng hoặc con cái, câu trả lời là: 9% người tham gia cho rằng vợ / chồng của họ quá khắt khe; 10% cho rằng vấn đề xuất phát từ bọn trẻ; 6% đến từ gia đình; chỉ 2% đến từ bạn bè.

Đối với câu hỏi “ai là người luôn đòi hỏi quá cao khiến bạn khó chịu?”, Câu trả lời là: 6% luôn tranh cãi với vợ / chồng của họ; 6% lẫn nhau với con cái; 2% với gia đình và chỉ 1% với bạn bè.

Nhóm nghiên cứu tiếp tục theo dõi những người tham gia trong 11 năm nữa, trong đó 4% phụ nữ và 6% nam giới tử vong, phần lớn là do ung thư, phần còn lại do các vấn đề sức khỏe hoặc tai biến. Tai nạn. Sau đó, họ tiếp tục tính toán các chỉ số liên quan đến giới tính, tình trạng hôn nhân, tình trạng sức khỏe, tâm thần, hỗ trợ tình cảm từ bên ngoài …

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng những người đòi hỏi quá nhiều hoặc bị vợ / chồng hoặc con cái cằn nhằn có tỷ lệ tử vong cao hơn 50-100% so với những người không có vấn đề gì.

Khoa học chứng minh: Vợ hay cằn nhằn, chồng sẽ già nhanh, chết sớm - Ảnh 1.

Sau đó, các nhà nghiên cứu sử dụng một công thức toán học để tính toán khả năng mọi người chết, tùy thuộc vào mức độ họ tranh cãi hoặc bị vợ / chồng (người yêu), người thân và bạn bè của họ cằn nhằn. Nam giới có nguy cơ tử vong cao gấp đôi phụ nữ và trong số những người chết vì sống chung với một người hay cằn nhằn, phụ nữ chỉ chiếm 34%. Các nhà khoa học ước tính mỗi năm, cứ 100.000 người thì có 315 người chết vì căng thẳng vì lo lắng và đòi hỏi quá mức của bạn đời.

Tiến sĩ Lund nhận xét: “Đàn ông đặc biệt bị ảnh hưởng nhiều hơn phụ nữ vì họ thường không chia sẻ những vấn đề của mình với bạn thân và gia đình. Đàn ông thường chỉ tâm sự với vợ hoặc bạn gái của mình, trong khi đó nhiều khả năng lại là những người đã khiến họ đau buồn . Phụ nữ có nhiều khả năng chia sẻ căng thẳng và buồn bã của họ với người thân hoặc bạn bè. “

Căng thẳng do tranh cãi hoặc lo lắng có thể dẫn đến bệnh tim và cũng làm giảm hệ thống miễn dịch dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác. Mặc dù không có bằng chứng nào cho thấy căng thẳng gây ra ung thư, nhưng có rất nhiều bằng chứng cho thấy căng thẳng có thể khiến một người tự tử, hoặc tử vong do các nguyên nhân liên quan đến rượu.

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu cho rằng, thống kê trên chỉ mang tính chất tham khảo vì còn phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố xung quanh. Tuy nhiên, họ cũng khuyên các cặp vợ chồng nên xây dựng mối quan hệ lành mạnh, tìm cách giải quyết mâu thuẫn để gia đình êm ấm và kéo dài tuổi thọ.

Theo TIME, Dịch tễ học & Sức khỏe cộng đồng

Đậu đậu đậu

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button