Sức Khỏe

Vô tình để tay vào máy xay giò, người phụ nữ nát cả bàn tay

Gia đình cho biết, rạng sáng 17/6, khi đang xay giò chả để đi bán, do bất cẩn nên chị H. bị máy cuốn vào người. Cô bé được gia đình đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức lúc 6h trong tình trạng tỉnh táo, vết thương ở tay dính chặt vào máy xay không thể lấy ra. Bệnh nhân được sơ cứu, nằm bất động trên cáng và dùng thuốc giảm đau, truyền dịch. Sau các xét nghiệm cần thiết, cô được đưa vào phòng mổ.

Vô tình cho tay vào máy xay thịt, người phụ nữ nát cả tay - 1

Bác sĩ Cao Đình Bảng tái khám cho bệnh nhân sau ca phẫu thuật.

Theo ThS.BS Cao Đình Bằng, Khoa Phẫu thuật vùng cực trên và Y học thể thao, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, các bác sĩ đã tháo máy xay thịt, kiểm tra trong mổ phát hiện tổn thương các ngón tay II đến bàn V. bàn tay trái do máy mài, các ngón tay bị gãy đến mức bỏng, đứt gân cơ gấp và dập nát.

Đặc biệt, bệnh nhân bị mất da lưng lớn sát cổ tay, ngón I còn ấm hồng, không có chỉ định bảo tồn ngón II sang V.

“Chúng tôi đã bơm rửa vệ sinh nhiều lần, cắt lọc vết thương, cắt ngắn xương đốt ngón tay II thành V, bảo tồn ngón I, khâu bao xương. Ca phẫu thuật diễn ra 1 giờ đồng hồ. Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân đã xuất hiện. . Bệnh nhân đã ổn định và tiếp tục được theo dõi tại Khoa Phẫu thuật Ngoại tổng quát và Y học thể thao ”. BS Bằng cho biết.

.

Nguồn: https://vtc.vn/vo-tinh-de-tay-vao-may-xay-gio-nguoi-phu-nu-nat-ca-ban-tay-ar619579.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button