Sức Khỏe

Vỏ trái cây họ cam quýt giúp giảm 40% cholesterol có hại

Cholesterol cao có thể khó nhận biết vì nó không có triệu chứng, nhưng khi tình trạng bệnh tiến triển, các biến chứng có thể xảy ra. Các phân tử chất béo thực sự nguy hiểm vì chúng dẫn đến sự tích tụ các mảng bám có hại trong động mạch, ngày càng tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Phát hiện các hợp chất trong vỏ cam quýt

Tuy nhiên, một nghiên cứu cho thấy rằng các hợp chất được tìm thấy trong vỏ của trái cây họ cam quýt (như cam, quýt, chanh và bưởi) có thể làm giảm đáng kể mức cholesterol có hại lên đến 40%. thể hiện (Anh trai).

Vỏ trái cây có múi giúp giảm 40% cholesterol xấu - Ảnh 1

Vỏ cam quýt giúp giảm 40% cholesterol xấu

Theo Dịch vụ Y tế Quốc gia của Vương quốc Anh, hơn 40% dân số Vương quốc Anh có mức cholesterol cao, khiến họ có nguy cơ phát triển bệnh tim đáng kể.

Nhưng một nghiên cứu được công bố trên một tạp chí khoa học Khoa học hàng ngày khẳng định rằng các hợp chất chống oxy hóa được tìm thấy trong vỏ cam quýt có thể “giảm lượng cholesterol cao – hiệu quả hơn một số loại thuốc kê đơn – mà không có tác dụng phụ”.

Cholesterol cao được đặc trưng bởi mức độ cao của cholesterol “xấu” tuần hoàn trong máu.

Khi các phân tử chất béo dính vào thành động mạch, làm hẹp động mạch, cản trở sự lưu thông của máu.

Tiến sĩ Elzbieta Kurowska, trưởng nhóm nghiên cứu và phó chủ tịch nghiên cứu tại KGK Synergies (Canada), cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi đã chỉ ra rằng trong số các flavonoid có múi, các flavon polymethoxyl hóa (PMF) có tác dụng giảm cholesterol mạnh nhất”, theo Thể hiện.

Các nhà nghiên cứu tin rằng PMF có khả năng cạnh tranh và thậm chí làm giảm cholesterol hơn nhiều so với một số loại thuốc kê đơn, nhưng không có nguy cơ tác dụng phụ.

Phát hiện của nghiên cứu bắt nguồn từ một mô hình chuột có hàm lượng cholesterol cao trong chế độ ăn.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những con chuột được cho ăn thức ăn có chứa 1% PMF sẽ giảm mức cholesterol xấu từ 32 đến 40%.

\n

PMF được tìm thấy trong nhiều loại trái cây họ cam quýt, là chất chống oxy hóa phổ biến nhất trong vỏ quýt và cam.

Nghiên cứu cho thấy rằng các hợp chất này hứa hẹn là giải pháp tự nhiên và hiệu quả để giảm cholesterol xấu thay thế cho thuốc.

Nghiên cứu riêng biệt cũng chỉ ra rằng các chất flavonoid tương tự, chẳng hạn như hesperidin, trong cam và naringin từ bưởi, cũng có tác dụng rất tốt.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrition and Metabolism Tạp chí Thực phẩm Tích hợp, Dinh dưỡng và Trao đổi chấtđã chứng minh rằng cam bergamot cũng làm giảm 29% mức cholesterol và 52% mức cholesterol “xấu”, theo Thể hiện.

Vỏ trái cây có múi giúp giảm 40% lượng cholesterol xấu - Ảnh 2

Các nhà nghiên cứu tin rằng PMF có khả năng cạnh tranh và thậm chí làm giảm cholesterol hiệu quả hơn nhiều so với một số loại thuốc kê đơn, nhưng không có nguy cơ tác dụng phụ.

Nhưng Tiến sĩ Kurowska giải thích rằng mặc dù uống nước trái cây chúng tốt cho cam quýt Sức khỏenhưng dùng PMF là một cách dễ dàng để giảm cholesterol.

Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng PMF hoạt động bằng cách ức chế sự tổng hợp cholesterol và chất béo trung tính trong gan.

Các lợi ích khác của vỏ cam quýt

Trang web sức khỏe Đường sức khỏe giải thích rằng chỉ một lượng nhỏ vỏ chanh cũng rất bổ dưỡng, chỉ với một muỗng canh cung cấp 9% nhu cầu vitamin C hàng ngày của bạn.

Hơn nữa, D-limonene, thành phần chính trong tinh dầu từ vỏ của trái cây họ cam quýt, đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường.

Những lợi ích này là do hoạt động chống oxy hóa của loại quả này, giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào bằng cách chống lại các gốc tự do trong cơ thể. Thể hiện.Nguồn: https://thanhnien.vn/vo-trai-cay-ho-cam-quyt-giup-giam-40-cholesterol-co-hai-post1423854.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button